Phần lớn các doanh nghiệp khi mua được xe nâng 3 tấn đưa vào sử dụng ít khi để ý đến khâu bảo hành bảo dưỡng xe. Vì sao phải bảo hành xe nâng 3 tấn dầu hay quy trình bảo hành xe nâng 3 tấn dầu gồm những bước nào? Đáp án chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây!

1. Vì sao phải bảo hành xe nâng 3 tấn dầu? 

Vì sao phải bảo hành xe nâng 3 tấn dầu? Là phương tiện chủ lực giúp doanh nghiệp nâng hạ hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm nhân công, thời gian, đặc biệt tính ứng dụng cao xe nâng dầu tải trọng 3 tấn ngày càng được thị trường Việt Nam lựa chọn. Xe nâng động cơ dầu tải trọng 3 tấn là một loại máy công nghiệp có khả năng nâng hạ hàng hóa và di chuyển hàng hóa trong mọi địa hình, không gian.

xe-nang-hangcha-3-tan-x-series-(5)

Mang ưu điểm nâng hạ tải trọng phù hợp, thiết kế hiện đại kết hợp nhiều tính năng cải thiện nhu cầu sử dụng dòng xe này ngày càng lớn. Vấn đề bảo dưỡng xe nâng 3 tấn dầu có vai trò rất quan trọng và là vấn đề cần thiết đối với các doanh nghiệp sử dụng xe bởi bảo dưỡng xe liên quan trực tiếp đến sự an toàn khi vận hành cũng như tuổi thọ sử dụng của xe.

 • Đảm bảo an toàn khi vận hành

Là thiết bị máy móc nên sau 1 thời gian sử dụng các bộ phận sẽ xuất hiện dấu hiệu hỏng hóc, mài mòn. Một số bộ phận của xe nâng bị mòn một cách tự nhiên trong quá trình vận hành đặc biệt với dòng xe nâng chạy bằng động cơ diesel việc kiểm tra bình nhiên liệu, động cơ là rất cần thiết. Nếu chúng không được kiểm tra, thay thế và bảo trì định kỳ, các chức năng hoạt động sẽ giảm đi, dẫn đến hư hỏng nặng, thậm chí sẽ gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

 • Kéo dài tuổi thọ cho xe

Tuổi thọ của xe nâng dầu 3 tấn hay bất kỳ dòng xe tải trọng nào đều phụ thuộc vào việc bảo dưỡng và bảo trì. Một chiếc xe được bảo bảo hành định kỳ sẽ có tuổi thọ hoạt động lâu dài hơn. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc cần thiết bảo dưỡng xe nâng hàng để giảm bớt những hư hại, rủi ro mà nó mang lại.

xe-nang-hangcha (49)

 • Đảm bảo vận hành, tiết kiệm chi phí

Mục đích của vấn đề bảo trì bảo dưỡng xe nâng 3 tấn dầu định kỳ là kiểm tra, sửa chữa và thay thế theo một thứ tự nhất định để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho tất cả các bộ phận của xe. Duy trì vấn đề bảo dưỡng xe nâng 3 tấn dầu đúng cách sẽ giúp xe nâng của bạn tránh khỏi hư hỏng nặng, tiết kiệm nhiều chi phí, tiết kiệm tiêu hao nhiên liệu , tăng tuổi thọ xe nâng hàng và quan trọng nhất là đảm bảo tính an toàn cho xe nâng. Ngoài ra, bảo dưỡng định kỳ còn giúp xe của bạn vận hành đúng theo các quy định về an toàn và bảo vệ môi trường, tiêu chuẩn khí thải, độ ồn….

Xe nâng dầu cũng như bất kỳ một loại phương tiện hay máy móc nào khác, qua thời gian sử dụng và làm việc chúng đều bị hao mòn các chi tiết, giảm chất lượng chất bôi trơn và các dung dịch của các hệ thống trên xe. Không có gì là bền bỉ mãi mãi và không hư hỏng cả, nhất là đối với xe sử dụng nâng tải hàng hóa có kích thước, khối lượng lớn quá trình làm việc của chúng diễn ra liên tục và khắc nghiệt nên cần đảm bảo sự an toàn, chất lượng trong quá trình hoạt động.

2. Các bước trong quy trình bảo hành xe nâng 3T

Bảo dưỡng xe nâng 3 tấn dầu là việc cần thiết để mang lại hiệu quả

+  Bước 1: Kiểm tra 

Việc kiểm tra này yêu cầu phải thực hiện hằng ngày và thường xuyên. Công việc này thường do người vận hành xe nâng có thể thực hiện với các công đoạn như: Kiểm tra dầu thủy lực, kiểm tra nhớt máy, kiểm tra nhớt hộp số, kiểm tra nước làm mát, bơm mỡ vào các đầu vú mỡ; Kiểm tra độ mòn của vỏ (lốp) – áp suất lốp xe nâng hàng. Kiểm tra hệ thống điện đèn còi có hoạt động tốt không?

xe-nang-hangcha-thien-son (171)

+ Bước 2: Thay nhớt, tra dầu mỡ định kỳ

 • Thay nhớt động cơ, lọc nhớt động cơ.
 •  Thay nhớt hộp số, lọc nhớt hộp số.
 • Thay nước làm mát
 •  Kiểm tra và bảo dưỡng bạc đạn bánh xe.

+ Bước 3: Đại tu, chỉnh sửa các hệ thống trong xe nâng hàng

Bảo dưỡng xe nâng 3 tấn dầu trong bước này bạn cần kiểm tra tổng thể xe và thực hiện các bước sửa chữa toàn diện nếu phát hiện hỏng hóc, hao mòn nhằm mang lại sự hoàn thiện và nâng cao tuổi thọ cho xe nâng hàng, đảm bảo an toàn cho người điều khiển cũng như hàng hóa. 

 • Đại tu động cơ, hộp số đây là những thiết bị rất quan trọng
 • Phục hồi lại hệ thống phanh, hệ thống lái để đảm bảo an toàn khi vận chuyển 
 • Phục hồi lại hệ thống thủy lực
 • Phục hồi lại bình ắc quy nếu khi số giờ hoạt động quá ít.

3. Lưu ý khi bảo hành xe nâng 3 tấn dầu

Bảo hành xe nâng 3 tấn dầu là công việc rất quan trọng để mang lại hiệu quả tốt nhất doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Thời gian đi bảo hành 

Thông thường bên cạnh việc kiểm tra các bộ phận chi tiết hàng ngày đối với xe nâng doanh nghiệp cần có lịch trình rõ ràng thời gian đi bảo hành. Theo quy định của nhà sản xuất, các thiết bị vận hành định kỳ 3-4  tháng kiểm tra bảo hành 1 lần. Tương đương với xe di chuyển được 3000km -5000km thì cần chủ động đưa xe đi kiểm tra. 

xe-nang-hangcha-thien-son (161)

 • Lựa chọn địa chỉ bảo hành xe nâng 3 tấn

Lựa chọn địa chỉ bảo hành xe là điều khá quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của xe. Doanh nghiệp nên đưa xe đến đúng địa chỉ chính hãng để bảo hành bởi vì các đơn vị, các đại lý ủy quyền mới có đầy đủ phụ tùng thiết bị. Ví dụ bảo hành xe nâng 3 tấn dầu thương hiệu xe nâng Hangcha bạn nên đến trực tiếp các đại lý phân phối của thương hiệu xe này. Đến bảo hành đúng chỗ mới giải quyết được các hỏng hóc kịp thời. 

Những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn vì sao phải bảo hành xe nâng 3 tấn dầu cũng như quy trình và lưu ý khi bảo hành xe nâng dầu. Nếu còn có vấn đề gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: Xin chân thành cảm ơn!