Xe nâng pallet là gì và gồm những loại nào? Loại xe này có gì khác so với các dòng xe nâng hàng trên thị trường hiện nay? Thông tin được bật mí trong nội dung bài viết sau:

Xe nâng pallet là gì?

xe-nang-tay-dien-thap (1)

Xe nâng pallet hay còn được gọi là xe nâng hạ bằng tay. Đây là loại xe nâng thủ công để vận chuyển hàng hóa. Trong đó bao gồm xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc có thể vừa di chuyển lại vừa nâng hàng hóa lên trên cao. Chiều cao và tải trọng nâng của loại xe này đều ở mức độ nhẹ, đơn giản- dao động từ 500kg cho đến 1.000kg. Hoặc 2.500kg đối với loại xe chỉ để di chuyển mà không có khả năng nâng lên cao.

Xe nâng pallet là thiết bị nâng hạ đơn giản có giá thành rẻ. Nó được chia thành 2 loại chính đó là: xe nâng tay cao và xe nâng tay thấp.

  • Xe nâng tay cao có khả nâng trọng tải 400kg- 2,5 tấn ở độ cao tối đ 3,5m. Gồm có loại mặt bàn và loại có càng dùng để nâng các pallet
  • Xe nâng tay thấp chủ yếu nâng pallet đựng hàng hóa với trọng lượng 2,5 tấn- 5 tấn ở độ cao tối đa 200m

Ưu điểm của xe nâng pallet

xe-nang-tay-dien-thap (5)

Xe nâng pallet cũng có những ưu điểm riêng

  • Thiết kế khép kín dễ dàng lau chùi, bảo quản
  • Bánh xe có khả năng chống thấm và bám dính trên mọi bề mặt do được làm từ polyurethane
  • Tay cầm được lót bảo vệ, khung càng bằng thép chắc chắn
  • Xe có khả năng di chuyển trong điều kiện chật hẹp
  • Xe có độ bền, tuổi thọ cao

Đặc điểm của từng loại xe nâng pallet

xe-nang-tay-dien-cao-3

Xe nâng tay cao và xe nâng tay thấp là dòng xe nâng cao có những đặc điểm riêng cũng như được sử dụng cho mục đích, công việc khác nhau. Thông tin cụ thể như sau:

Loại xe này được sử dụng để xếp hàng hóa lên container, oto hay vận chuyển hàng hóa trong kho. Trong đó, xe nâng mặt bàn còn có khả năng nâng module máy và cây cảnh…. Bộ phận càng nâng pallet có thể dịch chuyển nên nâng các pallet kích thước khác nhau trở nên dễ dàng.

Tuy nhiên, dòng xe này cũng có một số điểm hạn chế nhất định. Đặc biệt xe chỉ sử dụng được cho những loại pallet không có thanh giằng và pallet một mặt.

Là một loại xe nâng hàng giá rẻ nên xe nâng tay thấp được ứng dụng rộng rãi trong những kho hàng bán buôn và bán lẻ. Xe nâng pallet tay thấp giúp bạn vận chuyển được hàng hóa theo nhu cầu, tiến độ công việc cũng như chất lượng sắp xếp.

xe-nang-tay-dien-thap (3)

Ngoài ra, xe nâng hàng tay thấp còn được dùng trong trung tâm thương mại. Tại đây luôn cần vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn, ít tiếng ồn, không xả khói bụi và thiết kế nhỏ gọn. Thay vì sử dụng sức người để vận chuyển và sắp xếp hàng hóa thì dòng xe này là lựa chọn không tồi.

Xe nâng tay thấp giúp người dùng di chuyển và nâng hạ hàng hóa đơn giản, nhanh chóng. Bên cạnh đó để tận dụng được những khoảng trống trưng bày hàng hóa thì bạn có thể kết hợp thêm với xe nâng bán tự động hoặc xe nâng tay cao.

Trong khi đó, tại những nhà xưởng thì vận chuyển nguyên liệu đầu vào và sản phẩm ở đầu ra là một khâu quan trọng quyết định tới hiệu quả công việc của dây chuyền sản xuất. Lúc này bạn cần có ngay một xe nâng pallet giúp cho khâu lưu thông hàng hóa thuận tiện và nhanh chóng hơn.

xe-nang-tay-dien-thap (2)

Như đã phân tích ở trên mỗi loại xe nâng lại được thiết kế đặc điểm và ứng dụng vào trong hoạt động sản xuất riêng. Căn cứ vào đó, người dùng sẽ chọn được loại xe nâng pallet phù hợp với môi trường làm việc và đáp ứng yêu cầu công việc, đặc biệt là mức chi phí đầu tư. Vì vậy nếu bạn vẫn cần thêm những thông tin tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi.