An toàn xe nâng: những điều bạn cần phải biết

Chúng tôi đã tập hợp lại với nhau những sự thật an toàn xe nâng thiết yếu mà mọi người điều hành xe nâng nên biết. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay là một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong hoạt động xe nâng, một khía cạnh mà tất cả chúng ta đều có thể đồng ý là an toàn là ưu tiên số 1. Xem xét ba điều dưới đây này sẽ giúp người lái xe hoặc người quản lý đội xe của bạn xử lý một cách an toàn và hiệu quả bất kỳ xe nâng nào.

an-toan-xe-nang

Đào tạo lái xe không bao giờ thừa

Một khóa học giới thiệu ngắn gọn về sử dụng và điều động xe nâng hàng luôn giúp xây dựng và khôi phục sự tự tin trong bất kỳ thiết bị nào. Điều này có thể đặc biệt đúng khi nói đến sự xuất hiện của một xe nâng mới có thể có những cải tiến mới và công nghệ mà các nhà khai thác dày dạn có thể không quen với việc sử dụng. Tổ chức một khóa đào tạo lái xe hoặc điều hành khi một sản phẩm xe nâng mới đến có thể củng cố thành công lớn trong một loạt các ứng dụng xử lý vật liệu. Ngoài ra, đào tạo lái xe giúp các nhà khai thác đạt được sự quen thuộc với các bộ phận khác nhau và các tính năng của một xe nâng và có thể giúp cải thiện kỹ năng bảo trì.

an-toan-xe-nang

Giữ xe nâng luôn luôn sẵn sàng để sử dụng

Cho dù đó là xe nâng dầu diesel, chạy bằng khí gas, chất chống đông hoặc xe nâng điện mỗi xe nâng phải có đủ số lượng và phải  đảm bảo hoạt động an toàn và đầy đủ. Chất lỏng thủy lực cho phép bất kỳ xe nâng để nâng cao và hạ thấp nền tảng nâng của nó trong suốt quá trình hoạt động. Thường xuyên kiểm tra dầu thủy lực để đảm bảo ngăn ngừa tai nạn trong quá trình sử dụng, lượng dầu không đủ hoặc dầu thủy lực bị sôi có thể dẫn đến thất bại ngay lập tức của các cơ chế chuyển động. Ngoài ra, hãy đảm bảo kiểm tra bất kỳ mức dầu, khí và chất chống đông của xe nâng nào; điều này cũng có thể ngăn ngừa tai nạn tại nơi làm việc và đảm bảo hoạt động thành thạo đối với bất kỳ phương tiện nào.

an-toan-xe-nang

Chọn đúng loại xe nâng phù hợp với loại công việc

Đôi khi, một xe nâng điện cho lối đi hẹp có thể phù hợp hơn cho một số loại hàng hóa nhẹ hơn một xe nâng tải nặng số lượng lớn truyền thống của bạn. Đối với hàng hóa lớn hơn, ngược lại có thể là trường hợp dùng xe nâng nặng. Đó là thận trọng mà bất kỳ nhà điều hành xe nâng sở hữu một kiến ​​thức làm việc của hạm đội xe và các phương tiện để áp dụng kiến ​​thức đó đối với các kịch bản xử lý vật liệu khó khăn và độc đáo nhất.

an-toan-xe-nang

Với điều này đang được nói, hãy chắc chắn rằng chiếc xe là đúng cho công việc. Không sử dụng đúng xe nâng có thể dẫn đến sự cố thiết bị hoặc thiệt hại nghiêm trọng, gây mất an toàn xe nâng. Ngoài việc này và thậm chí quan trọng hơn, nhân viên và đồng nghiệp có nguy cơ bị rủi ro vì kiểu giám sát này có thể tạo ra một tình huống nguy hiểm có khả năng gây thương tích hoặc thậm chí tử vong. Vì vậy nó là điều cần thiết để bạn phải cập nhật với thực hành ngành công nghiệp và dễ dàng đào tạo cho mình trên các thiết bị khác nhau. Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng hoặc vận hành xe nâng hoặc có bất kỳ mối lo ngại nào, đừng bao giờ ngại yêu cầu giúp đỡ.