Đi vào bất kỳ nhà kho, nhà kho hay nhà máy nào bạn có thể thấy rất nhiều loại máy móc, tất cả đều ở đó để giúp di chuyển hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Nếu bạn biết mình cần thứ gì đó để cải thiện hiệu quả trong cả việc di chuyển và lưu trữ hàng hóa, nhưng bạn không biết xe nâng tay cao là gì, bài viết này sẽ giúp bạn…

Xe nâng tay cao là gì?

Xe nâng tay cao là phiên bản nâng cao của xe nâng tay thấp phù hợp hơn để xếp chồng pallet và lưu trữ hàng hóa trong các khu vực có độ cao lớn. Nó thực sự là một cặp càng nâng giúp bạn nhấc và di chuyển các pallet trên mặt đất. Những chiếc xe nâng tay thấp thông dụng không được thiết kế để xếp chồng và nâng hàng hoá lên cao. Tại sao xe nâng tay cao lại tốt hơn? Bởi vì, ngoài việc di chuyển tải trọng trên mặt đất, nó còn có khả năng nâng các pallet có chiều cao từ 1.6 đến 3 mét.

gia-xe-nang-tay-cao

Những thiết bị này được điều khiển thủ công hay nói cách khác, không có điều khiển bằng điện. Thay vào đó, người vận hành chỉ cần đẩy xe nâng tay cao đến vị trí cần thiết rồi nâng các pallet lên bằng tay cầm hoặc bơm chân. Những xe nâng loại này là lựa chọn hợp lý nhất và phù hợp nhất cho việc sử dụng không thường xuyên.

Tại sao nên chọn xe nâng tay cao?

Ngoài khả năng di chuyển hàng hóa lên các độ cao khác nhau, những chiếc xe này còn nhỏ gọn, giúp bạn tiết kiệm không gian quý giá trong nhà kho để sau đó có thể sử dụng cho hàng hóa bổ sung.

Giá xe nâng tay cao cực rẻ khi so sánh với các xe nâng chạy bằng điện có cùng công suất nâng. Với độ bền cao và ít khi phải bảo dưỡng sửa chữa thì đây thực sự là một lựa chọn đem lại hiệu quả kinh tế cao.

xe-nang-tay-cao-gia-re (3)

Làm thế nào để tôi biết cái nào tôi cần?

Có một số điều cần xem xét khi chọn xe nâng tay cao của bạn:

  • Kích thước của tải: Nó sẽ cần xử lý trọng lượng bao nhiêu? Kích thước của các pallet bạn sẽ di chuyển là gì? Bạn cần đảm bảo xe nâng tay cao mà bạn chọn phù hợp với công việc
  • Chiều cao xe nâng cần thiết: Bạn đang di chuyển tải đến đâu? Các pallet sẽ cần phải nâng cao bao nhiêu mét?
  • Khu vực bạn đang sử dụng xe nâng: Có bất kỳ hạn chế nào khi bạn dự định sử dụng thiết bị không? Có vật cản trên cao không như đèn, dầm, v.v.? Có không gian mở để cơ động?
  • Loại pallet được di chuyển: Các pallet bạn đang di chuyển là 1 mặt hay 2 mặt? Đây là điều cần thiết, bạn cần đảm bảo rằng bạn có loại xe nâng tay cao phù hợp cho các pallet của mình
  • Vận hành: Bạn dự kiến ​​sẽ thực hiện bao nhiêu xe nâng mỗi ca? Có thể vận hành xe nâng tay cao trong môi trường làm việc bận rộn không? Xe nâng có gây áp lực không cần thiết lên những người sử dụng không?

xe-nang-tay-cao-gia-re (6)

Có cần giấy phép để vận hành xe nâng tay cao không?

Bạn không cần giấy phép để vận hành bất kỳ xe nâng tay cao loại nào. Tuy nhiên, luôn có nghĩa vụ hoặc sự quan tâm cần thiết để đảm bảo tất cả nhân viên hoặc người vận hành có đủ năng lực để làm việc với các loại máy móc này.

Thực hành làm việc tốt là đảm bảo tất cả người vận hành được đào tạo đầy đủ để thực hiện nhiệm vụ một cách an toàn, thành thạo và hiệu quả. Nhiều công ty cung cấp chứng chỉ để chứng minh quá trình đào tạo đã được thực hiện và các tiêu chuẩn cụ thể đã được đáp ứng. Vì vậy, tóm lại, mặc dù không bắt buộc về mặt pháp lý, nhưng cách tốt nhất là tổ chức đào tạo cho tất cả những người vận hành để đảm bảo áp dụng các biện pháp an toàn cao nhất.