Nếu phải đưa ra các tiêu chí để định nghĩa thế nào là một chiếc xe nâng dầu 5 tấn chất lượng thì chắc hẳn sẽ có rất ít người trả lời được câu hỏi này. Đa phần chúng ta chỉ quan tâm đến động cơ hoạt động thế nào hay cách vận hành ra sao. Tuy nhiên, chỉ bằng đó đã đủ đánh giá được chất lượng của một chiếc xe nâng dầu 5 tấn?

Thực ra, việc lựa chọn một chiếc xe nâng 5 tấn chất lượng không quá khó. Có rất nhiều thông tin quan trọng về xe nâng dầu 5 tấn nhưng bạn chỉ cần quan tâm đến một số yếu tố quan trọng nhất dưới đây để chọn đúng loại xe mà mình cần. Đó là:

– Kích thước xe nâng 5 tấn

– Thông số kỹ thuật xe nâng 5 tấn

– Động cơ xe nâng 5 tấn

– Cách vận hành xe nâng 5 tấn

Với bài viết này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để khám phá hết những thông tin quan trọng nhất cần biết về xe nâng dầu 5 tấn – loại xe đang được tin dùng nhất hiện nay.

1. Tìm hiểu chung về xe nâng dầu 5 tấn

Xe nâng dầu 5 tấn là một sản phẩm liên kết giữa thương hiệu Hangcha – Trung Quốc và công ty cổ phần Thiên Sơn tại Việt Nam. Thừa hưởng mẫu mã thiết kết xuất sắc và áp dụng những tiến bộ công nghệ tiên tiến, xe nâng dầu 5 tấn Hangcha là thương hiệu xe nâng nổi tiếng nhất Trung Quốc, vượt qua các chỉ số an toàn khắt khe để xuất khẩu đến nhiều thị trường như Việt Nam, EU, Bắc Mỹ…

xe-nang-dau-5-tan (4)

Thương hiệu xe nâng Hangcha cũng đang được khách hàng đánh giá là dòng xe nâng có cấu hình cao nhất thị trường hiện nay và công ty Thiên Sơn vinh dự là đơn vị cung cấp độc quyền dòng xe này tại Việt Nam.

2. Những thông số cần quan tâm về xe nâng dầu 5 tấn

a. Các thông số kỹ thuật xe nâng 5 tấn

Khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào, việc đầu tiên chúng ta cần làm là xác định những nhu cầu phát sinh trong công việc mà sản phẩm có thể hỗ trợ được. Việc mua xe nâng dầu 5 tấn cũng tương tự. Dưới đây là một số những thông số cơ bản, bạn nên nắm rõ về xe nâng dầu 5 tấn trước khi chọn mua.

– Tải trọng nâng: 5000 kg

– Tâm tải trọng: 600 mm

– Chiều cao nâng tiêu chuẩn: 3000 mm

– Góc nghiêng trụ nâng: Trước 12 độ, sau 10 độ

– Tự trọng: 8000 kg

Trong các thông số kể trên, có 2 thông số quan trọng nhất mà bạn nên đặc biệt quan tâm đó là tải trọng nâng tối đa và chiều cao nâng. Thông thường, với mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có những đặc thù để xác định tải trọng, chiều cao chất xếp khác nhau sao cho tối ưu hóa được khả năng chứa hàng hiệu quả nhất.

xe-nang-dau-5-tan (3)

b. Kích thước xe nâng 5 tấn

Kích thước xe nâng 5 tấn gồm các chỉ số như:

– Chiều dài không càng: 34600 mm

– Chiều rộng: 1990 mm

– Chiều cao: 2500 mm

– Kích thước càng: 1200x 150x 60 mm

– Bán kính vòng quay: 3160 mm

Chỉ khi bạn hiểu được ý nghĩa các thông số kích thước xe nâng 5 tấn, bạn mới có thể đưa ra lựa chọn mua xe nâng đúng đắn. Ngoài ra, việc đọc đúng và hiểu rõ ý nghĩa của các con số trên cũng giúp bạn thiết kế được diện tích lối di chuyển cho xe nâng hợp lý, tăng khoảng trống để chất xếp hàng hóa và tránh lãng phí không gian đi lại cho việc di chuyển của xe nâng hàng.

3. Lựa chọn động cơ xe nâng 5 tấn

Với nhu cầu sử dụng xe nâng dầu như hiện nay, có hai lựa chọn động cơ chủ yếu để bạn lựa chọn là động cơ xuất xứ từ Nhật Bản và từ Trung Quốc. Động cơ Nhật Bản có ưu thế về hiệu năng sử dụng, độ bền sử dụng dài lâu, tiêu thụ ít nhiên liệu và tiếng ồn nhỏ. Động cơ Trung Quốc với ưu thế lớn về giá thành, sức mạnh nâng hạ lớn, chịu được vận hành liên tục trong điều kiện phức tạp. Cả động cơ của Nhật Bản và Trung Quốc đều khá được ưa chuộng bởi giá thành hợp lý, hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt trong việc di chuyển hàng nặng.

xe-nang-hangcha-thien-son (85)

Với riêng khách hàng sử dụng động cơ xe nâng 5 tấn Hangcha nhập khẩu hiện đang rất ưa chuộng sử dụng động cơ Nhật Bản ISUZU 6BG1QP. Đây là động cơ thương hiệu đứng đầu Nhật Bản với công suất 84.6 KW. Qua thực tế sử dụng của khách hàng đã chứng minh ISUZU 6BG1QP có khả năng nâng tải trọng cao, liên tục, tiếng động cơ làm việc rất êm lại không ảnh hưởng đến các hoạt động xung quanh.

4. Cách vận hành xe nâng 5 tấn

Lái xe nâng dầu 5 tấn là một công việc không quá khó với nhiều người. Thế nhưng, để sử dụng xe sao cho đúng cách và gia tăng tuổi thọ thì cần phải biết cách vận hành xe nâng 5 tấn đúng kỹ thuật để không gặp những rủi ro đáng tiếc.

Để thực hiện cách vận hành xe nâng 5 tấn, trước tiên, bạn phải điều chỉnh vị trí ghế ngồi, thắt dây an toàn và để chìa khóa ở vị trí OFF. Tiếp tục, bạn thực hiện tuần tự các thao tác: Kéo phanh tay, đưa các cần điều khiển về vị trí trung gian, đưa cần số tự động về vị trí trung gian, tra chìa khóa vào ổ và cuối cùng là bật chìa khóa sang vị trí ON.

xe-nang-5-tan-isuzu-6-banh (2)

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành cách vận hành xe nâng 5 tấn đúng kỹ thuật và chuyên nghiệp rồi. Ngoài ra, để đảm bảo xe hoạt động với hiệu quả cao nhất, bạn hãy để ý xem động cơ có tiếng động bất thường không, khí thải có dày đặc trong lúc vận hành không để có phương án bảo trì kịp thời.

Trên đây là các thông số kỹ thuật xe nâng 5 tấn, kích thước xe nâng 5 tấn, động cơ xe nâng 5 tấn và cách vận hành xe nâng 5 tấn Hangcha. Ngoài những thông tin này, nếu bạn đang quan tâm đến giá xe nâng dầu 5 tấn hay bất kỳ một vấn đề nào khác, vui lòng liên hệ hotline: 0982 235 222 để được hỗ trợ.