Sức khỏe và an toàn vẫn rất quan trọng, đặc biệt là cần phải cân bằng sự thoải mái của các nhà khai thác khi vận hành xe nâng hạng nặng. Khám phá làm thế nào để đạt được sự cân bằng đúng.

Ngành công nghiệp xử lý vật liệu đang trải qua một số thay đổi lớn, với điện khí hóa và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã bắt đầu thay đổi cách chúng ta lập kế hoạch và điều hành các hoạt động của mình. Điều đó nói rằng, chúng tôi cũng hiểu tầm quan trọng của việc giải quyết các thách thức xử lý vật liệu vượt thời gian định hình doanh nghiệp của bạn ngày hôm nay.

Sức khỏe và an toàn vẫn rất quan trọng, đặc biệt là cần phải cân bằng sự thoải mái của các nhà khai thác với hiệu quả của họ khi vận hành xe nâng cho các ứng dụng hạng nặng. Ưu tiên sự thoải mái và năng suất có thể bị ảnh hưởng. Nhấn mạnh hiệu quả và rủi ro khi phạm lỗi về giao thức an toàn và sức khỏe – hoặc tệ hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của nhân viên của bạn.

Với ý nghĩ đó, đây là ba cách để cải thiện sự thoải mái và hiệu quả của người vận hành trong môi trường ứng dụng nặng:

Hạn chế vận hành xe nâng Tốc độ cao

Khi người điều khiển xe nâng lái xe với tốc độ quá cao, nó sẽ làm tăng khả năng bị va chạm nếu họ đột nhiên phải đổi hướng. Cách tốt nhất để chống lại điều này là bằng cách đặt giới hạn tốc độ rõ ràng ngay từ đầu.

Giới hạn tốc độ mong muốn của bạn sẽ phụ thuộc vào loại xe nâng, trọng lượng của tải trọng, điều kiện ứng dụng (ví dụ: thời tiết nếu ngoài trời, hoặc hậu cần nếu ở trong nhà), khoảng cách dừng chấp nhận được và số lượng người đi bộ xung quanh (nếu có).

xe-nang-dau-5-tan (4)

Tuy nhiên, một nguyên tắc nhỏ là để thực thi một giới hạn tốc độ không quá 15km mỗi giờ nếu người đi bộ không có mặt, và giới hạn tốc độ của 5km một giờ nếu họ đang có.

Không chỉ thiết lập các nguyên tắc tốc độ khi vận hành xe nâng hạng nặng giúp cải thiện sự thoải mái của người vận hành, mà còn giảm đáng kể nguy cơ tai nạn xe nâng, có thể gây bất lợi cho hiệu quả và lợi nhuận của hoạt động của bạn.

Thực hiện các nghỉ giữa giờ kéo dài vào ngày làm việc

Căng cơ thường bị đổ lỗi khi bị chấn thương xe nâng; Trên thực tế, 610 chấn thương xe nâng không nghiêm trọng xảy ra hàng năm.

Mặc dù con số cao như vậy, chấn thương xe nâng có thể dễ dàng tránh được bằng cách đảm bảo người vận hành dành thời gian ngoài ngày để tạm nghỉ và kéo dài. Càng ít chấn thương xe nâng xảy ra, hoạt động của bạn sẽ càng hiệu quả hơn vì thời gian ngừng hoạt động tăng có thể cản trở sản xuất và làm tổn hại lợi nhuận.

Nếu không có thời gian nghỉ kéo dài thường xuyên, người vận hành có thể thấy mình ngồi cùng một vị trí trong nhiều giờ liền, điều này không tốt khi khuyến khích một môi trường điều hành thoải mái.

Việc khuyến khích mọi nhà điều hành xe nâng tại nơi làm việc của bạn dành thời gian cho việc nghỉ giải lao kéo dài thường xuyên – hoặc thậm chí là bắt buộc này – sẽ làm nên điều kỳ diệu cho sự thoải mái, sức khỏe và phúc lợi của họ, không đề cập đến sự an tâm của bạn với tư cách là người quản lý vận hành.

Chọn đúng xe nâng cho ứng dụng của bạn

Một trong những cách có tác động nhất để cân bằng sự thoải mái và hiệu quả của người điều khiển xe nâng là đảm bảo bạn chọn đúng xe nâng cho ứng dụng của mình.

Tại xe nâng Hangcha, chúng tôi hiểu rằng mỗi doanh nghiệp là duy nhất và do đó chúng tôi dành thời gian để đánh giá hoạt động hiện tại của bạn, xác định các yêu cầu của bạn và đề xuất giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

xe-nang-5-tan-isuzu-6-banh (4)

Ví dụ, đối với các ứng dụng hạng nặng, hoạt động của bạn có thể rất phù hợp với xe nâng 5 tấn của chúng tôi. Chiếc xe nâng này có nội thất rộng rãi cho người điều khiển, ghế ngồi có thể điều chỉnh và cột lái, cho phép người lái tùy chỉnh các điều khiển xe tải để có được sự thoải mái tối đa trong những ca dài. Kết hợp với các đặc tính lái giống như xe hơi, xe nâng dầu 5 tấn tạo điều kiện cho người lái thoải mái trải nghiệm.