Di chuyển các container, người điều khiển phương tiện xe nâng có thể tiếp xúc với tiếng ồn xe nâng lớn một cách thường xuyên.

1. Tiếng ồn xe nâng gây ra mất thính lực và hoạt động xe nâng

Do container vận chuyển kích thước lớn của họ yêu cầu máy móc nâng nặng để di chuyển chúng xung quanh. Thật không may với nhu cầu vận chuyển liên tục, các phương tiện này bao gồm xe nâng và xe nâng thường được vận hành liên tục. Do kích thước của các phương tiện và sức mạnh cần thiết để không chỉ vận hành xe mà còn di chuyển các container, người điều khiển phương tiện có thể tiếp xúc với tiếng ồn xe nâng lớn một cách thường xuyên.

tieng-on-xe-nang

Mất tiếng ồn gây ra (NIHL) là một vấn đề đang gia tăng ở Úc. Bài đăng trên blog này có vẻ để xác định NIHL, xem xét một số tác động có thể có đối với những người làm việc tiếp xúc, đồng thời đề xuất một số giải pháp để giảm thiểu tác động của NIHL. Một nghiên cứu trường hợp ví dụ cũng xem xét cách thiết kế công thái học của xe tải lớn Hurr cung cấp mức độ giảm tiếng ồn cho người vận hành và hiệu quả tích cực đối với công nhân tại Cảng Melbourne.

Theo Concha-Barrientos và cộng sự (2004, trang 1) trong tài liệu nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Mức độ tiếng ồn nghề nghiệp cao vẫn là một vấn đề ở tất cả các khu vực trên thế giới. (NIHL) bao gồm những người trong ngành sản xuất, vận chuyển, khai thác, xây dựng, nông nghiệp và quân đội.

Tất cả các ngành nghề được liệt kê là “rủi ro cao nhất của WHO, là các nghề nghiệp thường sử dụng xe nâng hoặc thiết bị xử lý vật liệu thường xuyên như một phần của hiệu suất công việc bình thường.

2. Ảnh hưởng của tiếng ồn xe nâng

tieng-on-xe-nang

Cũng như kết quả sức khỏe chính của mất thính lực, việc tiếp xúc quá nhiều với mức độ ồn nghề nghiệp cao có thể dẫn đến:

Cách ly xã hội
Giao tiếp kém với đồng nghiệp và gia đình
Giảm khả năng giám sát môi trường làm việc (tín hiệu cảnh báo, âm thanh thiết bị)
Chấn thương gia tăng do giao tiếp kém và bị cô lập
Lo lắng, cáu gắt, giảm lòng tự trọng
Mất năng suất
Chi phí bồi thường cho người lao động và máy trợ thính
Để giúp chống lại tác động của NIHL tại Úc, Ủy ban An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp quốc gia (NOHSC) 2000, đã thực hiện một tiêu chuẩn quốc gia về tiếng ồn nghề nghiệp. Các hướng dẫn tiêu chuẩn quốc gia như sau:

3. TIÊU CHUẨN QUỐC GIA CHO NỀN TẢNG THÁNG 10

tieng-on-xe-nang

3.1 Tiêu chuẩn quốc gia về tiếp xúc với tiếng ồn trong môi trường nghề nghiệp là mức áp suất âm trọng số A liên tục tương đương tám giờ, LAeq, 8h, 85dB (A). Đối với tiếng ồn cực đại, tiêu chuẩn quốc gia là mức áp suất âm cực đại có trọng số C, LC, đỉnh, là 140dB (C).
3.2 Việc tiếp xúc với tiếng ồn được thực hiện ở vị trí tai của nhân viên mà không tính đến bất kỳ sự bảo vệ nào, có thể được bảo vệ bởi những người bảo vệ thính giác cá nhân.
Theo tiêu chuẩn, nhân viên không được tiếp xúc với mức độ tiếng ồn từ 85dBA trở lên trong hơn 8 giờ liên tục. Đo độ ồn được lấy từ vị trí tai nhân viên và không được tính dựa trên bất kỳ thiết bị bảo vệ thính giác cá nhân nào được đeo.

Safe Work Australia (2011, trang 10) cung cấp danh sách các tiếng ồn phổ biến và mức độ âm thanh của chúng để tham khảo:

Safe Work Australia (2011, trang 14-21) liệt kê một số phương pháp để giảm mức độ tiếng ồn nghề nghiệp tiếng ồn bao gồm:

Loại bỏ hoàn toàn nguồn tiếng ồn – ví dụ bằng cách ngừng sử dụng thiết bị gây ồn
Thay thế mối nguy hiểm bằng một nhà máy hoặc quy trình yên tĩnh hơn
Sửa đổi nhà máy và quy trình để giảm tiếng ồn bằng cách sử dụng các điều khiển kỹ thuật
Cô lập nguồn tiếng ồn từ những người sử dụng khoảng cách, rào chắn, vỏ và bề mặt hấp thụ âm thanh
Sử dụng bảo vệ thính giác cá nhân – nút tai hoặc nút bịt tai
Là một phần của nhà máy thay thế và sửa đổi và quy trình Safe Work Australia khuyên bạn nên thực hiện kiểm soát hành chính dựa trên chính sách mua hoặc thuê đòi hỏi phải lựa chọn nhà máy hoặc thiết bị yên tĩnh nhất cho công việc.

Tại Adaptalift Hurr, tất cả các phương tiện xử lý vật liệu của chúng tôi đều được thiết kế công thái học để đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất cho người lái xe. Một số phương tiện phổ biến nhất của chúng tôi phát ra tiếng ồn dưới mức tiếng ồn nghề nghiệp quốc gia là 85dBA cho ca làm việc 8 giờ, do đó cung cấp điều kiện làm việc tối ưu cho công nhân tham gia cả ca ngắn và dài.

4. Đây là lợi ích lớn cho cả công ty và lực lượng lao động của họ.

tieng-on-xe-nang

Các công ty có thể được hưởng lợi từ lượng khí thải tiếng ồn thấp vì họ không phải đặt ra các hạn chế về thời gian đối với thời gian nhân viên có thể vận hành xe H hoảng. Do đó cung cấp năng suất cao hơn xung quanh đồng hồ.
Công nhân có thể được hưởng lợi từ phát thải tiếng ồn xe nâng thấp vì nó làm giảm khả năng bị ảnh hưởng bởi NIHL. Với việc cung cấp trang phục bảo vệ cá nhân đơn giản nếu công nhân được yêu cầu có thể làm việc lâu hơn trong các phương tiện Hurr.
Quản lý và điều hành tại Cảng Melbourne Container tại Melbourne, Úc đã được trải nghiệm những lợi ích đầu tiên của thiết kế Vista Cab sáng tạo của Hurr, cung cấp tiếng ồn thấp, tầm nhìn cao và điều hòa không khí. Độ ồn trong các buồng lái của Hurr H22.00XM-12EC của họ là 73dBA ở cấp độ tai lái, thấp hơn tiêu chuẩn quốc gia.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/