Xe nâng hàng Trung Quốc có giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng và là sản phẩm nhập khẩu chính hãng nên được rất nhiều doanh nghiệp, người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên cũng như các loại xe khác, trong quá trình vận hành xe nâng made in Trung Quốc không tránh khỏi những sự cố, trục trặc sau đây:

Đường ống dẫn nhiên liệu xe nâng hàng Trung Quốc bị hỏng

xe-nang-hangcha-thien-son (93)

Xe nâng Trung Quốc có rất nhiều loại khác nhau. Hầu hết các dòng xe này đều vận hành chủ yếu bằng các nguyên liệu dùng động cơ đốt trong như: gas, xăng và dầu diesel…. Đây là những nhiên liệu có chứa tạp chất bẩn nên bộ phận đường ống dẫn nhiên liệu trong xilanh rất dễ bị tắc nghẽn.

Do vậy mà buồng đốt nhận được rất ít nhiên liệu theo yêu cầu và hệ quả tất yếu là xe vận hành yếu. Bên cạnh đó, nó còn làm hỏng bộ phận bơm cao áp và làm gỉ sét ở đầu ống phun gây hư hại nghiêm trọng cho máy.

Xem thêm: thuê xe nâng hàng

Xe nâng Trung Quốc bị hỏng hộp số

xe-nang-hangcha-thien-son (41)

Xe nâng hàng Trung Quốc là dòng xe nâng nhập khẩu 100% chính hãng của thương hiệu nổi tiếng. Mặc dù vậy trong quá trình sử dụng do lái xe không tuân thủ những nguyên tắc an toàn theo yêu cầu nên bộ phận hộp số rất dễ bị hư hỏng. Ví dụ như: chuyển số đột ngột, khi động cơ nổ ở chế độ garenti không để số hoặc thậm chí là trục bánh xe trước khi đang chạy bị quấn bao bì nilong, rác bẩn….

Lúc này seal bị phá vỡ, phốt chảy nhớt và hộp số bị kẹt. Trong một số trường hợp như lái xe nâng đẩy nhiều kiện hàng vào xe tải hoặc rút hàng từ trong thùng container ra cũng khiến cho bộ phận hộp số bị cháy.

Bánh sau xe nâng hàng bị niền hoặc húc hỏng

Nguyên nhân là do lái xe nâng chạy với tốc độ cao ở những khu vực địa hình có mặt đường không bằng phẳng hoặc các bộ phận của xe không được kiểm tra thường xuyên. Các điều kiện an toàn của xe chưa được đảm bảo như: vỏ lốp mòn và ốc bị lỏng cũng là một nguyên nhân khác. Trong trường hợp như vậy nếu lái xe không thông báo kịp thời cho nhà cung cấp để sửa chữa mà vẫn vận hành xe thì cực kỳ nguy hiểm

Cần điều khiển của xe nâng hàng Trung Quốc bị hư hỏng

xe-nang-hangcha-thien-son (95)

Xe nâng gas hay xe nâng điện, nâng dầu đều phải có bộ phận cần để điều khiển. Trong quá trình vận hành bộ phận này cũng rất dễ bị hỏng do tài xế mắc phải lỗi vận hành. Ví dụ như: cần gạt, đèn tín hiệu, vòng nhựa ôm cần số và những bộ phận điều khiển khác.

Xe nâng hàng bị vỡ Tambua, hao mòn phanh

Hỏng Tambua có nguy hiểm hay không? Nguyên nhân do đâu? Tambua của xe nâng Trung Quốc bị hỏng là do bàn đạp chân thắng sâu. Phanh không ăn gây ra những âm thanh lộc cộc và két két. Nếu tình trạng này tiếp diễn và xe vẫn vận hành bình thường thì bộ phận phanh hao mòn nghiêm trọng cùng với đó là vỡ tambua.

Xem thêm: xe nâng 3 tấn

Nĩa xe nâng bị chênh lệch, bị hỏng

xe-nang-hangcha-thien-son (50)

Sử dụng nĩa xe nâng sai cách là nguyên nhân khiến cho bộ phận này bị sự cố. Hoặc tài xế sử dụng xe nâng để nâng hạ hàng hóa có trọng tải lớn vượt quá trọng tải quy định của xe. Hay kiện hàng được nâng ở những góc không cho phép, sai quy cách và sử dụng nĩa kéo, đẩy kiện hàng. Do vậy mà bộ phận nĩa của xe nâng hàng hóa bị chênh lệch so với ban đầu, thậm chí hư hỏng nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Trên đây là một số lỗi cơ bản rất hay gặp trong quá trình sử dụng xe nâng hàng Trung Quốc. Để xe vận hành được trơn tru, kéo dài tuổi thọ của xe thì bạn cần phải tránh và khắc phục những lỗi cơ bản này.