Một tài xế vận hành xe nâng mà không có chứng chỉ phù hợp có thể trở thành mối nguy hiểm cho bản thân và những người khác tại nơi làm việc. Nó trông có vẻ dễ vận hành nhưng khi xử lý không đúng cách, nó có thể gây ra tai nạn và thương tích nghiêm trọng. Đây là lý do tại sao việc tham gia khóa đào tạo an toàn xe nâng hàng là quan trọng đối với mọi công ty sử dụng thiết bị này. Việc đào tạo có thể được thực hiện ở đâu khác? Tại trường dạy lái xe nâng. Bạn có thể không nhận thấy rằng có một cái ở gần bạn.

Trường dạy lái xe nâng có thể là một trung tâm nghề nghiệp, một trường cao đẳng cộng đồng hoặc một trường thương mại cung cấp các khóa đào tạo như vậy. Vai trò chính của nó là dạy học viên cách vận hành xe nâng  một cách an toàn và đúng kỹ thuật.

Nếu bạn là một cá nhân hoặc nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một trường dạy lái xe để bạn có thể tham gia khóa đào tạo xe nâng, vì vấn đề đó, chúng tôi có thể giúp bạn tìm một trường dạy lái xe gần bạn.

Ngoài ra chúng tôi cũng chuẩn bị các hướng dẫn hữu ích để hỗ trợ bạn trên hành trình của mình. Chỉ cần duyệt qua blog và phần Câu hỏi thường gặp của chúng tôi, ở đó bạn sẽ tìm thấy những thông tin giúp bạn được chứng nhận.

trương-day-lai-xe-nang

Ưu điểm của việc đăng ký học tại trường dạy lái xe nâng

Người sử dụng lao động có bất kỳ loại xe nâng nào phải cung cấp đào tạo an toàn cho người vận hành của họ. Một số lợi ích có thể gặt hái được khi tham gia khóa đào tạo là:

Trường có chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của người mới bắt đầu. Nếu bạn là người mới và dự định bắt đầu sự nghiệp của một người vận hành xe nâng hoặc bạn chỉ muốn có thêm kỹ năng lái xe nâng hàng, trường có thể cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cần thiết để bạn có thể bắt đầu công việc ngay lập tức.

 • Trường dạy lái xe có chương trình giảng dạy phù hợp cho những cá nhân có kinh nghiệm muốn nâng cấp kỹ năng. Các chương trình đào tạo chuyên biệt như đào tạo-huấn luyện viên và các chương trình lãnh đạo có thể được cung cấp cho những người đang có kế hoạch thăng tiến sự nghiệp của họ.
 • Ví dụ, trường dạy lái xe nâng có thể giúp người sử dụng lao động  tránh bị phạt nặng  và các hình phạt do cơ quan quản lý của chính phủ như OSHA áp dụng. Bằng cách gửi công nhân đến trường để được huấn luyện an toàn , người sử dụng lao động đang tuân thủ các quy tắc và quy định của chính phủ. Người sử dụng lao động vừa phải đảm bảo lưu giữ hồ sơ đào tạo của người lao động. Bạn có thể xuất trình những tài liệu này khi thanh tra viên đến thăm  nơi làm việc. Đây là những bằng chứng về sự tuân thủ của bạn để bạn không bị quy là vi phạm .
 • Người sử dụng lao động có quyền lựa chọn để tiến hành đào tạo an toàn xe nâng tại chỗ. Bạn có thể thỏa thuận với trường dạy lái xe về yêu cầu của mình và thuê một huấn luyện viên từ họ để đào tạo thực tế tại nơi làm việc. Đào tạo tại chỗ là cách tốt nhất nên thực hiện đào tạo vì người đào tạo có thể sửa đổi khóa học cho phù hợp với điều kiện của nơi làm việc, hành vi  của người lao động và chương trình an toàn tại chỗ.
 • Một số trường đào tạo hoặc trung tâm nghề nghiệp sẽ giúp các cá nhân tìm việc sau khi họ đã hoàn thành khóa đào tạo về xe nâng. Những trường này có mối liên hệ với các cơ quan việc làm để đưa sinh viên được chứng nhận vào làm việc. Hãy tìm một cơ sở cung cấp dịch vụ  hỗ trợ giới thiệu việc làm như vậy, điều này tất nhiên là có lợi cho bạn, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm việc.
 • Các trường dạy lái xe nâng chẳng hạn như các công ty tư nhân đó có thể cung cấp chứng chỉ trực tuyến. Nếu bạn hỏi chúng tôi, đào tạo trực tuyến không phải là cách được khuyến khích vì nhược điểm rõ ràng của nó (không thể đào tạo thực tế), nhưng vẫn có nhiều người chọn học theo cách này. Nếu bận và không tìm được  thời gian rảnh, bạn có thể lựa chọn làm chứng chỉ trực tuyến.

Lái xe nâng có thể nguy hiểm

Thống kê cho thấy mỗi năm có hàng chục trường hợp tử vong và hàng trăm trường hợp bị thương do xe nâng gây ra.

Vì vậy, những mối nguy hiểm liên quan đến việc lái xe nâng hàng là gì?

Tai nạn xe nâng thường gặp nhất là lật xe. Một chiếc xe nâng có thể dễ dàng bị lật nếu nó được điều khiển không đúng cách. Nó không nên được tải nhiều hơn khả năng định mức của nó, với các càng xe của nó được nâng lên cao, hoặc nếu nó đang di chuyển với tải của nó không được cân bằng tốt.

Một tai nạn xe nâng phổ biến khác là người đi bộ bị xe nâng tông. Đây là một điều thường xảy ra, đặc biệt là khi người điều khiển xe nâng và những công nhân khác ở gần đó không chú ý đến nhau tại nơi làm việc. Tai nạn này có thể xảy ra khi nơi làm việc đông người và khu vực hoạt động bị hạn chế.

Tử vong xảy ra khi nạn nhân bị chiếc xe nâng khổng lồ đè lên. Xe nâng nặng vài nghìn kg, chẳng trách nếu nạn nhân bị thiết bị hạng nặng này đè lên thì hầu như không có cơ hội sống sót.

dao-tao-xe-nang (7)

Trường Cao đẳng Cộng đồng so với Trường Thương mại: Bạn muốn chọn trường nào

Trước khi cân nhắc đăng ký tham gia một lớp đào tạo, bạn có tự hỏi nên tham gia khóa đào tạo ở đâu là tốt nhất, sẽ là ở trường thương mại hay trường cao đẳng cộng đồng? Biết được sự khác biệt giữa hai điều này sẽ giúp bạn biết bạn đang làm gì.

 • Họ khác nhau trong các chương trình họ cung cấp. Các trường cao đẳng cộng đồng có nhiều lựa chọn về chương trình học không chỉ trong lĩnh vực vận hành xe nâng mà còn ở nhiều khía cạnh khác nhau. Nếu bạn muốn tham gia khóa đào tạo vận hành xe nâng và bạn quyết định kéo dài thời gian học, bạn có thể chọn tham gia chương trình vận hành thiết bị hạng nặng, một chương trình toàn diện hơn do trường cao đẳng cộng đồng cung cấp.
 • Trường thương mại có liên tục đăng ký chương trình vận hành xe nâng, nơi bạn có thể đăng ký bất cứ lúc nào bạn muốn, tuy nhiên, ở trường cao đẳng cộng đồng, họ cung cấp chương trình như vậy định kỳ.
 • Họ tập trung nhiều hơn vào đào tạo thực hành hơn là lý thuyết, điều đó có nghĩa là bạn sẽ dành nhiều thời gian để thực hành nhưng điều này không có nghĩa là các bài giảng trên lớp kém quan trọng. Cả hai bạn cần được đào tạo trong lớp và thực hành để được đào tạo. Trong khi trường thương mại tập trung vào một kỹ năng cụ thể. Nếu bạn cố gắng trở thành một người vận hành xe nâng được đào tạo, theo học tại một trường thương mại sẽ giúp bạn có được một kỹ năng chuyên biệt cần thiết cho công việc.
 • Trường thương mại có kết nối nhà tuyển dụng. Họ duy trì mối quan hệ với các nhà tuyển dụng để khi các nhà tuyển dụng này yêu cầu nhân lực, họ có thể dễ dàng tìm nguồn từ trường thương mại. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm, trường thương mại, nơi bạn đã đào tạo, có thể giới thiệu bạn đến một nhà tuyển dụng để có thể có việc làm.

Đạt được trình độ học vấn cần thiết, không có một kích thước nào phù hợp với tất cả mọi người. Nơi bạn muốn được đào tạo vẫn tùy thuộc vào bạn.

Trường dạy lái xe nâng sẽ dạy bạn mọi thứ bạn cần biết

Trường dạy lái xe nâng sẽ giúp bạn trên con đường vượt qua bài kiểm tra chứng chỉ. Đào tạo bao gồm thảo luận trên lớp và đào tạo thực hành. Cả hai điều này đều là những phần quan trọng của khóa đào tạo để học viên có được kiến ​​thức tuân thủ luật pháp và được cấp chứng chỉ lái xe nâng hàng.

Ở các nước khác như Úc , các trường dạy lái xe nâng thường được gọi là tổ chức đào tạo đã đăng ký (RTO). RTO đóng vai trò là nhà cung cấp giáo dục và đào tạo nghề cho những sinh viên muốn tham gia khóa đào tạo được công nhận trên toàn quốc. RTO có thể là một công ty thuộc sở hữu tư nhân hoặc tổ chức do chính phủ điều hành. 

Tại Vương quốc Anh , trước khi một trường dạy lái xe có thể hoạt động kinh doanh, trước tiên chúng phải được công nhận bởi một trong các cơ quan kiểm định: Ban Đào tạo Công nghiệp Giao thông Đường bộ (RTITB), Ban Đào tạo Công nghiệp Xây dựng (CITB), Tổ chức Đào tạo Quốc gia Lantra (LANTRA) , Đề án và Đăng ký Tiêu chuẩn Đào tạo Độc lập (ITSSAR), Hiệp hội Các Nhà đào tạo Xe tải Công nghiệp (AITT) và Đề án Đăng ký Người vận hành Nhà máy Quốc gia (NPORS).

Như đã đề cập trước đây, người sử dụng lao động có thể nhận đào tạo tại chỗ cho công nhân của họ. Bằng việc đào tạo xe nâng được tiến hành tại nơi làm việc thực tế, việc thay đổi chương trình đào tạo để phù hợp với điều kiện hiện tại của nơi làm việc sẽ trở nên linh hoạt hơn.

dao-tao-xe-nang (8)

Bạn có thể tham gia khóa đào tạo xe nâng miễn phí & lấy giấy phép ở đâu gần bạn?

Còn ở đâu nữa, trong một trường cao đẳng cộng đồng gần bạn.

Một trong những lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc theo học là các trường cao đẳng cộng đồng thường tổ chức đào tạo xe nâng miễn phí cho người dân địa phương.
Nếu bạn muốn biết nếu có lịch đào tạo, chỉ cần truy cập trang web của họ hoặc khuôn viên của họ. Một đại diện sẽ hỗ trợ bạn.
Khi bạn thực hiện một yêu cầu, hãy hỏi những yêu cầu là gì và nếu bạn có thể đăng ký sớm nhất có thể; làm như vậy, vì chỉ có một số sinh viên giới hạn mà họ chấp nhận.

Nếu khuôn viên trường xa bạn, trường cao đẳng cộng đồng thường có các văn phòng vệ tinh đặt khắp cộng đồng, hãy tìm một văn phòng gần bạn và thực hiện một cuộc điều tra tại đó về các điều kiện tiên quyết của việc đào tạo xe nâng.

Nếu bạn muốn được đào tạo xe nâng miễn phí, chỉ cần kết nối với internet và ở đó bạn có thể tìm thấy vô số trang web dễ dàng truy cập dạy đào tạo an toàn xe nâng, giống như trang này. Mặc dù tôi không khuyên bạn nên điều này vì điều này sẽ chỉ dạy cho bạn phần lớp học của khóa học. Để được chứng nhận, bạn cần phải tham gia cả lớp học và đào tạo thực hành và được đánh giá bởi một huấn luyện viên có năng lực và thường được thực hiện trực tiếp.

Đào tạo nâng tay thực hành là điều thiếu sót khi bạn thực hiện học trực tuyến

Tôi đặc biệt khuyến khích bạn không nên tham gia đào tạo xe nâng thông qua một khóa học trực tuyến vì điều này sẽ chỉ liên quan đến đào tạo trên lớp. Điều này sẽ không chính thức chứng nhận cho bạn ngay cả khi họ nói rằng bạn có thể in hoặc tải xuống giấy phép hoặc chứng chỉ của mình khi kết thúc khóa học. Đừng rơi vào những lời hứa của nhà cung cấp đào tạo cung cấp một khóa học như vậy.

Cũng giống như lý do tôi đã đề cập ở trên, để trở thành một người vận hành xe nâng được chứng nhận, bạn cần phải tham gia các lớp học hướng dẫn, đào tạo thực hành và đánh giá hiệu suất. Điều này chỉ có thể được thực hiện nếu bạn đăng ký một khóa học do trường cao đẳng cộng đồng, trường dạy nghề hoặc trung tâm thương mại gần bạn cung cấp.

Việc tập luyện xe nâng chỉ kéo dài trong một hoặc hai ngày và chỉ tốn vài ba đến vài trăm đô la, nó sẽ không gây hại cho bạn. Tôi đặc biệt khuyến khích mỗi người trong số các bạn dành một ít thời gian và đầu tư để được chứng nhận.

Các tiêu chí bạn nên tuân theo khi tham gia các lớp đào tạo xe nâng trả phí

Để xứng đáng với số tiền bỏ ra, sau đây là một số tiêu chí bạn cần tuân thủ khi chọn trường đào tạo lái xe nâng để tham gia lớp học.

 • Tìm một lớp học có số lượng sinh viên nhỏ – lớp học quá đông có xu hướng ồn ào và gây khó chịu cho cả sinh viên và giảng viên. Có ít người hơn trong phòng có nghĩa là mỗi người sẽ nhận được sự chú ý của người hướng dẫn. Ghi danh vào một lớp học nhỏ để có được sự tập trung và chú ý để bạn không bị tụt lại phía sau.
 • Tìm một trường có cơ sở đào tạo và trang thiết bị hiện đại – chúng ta đều biết rằng cơ sở vật chất của trường có tầm quan trọng lớn trong việc cải tiến phương pháp giảng dạy. Môi trường giảng dạy và thiết bị được sử dụng là điều cần thiết để cung cấp chất lượng giáo dục tốt nhất có thể cho học sinh. Tìm trường có cơ sở đào tạo và thiết bị xe nâng hiện đại; bây giờ, để đảm bảo rằng bạn đăng ký vào đúng trường có như vậy, hãy đến thăm khuôn viên của họ, quan sát cơ sở. Xin phép trước, nếu bạn muốn đến thăm.
 • Bạn có thể đang nhắm đến một công việc xe nâng mà bạn đã thấy trong một quảng cáo. Đọc qua các yêu cầu công việc, liệt kê những gì bạn đã thấy, hỏi trường xem họ có thể cung cấp cho bạn điều đó không. Một trường học có chứng chỉ tốt sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết.
 • Tìm trường đào tạo hỗ trợ sinh viên về hướng nghiệp và giới thiệu việc làm – trường không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức kỹ thuật vận hành xe nâng mà còn chuẩn bị cho sinh viên việc làm. Trong một số trường hợp, họ cũng sẽ đặt sinh viên đó cho một công việc.

dao-tao-xe-nang (9)

Phần kết luận

Trường dạy lái xe nâng là nơi người lao động được học chính thức về cách lái xe nâng một cách an toàn và hiệu quả. Họ cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đến một trường đào tạo, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: