Một câu hỏi thường gặp là: nên sử dụng xe nâng hàng dùng dầu hay xăng. Chúng tôi sẽ phân tích từng loại để bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất

Khi có nhu cầu mua xe nâng hàng, nhiều người thường băn khoăn không biết nên lựa chọn loại xe chạy dầu hay chạy xăng để hiệu quả và tiết kiệm? Đây là câu hỏi không dễ gì trả lời bởi tùy theo nhu cầu mà sẽ lựa chọn xe nâng hàng chạy dầu hay xăng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những ưu điểm và hạn chế của 2 dòng xe này để bạn dễ dàng đưa ra được sự lựa chọn cho mình.

xe-nang-hang-dung-dau-hay-xang

Nên sử dụng xe nâng hàng dùng dầu hay xăng ?

Để biết mình nên lựa chọn dòng xe chạy xăng hay dầu bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng chiếc xe đó là gì và điều kiện địa hình hoạt động của xe là ở đâu.

Nếu bạn không cần vận chuyển hàng quá nặng và muốn chiếc xe nâng hoạt động êm ái, chạy tốt thì nên chọn loại xe dùng xăng.

xe-nang-hang-dung-dau-hay-xang

Còn nếu bạn cần luân chuyển hàng hóa tải trọng lớn ở khu vực có địa hình gồ ghề, nhưng muốn tiết kiệm nhiên liệu và độ bền cao thì xe nâng chạy dầu chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Dù là xe chạy dầu hay xăng cũng đều có năng suất làm việc ổn định, Cabin rời hạn chế rung chấn, ghế êm ái đi kèm dây an toàn, góc quan sát rộng, tốc độ nâng hạ tốt, bảo dưỡng đơn giản.

Mỗi loại xe nâng hàng đều tồn tại những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với mỗi nhu cầu sử dụng. Việc lựa chọn dòng xe chạy xăng hay dầu sẽ tùy vào mục đích công việc của bạn và điều kiện địa hình. Tuy nhiên, xe động cơ dầu vẫn được sử dụng nhiều hơn cả nhờ tính năng ưu việt.

So sánh xe nâng hàng dùng dầu với dùng xăng

Ưu điểm:

– Chi phí nhiên liệu của xe nâng hàng dùng dầu rẻ hơn xe chạy xăng.

– Hiệu suất của loại xe nâng dùng dầu cao hơn nhiều so với loại xe dùng xăng.

– Xe chạy dầu ít tiêu hao nhiên liệu hơn xe nâng chạy xăng.

– Xe nâng chạy bằng dầu có độ bền cao hơn, ít gặp sự cố hơn xe nâng dùng xăng.

– Xe dùng dầu sẽ đảm bảo an toàn hơn so với dùng xăng do dầu không xảy ra cháy nổ ở điều kiện nhiệt độ thường. Đồng thời khả năng chịu vượt tải cúng tốt hơn.

xe-nang-hang-dung-dau-hay-xang

Nhược điểm:

– Với cùng công suất làm việc, xe chạy dầu chịu được trọng tải cao hơn xe nâng chạy xăng.

– Các linh kiện động cơ của xe nâng chạy dầu đắt hơn và chi phí sửa chữa cũng cao hơn xe chạy xăng.

– Tốc độ của xe chạy dầu thấp hơn xăng. Những khi cần sửa chữa xe chạy dầu cần phải có thợ có tay nghề cao và thiết bị chuyên dụng.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về xe nâng hàng dùng dầu và dùng xăng. Từ đây bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

xe-nang-hang-dung-dau-hay-xang