Được ví như là “xe tải” của ngành công nghiệp sản xuất xe nâng dầu hiện là sản phẩm chủ lực nâng hạ hàng hóa cho các doanh nghiệp. Xe nâng dầu là gì, xe nâng dầu có những loại nào….? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn, hãy tham khảo ngay!

Dàn ý nội dung bài viết

I. Xe nâng dầu là gì?

Nền kinh tế chuyển dịch mạnh, hoạt động sản xuất tăng trưởng nhanh kéo theo thi trường xe nâng trong những năm gần đây hoạt động khá sôi nổi với nhiều dòng xe nâng phổ biến phải kể đến xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng động cơ đốt trong…

Xe nâng động cơ dầu là gì? Xe nâng dầu được đánh giá là dòng xe nâng có tải trọng nâng hạ hàng hóa lớn được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Dòng xe này được thiết kế sử dụng hai loại động cơ điện hoặc diesel, có thời gian làm việc lâu thích hợp với diện tích di chuyển rộng rãi. Thực tế, xe nâng dầu có khả năng ứng dụng cao hơn hẳn so với xe nâng tay và xe nâng điện, sử dụng ơ mọi môi trường, mọi kiều kiện thời tiết.

Từ năm 2017, xe nâng dầu Diesel và xăng đã có nhiều cải tiến quan trọng mang lại nhiều lợi ích tính năng vượt trội trong quá trình sử dụng nâng cao hiệu suất lao động. Điều này càng khiến cho nhu cầu tìm hiểu xe nâng dầu là gì, xe nâng chạy động cơ dầu là gì của các doanh nghiệp tăng lên.

Hệ thống đổi chiều chuyển động bằng điện, người lái xe nâng chỉ cần dùng ngón tay để điều khiển ti xe nâng lên hoặc hạ xuống thay vì phải kéo cần đổi hướng như trước đây.

Trụ nâng của xe sử dụng thép đặc biệt tăng cường độ bền, chống việc trụ nâng bị vặn sau 3 đến 4 năm sử dụng. Xe có hệ thống đệm thủy lực giúp trụ nâng hạ xuống nhẹ nhàng. Màn hình táp lô giúp người lái quan sát và điều khiển xe dễ dàng.

Hệ thống hộp số cầu trước sử dụng hộp số đời mới có hiệu ứng truyền động nhanh, rung động ít và có thêm hệ thống giải nhiệt dầu hộp số giúp nâng cao tuổi thọ của hộp số và giảm độ nóng của xe. Trục chính của xe sử dụng bạc đạn SKF tuổi thọ cao gấp đôi loại thông thường.

Kết cấu xe nhỏ gọn tầm nhìn sau của xe rộng hơn so với loại xe đời cũ, khi lùi xe tài xế quan sát dễ dàng. Cabin sử dụng vật liệu composit tổng hợp, chống nóng và chống ồn tốt hơn loại xe cũ. Xe được trang bị động cơ Isuzu (diesel) đời mới sản xuất tại Trung Quốc có tỷ lệ tiêu hao nhiên liệu thấp, ít ồn, giảm thiểu ô nhiễm.

Hệ thống giải nhiệt của dòng sản phẩm này lớn hơn và có tích hợp giải nhiệt dầu cho hộp số giúp xe làm việc tốt trong điều kiện nhiệt độ môi trường nóng như ở Việt Nam.

II. Phân loại xe nâng dầu

Xe nâng dầu là gì? Xe nâng dầu trên thị trường hiện có rất nhiều dòng xe với đa dạng các loại tải trọng sử dụng các loại động cơ mang lại nhiều tính năng khác nhau. Trong đó có hai thương hiệu chính là Xe nâng dầu Hangcha và xe nâng dầu ISUZU (Nhật). Cả hai loại đều có công suất từ 2,5 tấn đến 10 tấn với nhiều công dụng như: nâng hạ bình thường, làm việc trong công-ten-nơ, gắn kẹp tròn để kẹp cuộn giấy, kẹp vuông để kẹp gạch, kẹp bành carton…

Thực tế dòng xe nâng dầu Hangcha hiện đang chiếm thị phần lớn trên thị trường nhận được sự tin tưởng lựa chọn của các doanh nghiệp với đa dạng mẫu mã mang nhiều tính năng:

 • Xe nâng dầu 1-2.5 tấn – Model CPCD20
 • Xe nâng dầu Hangcha 2 tấn – Model CPCD 20
 • Xe nâng XF-series 2 tấn
 • Xe nâng R-series 2-2.5t
 • Xe nâng dầu Hangcha 2,5 tấn – Model CPCD 25
 • Xe nâng dầu Hangcha 3 tấn – Model CPCD 30
 • Xe nâng dầu A-series 3-3.5 tấn
 • Xe nâng dầu Hangcha 3,5 tấn Model CPCD 35
 • Xe nâng R-series 8-10 tấn
 • xe nâng HangCha XF Series 8.0-12.0 tấn
 • Xe nâng HangCha XF Series 5.0-7.0 tấn….

Nhiều người không biết xe nâng dầu là gì, lo lắng về những đặc điểm, tính năng của xe nâng dầu khi đưa vào sử dụng. Thực tế xe nâng dầu là dòng xe có nhiều tính năng vượt trội, thích hợp trong nhiều điều kiện môi trường, thời tiết, diện tích. Bên cạnh đó, thiết kế chủ đạo mang đến sự thoải mái, an toàn cho người dùng xe đã được cải tiến nội thất bên trong, cải tiến bộ giảm chấn động cơ… điều này góp phần tăng năng suất cho người lao động.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp quý khách hàng có đáp án chính xác xe nâng dầu là gì, các loại xe nâng dầu phổ biến trên thị trường. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: Xin chân thành cảm ơn!