Xe nâng kẹp thùng phuy với bộ kẹp đôi được thiết kế hai mỏ kẹp và gắn vào càng của xe nâng động cơ dùng để kẹp cùng lúc 2 thùng phuy một cách chắc chắn, dùng nhiều trong các ngành công nghiệp chất lỏng như: sơn, xăng dầu, hóa chất, dầu nhớt,…

xe-nang-kep-thung-phuy-voi-bo-kep-doi

Lựa chọn xe nâng kẹp thùng phuy phù hợp

Đầu tiên để chọn được xe nâng kẹp phuy phù hợp với ngành nghề và nhu cầu, thì bạn cần quan tâm tới những câu hỏi sau:

-Xe nâng kẹp thùng phuy được sử dụng để làm việc trong trong kho hay ngoài trời ?

-Sử dụng loại kẹp phuy thường, cơ khí hay tự động quay 360 độ?

-Một lần di chuyển phải kẹp bao nhiêu thùng phuy?

-Trọng lượng và kích thước của thùng phuy?

-Có cần đổ, dịch ngang hay xoay các thùng phuy không?

-Xe nâng có cần xếp thùng phuy trong container không?

xe-nang-kep-thung-phuy-voi-bo-kep-doi

Xe nâng kẹp thùng phuy với bộ kẹp đôi

Sau khi đã xác định nhu cầu của công việc, và bạn muốn lựa chọn loại xe nâng kẹp thùng phuy đôi, hãy tham khảo thêm một số thông tin hữu ích ngay dưới đây

Tìm hiểu về xe nâng kẹp thùng phuy với bộ kẹp đôi

Bộ kẹp thùng phuy bao gồm các bộ phận: mỏ kẹp, khóa an toàn và càng vòng cung bo tròn để giữ lấy thùng phuy và ống càng. Khi bạn đưa bộ kẹp phuy sắt đến gần với thùng phuy và nâng lên thì bộ phận mỏ kẹp sẽ kẹp chặt lấy miệng phuy đồng thời gắp thùng phuy lên một cách nhẹ nhàng.

Bộ kẹp phuy đôi được thiết kế đặc biệt bền chắc, có 2 mỏ kẹp dùng để giữ cố định và chắc chắn cùng một lúc 2 thùng phuy được gắn vào càng của xe nâng động cơ.

Xe nâng kẹp thùng phuy đôi có các thông số kỹ thuật sau:

-Tải trọng nâng: 720kg, nâng 2 phuy một lúc

-Dung tích thùng phuy: 200 lít

-Độ mở của càng: 605mm

-Kích thước tổng thể (dài x rộng x cao): 1030 x 850 x 1000mm

-Chiều cao thấp nhất đến mỏ kẹp: ~600mm

xe-nang-kep-thung-phuy-voi-bo-kep-doi

Ứng dụng của bộ kẹp thùng phuy đôi:

Xe nâng kẹp thùng phuy với bộ kẹp phuy đôi có giá rẻ, cấu tạo vững chắc dùng để kẹp và nâng thùng phuy lên cao. Với thiết kế dùng kẹp, và nâng hạ cùng lúc 2 thùng phuy lên, xuống tùy thuộc vào chiều cao của xe nâng động cơ đang sử dụng.

Với bộ kẹp thùng phuy đôi là công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất cho việc nâng hạ và di chuyển các cặp phuy 200 lít từ nơi này đến nơi khác, bởi với mỗi thùng phuy có kích thước lớn như vậy thì ta không thể khuân các bằng tay để nâng thùng phuy hay lăn nó đi được.

Hiện nay các nhà máy đang sử dụng hai loại xe nâng kẹp phuy và xe nâng kẹp phuy tự quay đổ. Phổ biến nhất chúng ta thường sử dụng một chiếc xe nâng có gắn bộ gắp phuy ở phía trước, có thể gắp được 2 thùng và sắp xếp gọn gàng một cách dễ dàng.

xe-nang-kep-thung-phuy-voi-bo-kep-doi

Ưu điểm của mẫu xe này là giá rẻ, xe nâng có thể dùng vào mục đích khác nhau. Nhược điểm đó là không thể xoay thùng phuy được.

Xe nâng thùng phuy với bộ kẹp phuy quay đổ: tuy loại xe nâng này ít phổ biến hơn, nhưng loại xe nâng này có thể kẹp và xoay tròn thùng phuy linh hoạt hơn, được ứng dụng để đổ các dung dịch trong phuy ra thùng chứa khác.

Ưu điểm: Kẹp chặt thùng phuy, xoay đổ thùng phuy đơn giản, nâng được nhiều thùng phuy một lúc. Nhược điểm của loại xe này là có kết cấu phức tạp.

Khi sử dụng xe nâng kẹp thùng phuy với bộ kẹp đôi sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với kẹp phuy đơn, đơn giản là vì chúng ta có thể kẹp cùng một lúc 2 thùng phi lên cao, tiết kiệm thời gian cũng như công sức, và chi phí bỏ ra.