Xe nâng điện có 2 loại chính được sử dụng nhiều là xe nâng điện 3 bánh và 4 bánh, bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau của 2 dòng xe này

Xe nâng điện 3 bánh và 4 bánh

Thuê xe nâng hoặc mua xe nâng đúng có thể đem lại hiệu quả lớn cho quá trình sản xuất vận tải của doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt xu thế ở Việt nam cũng như trên thế giới hiện nay hướng sang sử dụng xe nâng điện nhiều hơn xe nâng dầu hay gas. Xe nâng điện có 2 loại chính được sử dụng nhiều là xe nâng điện 3 bánh và 4 bánh, bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau của 2 dòng xe này.

xe-nang-dien-hangcha

Khả năng cơ động

Xe nâng hàng 3 bánh có bán kính vòng quay nhỏ hơn so với xe nâng 4 bánh. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có không gian hạn chế trong kho và cần điều hướng các khu vực nhỏ. Một xe nâng điện 3 bánh có một sự cân bằng cho phép thiết bị dễ dàng điều khiển hơn. Nó có một tính năng cân bằng khác nhau, nhưng có thể thay đổi tải trọng tối đa trên một số thiết bị. Xe nâng điện 3 bánh là lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu sử dụng nâng hạ hàng hóa trên các giá, kệ trong nhà kho. Khả năng cơ động chặt chẽ cho phép xe nâng 3 bánh tăng năng suất với sự kết hợp của sự cân bằng và độ linh hoạt.

xe-nang-dien-3-banh

Chi tiết xe nâng điện 3 bánh

Trong khi khả năng cơ động của xe nâng 3 bánh có thể cải thiện năng lực sản xuất, thì có một số khác biệt. Cấu hình xe nâng điện 3 bánh có một bánh lái kép được đặt ở giữa bên và ở ngay dưới đối trọng. Một xe nâng 3 bánh được sử dụng cho một ứng dụng tải nhẹ hơn vì chúng thường không thể nâng được tải trọng trên 2.5 tấn.

xe-nang-dien-3-banh

Một xe nâng điện 3 bánh là tốt nhất cho các nhà kho trong nhà với bề mặt làm việc nhẵn. Chúng nổi trội ở những nơi làm việc có không gian nhỏ. Chúng phù hợp cho hầu hết các ngành công nghiệp vì chúng thường thấy trong các nhà kho, trung tâm vườn và những nơi khác. Bạn không thể lái một xe nâng 3 bánh trên sỏi vì nó có khả năng bám đường kém hơn xe nâng 4 bánh. Một mối quan tâm với xe nâng điện 3 bánh là nó có thể ít ổn định hơn khi bạn rẽ khi mang tải trọng

Mời bạn tham khảo: xe nâng dầu

Chi tiết xe nâng điện 4 bánh

Xe nâng điện 4 bánh có một bánh lái đơn ở phía sau mỗi góc có gắn điều thủy lực tác động kép. Các xe nâng hàng 4 bánh cung cấp sự ổn định tốt hơn và nó hoạt động tốt để quay với tải nặng. Nếu bạn có một khu vực sân cứng hơn, xe nâng 4 bánh sẽ làm tốt hơn khi di chuyển tải đến đúng nơi. Hầu hết các xe nâng hàng 4 bánh sẽ có thể xử lý lên đến 8 tấn. Nó phụ thuộc vào thương hiệu của xe nâng 4 bánh. Các nhà máy khuôn, máy ép, gạch không nung, thức ăn gia súc thường sử dụng dòng xe này.

xe-nang-dien-4-banh

Xe nâng điện 4 bánh cũng thích hợp hơn cho các công ty có nhu cầu công suất lớn và khu vực sàn thô. Nhược điểm của xe nâng 4 bánh là bán kính vòng quay lớn hơn. Điều này làm cho việc vận chuyển xe nâng bên trong một không gian nhà kho nhỏ trở nên khó khăn hơn. Chi phí của một xe nâng 4 bánh thường cao hơn nhiều so với xe nâng 3 bánh.

Vậy bạn nên chọn xe nâng điện loại nào?

Điều quan trọng là phải chọn thương hiệu xe nâng phù hợp. Nếu bạn không có thương hiệu xe nâng phù hợp, nó có thể sẽ gây ra các vấn đề về khả năng tải và quay bán kính. So sánh một số mô hình để tìm tùy chọn xe nâng tốt nhất cho tổ chức của bạn.

Nguồn: xennanghangcha.com.vn