Xe nâng gas là gì, có cấu tạo như thế nào và ưu nhược điểm của chúng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng sản phẩm được sử dụng khá nhiều này.

1. Xe nâng gas là gì?

Xe nâng gas hay xe nâng khí hóa lỏng LPG bản chất là một xe nâng động cơ đốt trong. Nhưng khác với xe nâng dầu ở chỗ xe nâng gas dùng nhiên liệu là khí gas hoặc LPG hóa lỏng thay vì dùng dầu diesel. Đối với các doanh nghiệp vận hành đội xe nâng trong khu vực nhà kho và môi trường kín sử dụng xe nâng gas là một quyết định hợp lý vì nó xả ra ít khí thải, an toàn và sạch sẽ hơn so với xe nâng dầu.

xe-nang-gas-hangcha (3)

Xe nâng chạy bằng gas ngày nay càng được sử dụng phổ biến do nó có giá cả cạnh tranh (tốt hơn so với xe nâng điện và xe nâng dầu) và tính đa dụng chạy được tốt cả trong nhà kho và ngoài trới. Ngoài ra xe nâng gas cũng không bị hạn chế thời gian làm việc để xạc pin như xe nâng điện, nó có thể làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm.

2. Cấu tạo

Xe nâng chạy gas có cấu tạo cũng tương tự như xe nâng điện và xe nâng dầu khi chúng có chung hệ thống lái, hệ thống thủy lực, càng nâng, khung nâng, lốp xe…Tuy nhiên chúng thường có cấu tạo nhỏ gọn hơn xe nâng dầu do cấu tạo động cơ sử dụng nhiên liệu gas nhỏ hơn, khung gầm nhỏ gọn hơn. Do các bộ phận chính được tối ưu không gian nên xe nâng gas có thể lắp 1 dàn lốp có kích thước lớn hơn nhờ vậy mà nó được coi là dòng xe nâng thích hợp nhất tại các sân kho bãi.

Trang bị một bình gas ngay chính giữa và bên trên đối trọng, thông thường 1 xe nâng gas sử dụng 1 bình gas duy nhất có trọng lượng nhiên liệu là 18kg. Thay 1 bình gas chỉ mất vài phút,  điều này có thể làm giảm thời gian chết của bạn khi tiếp nhiên liệu. Xe nâng gas có sẵn với cả lốp đặc và lốp hơi nên nó lý tưởng cho cả hoạt động trong nhà và ngoài trời.

xe-nang-gas-hangcha (1)

3. Ưu điểm và nhược điểm

+ Ưu điểm:

 • Giá thành 1 sản phẩm xe gas là thấp nhất trong 3 dòng, chi phí đầu tư thấp cung cấp cho người sử dụng nhiều vốn hơn cho các hoạt động khác của nhà máy.
 • Xe nâng chạy bằng khí gas thì yên tĩnh hơn khi sử dụng so với xe nâng dầu diesel và khí thải của chúng ít gây khó chịu hơn.
 • Hiệu suất làm việc của xe nâng gas thường vượt trội so với các sản phẩm tương đương chạy bằng điện và dầu diesel. Tốc độ di chuyển, khả năng tăng tốc, tốc độ nâng hạ hàng hóa thường vượt trội hơn các đối thủ chạy bằng điện/ dầu vì chúng có sức mạnh tốt hơn trong cùng 1 tỷ lệ trọng lượng và động cơ phản ứng nhanh hơn.
 • Với cùng một tải trọng hàng hóa cần nâng, xe nâng bằng gas có tự trọng xe nhỏ hơn xe dầu/ xe điện. Mức rung động của xe gas cũng thấp hơn tạo cho người lái xe cảm giác thoải mái hơn, nâng cao hiệu suất làm việc trong suốt 1 ca làm việc 8 tiếng.
 • Xe nâng gas được coi là lý tưởng đối với đội xe nâng hoạt động tại các nhà kho hoặc khu vực cách xa địa điểm đặt trạm xăng dầu. Khả năng lưu trữ dễ dàng và thời gian nạp nhiên liệu nhanh là 1 trong những lợi thế của dòng xe nâng hàng này.

xe-nang-gas-hangcha (1)

+ Nhược điểm:

 • So với xe nâng dầu và xe nâng điện giá trị bán lại của xe nâng gas sau cùng 1 thời gian sử dụng là thấp nhất bởi vì dòng xe nâng này khá kén người dùng. Tuy giá mua ban đầu thấp nhất nhưng chi phí bảo trì, bảo dưỡng của dòng xe nâng này lại cao nhất trong 3 loại.
 • Xe nâng gas không có thiết bị báo lượng nhiên liệu còn lại trong bình gas khác với xe nâng dầu có báo lượng nhiên liệu còn lại hoặc báo % lượng pin như xe nâng điện. Điều này gây khó khăn cho người sử dụng biết được thời lượng có thể làm việc còn lại của chiếc xe và khó căn thời điểm nạp nhiên liệu.
 • Giống như xe nâng dầu diesel khí thải từ động cơ xe nâng gas không được chấp nhận sử dụng trong 1 số ngành đặc thù như: thực phẩm, hàng tiêu dùng, may mặc, ngành dược phẩm…

4. Giới thiệu dòng xe nâng Gas Hangcha của Trung Quốc

Hangcha là tập đoàn sản xuất xe nâng số 1 của Trung Quốc và được xếp hạng Top 8 thương hiệu xe nâng có doanh số bán hàng tốt nhất toàn cầu với doanh thu năm 2018 là trên 1,43 tỷ USD. Thế mạnh của Hangcha là sản xuất xe nâng động cơ đốt trong với các sản phẩm chính là xe nâng dầu diesel và xe nâng gas. Cung cấp các sản phẩm xe nâng chạy bằng gas từ 1 đến 10 tấn. Tại Việt Nam công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn vinh dự là nhà đại diện chính hãng và độc quyền phân phối các sản phẩm xe nâng của Hangcha

xe-nang-gas-hangcha (2)

Khách hàng được gì khi mua xe nâng Hangcha:

 • Sản phẩm chất lượng hàng đầu tại Trung Quốc, thương hiệu xe nâng Hangcha đã có trên 62 năm kinh nghiệm sản xuất. Sử dụng linh kiện lắp giáp từ các thương hiệu lớn trên thế giới với chuỗi cung ứng “Vàng”, trên một dây chuyền sản xuất hiện đại với tỷ lệ tự động hóa cao. Trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D của Hangcha thuộc vào hàng có quy mô và chất lượng nhất tại Trung Quốc. Nó có nhiệm vụ nghiên cứu và ứng dụng những thành quả mới nhất và ưu việt của công nghệ vào lĩnh vực xe nâng và cho ra đời những sản phẩm xe nâng gas Hangcha ngày càng có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, an toàn và thân thiện với môi trường.
 • Công ty Thiên Sơn là công ty con của Tập đoàn Hải Âu đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy móc thiết bị từ Trung Quốc. Thiên Sơn có các chi nhánh tại cả 3 miền Bắc Trung Nam có thể đáp ứng tốt nhất cho Quý khách hàng các dịch vụ về xe nâng chạy gas như: thời gian nhập hàng, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, dịch vụ cung cấp phụ tùng thay thế và sửa chữa.
 • Xe nâng Hangcha có một mức giá thành phù hợp với túi tiền người Việt hơn nữa sản phẩm có chất lượng tốt và độ bền hoạt động kéo dài trên 8 năm. Khách hàng chỉ cần lo về vấn đề công việc và sản xuất, việc chăm sóc chiếc xe hãy cứ để Thiên Sơn lo.

Trên đây là toàn bộ những giới thiệu và sử dụng của xe nâng gas nếu còn bất cứ thắc mắc gì mời bạn liên hệ đến số Hotline của công ty Thiên Sơn: 0982.235.222 để được tư vấn và giải đáp.