Khi bạn vận hành xe nâng trên dốc và đường dốc, điều quan trọng là phải đảm bảo các biện pháp an toàn luôn được thực hiện.

Vận hành xe nâng trên dốc một cách an toàn

Xe nâng là một công cụ cực kỳ hữu ích trong công việc, hỗ trợ di chuyển hiệu quả các vật nặng, nếu không sẽ mất một lượng thời gian chưa từng có để vận chuyển bằng tay. Xe nâng có thể là phương tiện nguy hiểm khi người điều khiển chưa được đào tạo đầy đủ và không đủ năng lực sử dụng. Các quy trình giám sát và an toàn phải luôn được thực hiện cũng như đào tạo đầy đủ cho người điều khiển xe nâng trong nhiều tình huống mà họ có thể gặp phải trong các hoạt động tại nơi làm việc.

xe-nang-tren-doc

Một tình huống như vậy người vận hành xe nâng có thể phải đối mặt là yêu cầu di chuyển lên hoặc xuống một bề mặt dốc. Khi vận hành xe nâng trên dốc và đường dốc, điều quan trọng là phải đảm bảo các biện pháp an toàn luôn được thực hiện. Người điều khiển không chỉ có thể gặp rủi ro khi đi một cách liều lĩnh trên các sườn dốc mà sự an toàn của người đi bộ cũng bị tổn hại. Tải trọng mà người vận hành xe nâng có thể đang vận chuyển cũng có thể bị hư hại đáng kể hoặc thậm chí bị phá hủy nếu không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn trong tình huống này. Tuần này trên blog chúng tôi thảo luận về những gì nên luôn luôn được thực hiện khi đi trên dốc và những gì không bao giờ nên được thực hiện trong khi vận hành xe nâng trên dốc.

LUÔN LUÔN NÊN LÀM KHI XE NÂNG TRÊN DỐC

xe-nang-tren-doc

Đi chậm khi xuống dốc
Đảm bảo các dĩa phải đối mặt với dốc lên khi đi lên hoặc xuống dốc với tải trọng vì điều này đảm bảo sự ổn định và ngăn tải rơi ra khỏi nhánh ngã ba. Do đó, việc đi xuống dốc phải luôn luôn được hoàn thành ngược lại
tải

Đảm bảo các dĩa phải đối mặt với xuống dốc khi đi lên hoặc xuống dốc mà không tải
không tải

Điều chỉnh độ nghiêng (nơi được trang bị) cho phù hợp với độ dốc và nâng dĩa để giải phóng mặt bằng

KHÔNG BAO GIỜ LÀM KHI XE NÂNG TRÊN DỐC

xe-nang-tren-doc

Bật xe hoặc đi qua đoạn đường dốc hoặc dốc vì độ ổn định bên bị ảnh hưởng và xe nâng có thể bị lật hoặc tải có thể trượt
lật ngửa

Để xe nâng trên dốc, trừ trường hợp khẩn cấp. Trong trường hợp khẩn cấp luôn bị nghẹt bánh xe
Khi bạn đã hoàn thành công việc xe nâng ở một nơi an toàn, trên mặt đất; không bao giờ lên dốc
độ dốc

Những lời khuyên an toàn cho xe nâng liên quan đến vận hành xe nâng với bề mặt dốc và dốc sẽ giúp bạn và những người bạn làm việc an toàn xung quanh xe nâng.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/