Mua xe nâng điện cũ hiện được xem là giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề nâng hạ hàng hóa phục vụ sản xuất cho doanh nghiệp khi nguồn chi phí chưa có đủ dư giả để mua xe mới.

I. Mua xe nâng điện cũ khách hàng được gì?

Xe nâng điện là một sản phẩm có thiết kế nổi bật với sự tối ưu hóa trong các chi tiết, cùng bộ điều khiển đơn giản mang tới tiện lợi cao nhất cho người sử dụng.

xe-nang-dien-cu (1)

Mang nhiều tính năng thông minh, xe nâng điện đem lại những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt giúp tiết kiệm tối đa sức lao động, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp chưa có đủ tiềm lực tài chính thì mua xe nâng điện cũ được xem là lựa chọn hợp lý.

1. Tiết kiệm chi phí tối đa

Thị trường xe nâng cũ tại Việt Nam đã và đang hoạt động ngày càng sôi động. Lựa chọn mua xe nâng hàng cũ khách hàng sẽ được sở hữu chiếc xe cũ nhưng xét về phân khúc và đẳng cấp hơn hẳn xe mới với cùng 1 mức chi phí.

2. Được sử dụng chiếc xe có phân khúc cao với mức phí rẻ

Có nhiều chủ xe, sử dụng xe một thời gian, nhận thấy những chiếc xe đó không đáp ứng được nhu cầu cũng như mong muốn trong thời gian sử dụng, và họ quyết định tìm kiếm điều mong muốn ở những chiếc xe đã qua sử dụng nhưng có nguồn gốc xe nhập từ những thị trường khó tính đòi hỏi chất lượng cao và độ an toàn tốt hơn, hoặc từ một chủ xe khác muốn bán xe để nâng đời xe.

3. Không phải lo lắng về rớt giá khi mua xe nâng điện cũ

Khoảng cách rớt giá từ xe mới xuống xe cũ rất nhanh, nhưng khoảng cách từ xe cũ 3-4 năm xuống xe cũ 5-6 năm chậm hơn nhiều. Nhờ đó, người mua xe cũ sẽ giữ được khoản tiền đầu tư mua xe không bị mất mát quá nhiều như xe mới nếu có nhu cầu bán lại. Hơn nữa khi sử dụng xe cũ thì nhân viên vận hành sẽ có được tâm lý thoải mái hơn sử dụng xe mới.

xe-nang-dien-cu (2)

4. Không phải chịu các khoản phí thuế như mua xe mới

Thuế GTGT là yếu tố mà doanh nghiệp mua xe mới cần phải cân nhắc. Nếu doanh nghiệp lựa chọn mua và sử dụng xe nâng điện cũ thì doanh nghiệp chỉ chịu phí sang tên trước bạ rất nhỏ, chỉ 2 %. Đồng thời khách hàng còn được hưởng thêm những trang bị sẵn có mà chủ nhân trước đã thiết kế sử dụng.

II. Mua xe nâng điện cũ khách hàng sẽ gặp phải những rủi ro

Cùng với những cái được, mua xe nâng điện cũ khách hàng phải gặp phải những rủi ro như:

Thời gian bảo hành của chiếc xe có thể chỉ còn rất ít hoặc đã hết, nếu như thế thì bạn phải tốn tiền vào khoản bảo trì hay phải mua thêm thời gian bảo hành nếu như nhãn xe này có dịch vụ đó.

Mua xe cũ khách hàng sẽ gặp phải rủi ro nhỡ không may mua phải chiếc xe kém chất lượng, từng xảy ra va chạm hỏng hóc…. Điều này khiến cho hoạt động nâng hạ phục vụ sản xuất bị ngưng trệ.

III. Tập hợp những kinh nghiệm khi mua xe nâng điện cũ

Thị trường xe nâng điện cũ hoạt động sôi nổi, để sở hữu chiếc xe chất lượng giá cả tốt khách hàng nên bỏ túi những kinh nghiệm sau:

Thứ nhất, cân đối tài chính trước khi mua xe

Việc cân đối được khả năng tài chính trước khi quyết định mua xe là không chỉ giúp khách hàng chọn được chiếc xe phù hợp mà còn “an toàn” trong suốt quá trình sử dụng xe.

Chọn chiếc xe có thời gian sử dụng ngắn

Kinh nghiệm của các chuyên gia, khách hàng không nên chọn những chiếc xe nâng đã có thời gian sử dụng lâu trên 5 năm để tránh phải chi cho việc sửa chữa, bảo dưỡng bảo trì. Thực tế, khách hàng không nên ham rẻ mà mua những chiếc xe đã qua 5 năm sử dụng bởi vì những chiếc xe đó có độ hỏng hóc, khấu hao linh kiện nhiều hơn so với những chiếc xe dưới 5 năm.

Kiểm tra chi tiết máy, động cơ hoạt động, nội thất

Máy là chi tiết cần kiểm tra đầu tiên khi mua xe nâng điện cũ, thiết bị kỹ thuật cũ. Trước khi quyết định xuống tiền mua xe cũ khách hàng chắc chắn rằng đã kiểm tra từng chi tiết động cơ, hộp số, nội thất, cabin….

xe-nang-dien-cu (4)

Vận hành thử xe nâng

Lái thử xe là bước để kiểm tra động cơ, hoạt động máy móc của chiếc xe đảm bảo kiểm tra kỹ trước khi đưa xe về sử dụng.

Lựa chọn nhà cung cấp xe nâng điện cũ uy tín

Xuống tiền mua xe ben howo là quyết định quan trọng sở hữu tài sản lớn khách hàng không thể xuề xoà mua ở bất cứ nơi nào cũng được. Hãy chọn những công ty lớn có uy tín, dù giá xe nhỉnh hơn chút ít với bên ngoài, nhưng đổi lại bạn luôn yên tâm về chất lượng hay mất tiền sửa xe, thay thế phụ tùng sau khi mua về. Đó chính là lựa chọn thông minh để mua sự yên tâm cho chính bạn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc mua xe nâng điện cũ khách hàng được gì hay gặp phải những rủi ro gì? Từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn nhất, chúc quý khách hàng may mắn.