Bạn đang xem xét một xe nâng tự hành cho kho của bạn nhưng không chắc chắn liệu nó sẽ có lợi cho bạn hay không? Có nhiều ưu và nhược điểm liên quan đến việc mua một thiết bị như vậy. Cho dù đó là chi phí, an toàn, hiệu quả hoặc năng suất đang được đề cập, có một loạt các cân nhắc phải được thực hiện trước khi mua xe nâng tự hành đó. Dưới đây là bảng phân tích và phân tích những ưu và nhược điểm của việc sở hữu xe nâng tự hành:

1) Giảm sự tham gia của con người (ưu điểm)

xe-nang-tu-hanh

Do tích hợp các công nghệ và giao diện tự động, xe nâng tự hành giảm sự tham gia của con người, từ đó cho phép bạn phân bổ nhân sự và nhân viên cho các dự án kinh doanh quan trọng khác cần nhiều sự tiếp xúc của con người. Các cơ chế tự quản này có thể giải quyết hầu hết các công việc mà một người bình thường có thể làm mà không cần giám sát.

2) Tăng năng suất (ưu điểm)

Do kết quả của việc giảm sự tham gia của con người và do đó phân bổ lại vốn nhân lực cho các sáng kiến ​​khác, xe nâng tự hành có thể cải thiện năng suất trong đó nhiều nhiệm vụ có thể được hoàn thành đồng thời. Ngoài ra, một số mục tiêu có thể được đáp ứng và giải quyết trong một phần nhỏ thời gian, do đó cũng thúc đẩy một nơi làm việc hiệu quả và có phương pháp. Xe nâng truyền thống có thể ràng buộc nhân sự do hoạt động thường xuyên và do đó kéo ra các dự án có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

3) An toàn hơn (ưu điểm)

xe-nang-tu-hanh

Ít tương tác với con người đồng nghĩa với việc ít có cơ hội hơn cho bất kỳ nhân viên nào bị tổn thương. Một số nâng cơ bản và vận chuyển nguyên liệu và hàng hóa có thể gây ra sự cố và thương tích cho công nhân tham gia vào các hoạt động rườm rà này. Bằng cách đưa công nhân ra khỏi môi trường này, nguy cơ sự cố giảm đáng kể. Theo ILMM, xe nâng tự hành có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp bằng cách cơ bản là một phụ kiện giúp tối ưu hóa việc xử lý vật liệu theo những cách đáng chú ý.

4) Đường cong học tập (nhược điểm)

Trong khi xe nâng tự hành có nhiều phần thưởng cho bất kỳ thứ gì có được, cũng có một số khuyết điểm. Ví dụ, có một đường cong học tập trong việc xác định làm thế nào để sử dụng công nghệ một cách phù hợp và hiệu quả. Đối với các nhà khai thác mới làm quen hoặc các cựu chiến binh dày dạn đã sử dụng các phương tiện xử lý vật liệu thông thường hơn, xe nâng tự trị có thể gây sốc cho hệ thống. Trong khi các giai đoạn ban đầu của việc học có vẻ khó khăn, nó trở nên dễ dàng để làm chủ với thời gian. Tuy nhiên, những khó khăn ngày càng tăng của việc duy trì các kỹ năng phải là điều đáng để xem xét trước khi đầu tư.

xe-nang-tu-hanh

5) Đầu tư ban đầu nặng (nhược điểm)

Về vấn đề đầu tư ban đầu, một chiếc xe nâng tự hànhcó thể là một chiếc nặng từ góc độ ngân sách. Mặc dù máy có rất nhiều công dụng và lợi ích tuyệt vời, nhưng nó đòi hỏi một xu khá lớn để bắt đầu. Mặc dù xe nâng tự trị có thể là một công cụ tuyệt vời để giảm chi phí dài hạn, nhưng từ góc độ ngắn hạn, chúng có thể hơi đắt tiền.

Mời bạn tham khảo thêm: thuê xe nâng

6) Trục trặc công nghệ (nhược điểm)

Là một vấn đề với bất kỳ hình thức công nghệ nào, đôi khi có sự khác biệt và trục trặc. Một chiếc xe nâng truyền thống rất đơn giản ở chỗ nó đòi hỏi một mức độ bảo trì và chăm sóc nhất định. Tuy nhiên, có thể những máy này được xúc tác bởi công nghệ hiện đại, đôi khi có những vấn đề mang tính hệ thống có thể gây phiền toái.