Bảo trì thường xuyên đội xe nâng của bạn giúp tất cả các xe nâng của bạn luôn trong tình trạng tuyệt vời. Đôi khi việc bảo trì đó bao gồm việc thay thế các phụ tùng cũ hoặc hư hỏng có thể gây ra các vấn đề tồi tệ hơn sau này nếu không được giải quyết ngay bây giờ. Một số thành phần hoạt động tốt nhất cần được thay đổi thường xuyên hơn những thành phần khác. Khi bạn để mắt đến chúng, bạn có thể thay thế chúng ngay khi chúng có dấu hiệu sử dụng quá mức.

Bạn không chắc khu vực nào trên xe nâng của mình bị hao mòn nhanh nhất? Đây là 3 phụ tùng xe nâng phổ biến nhất mà các hoạt động của bạn cần để giữ cho đội xe của mình hoạt động tốt.

Dàn ý nội dung bài viết

Xích nâng

Xích cột nâng của xe nâng là một trong những bộ phận thay thế xe nâng mà các hoạt động của bạn thường cần nhất vì chúng phải chịu quá nhiều công việc và căng thẳng.

Nhiều bộ phận của xe nâng hoạt động cùng nhau để nâng và điều động tải trọng, nhưng xích nâng đảm nhận công việc nặng nhọc nhất. Khi di chuyển hàng hóa hoặc vật liệu, xích nâng sẽ nâng xe và càng xe lên và chịu toàn bộ trọng lượng đó. Chũng cũng vận động lên xuống cả ngày với cột nâng. Tất cả sự căng thẳng này trên dây xích xe nâng sẽ làm chúng mòn dần theo thời gian.

Vì xích nâng hỗ trợ rất nhiều trọng lượng trong quá trình vận hành, nên chúng cần được giữ ở tình trạng tốt. Xích làm việc quá sức có thể bị đứt và gây hư hỏng hoặc thương tích. Chủ sở hữu xe nâng nên theo dõi tình trạng của xích nâng và thay thế chúng trước khi chúng bị hỏng. Thông thường, xích nâng có tuổi thọ khoảng 5 năm hoặc không quá 10.000 giờ làm việc. Sau đó, hãy lên kế hoạch thay dây xích của bạn để đảm bảo an toàn cho mọi người.

huong-dan-mua-phu-tung-xe-nang

Lốp xe nâng

Lốp xe nâng cũng chịu rất nhiều trọng lượng vì chúng chở toàn bộ chiếc xe. Chúng cũng phải đi qua địa hình nơi làm việc của bạn, đi đi lại lại ngày này qua ngày khác. Ngay cả trên nền nhà kho nhẵn, lốp xe nâng nhanh chóng xuống cấp sau nhiều quãng đường.

Lốp mòn tạo ra mối nguy hiểm về an toàn tại nơi làm việc. Chúng cũng làm cho một chuyến đi không thoải mái, gập ghềnh. Nếu lốp xe nâng của bạn có dấu hiệu bị rách, xẹp hơi hoặc vỡ, hãy liên hệ với đại lý phụ tùng thay thế xe nâng của bạn. Để tránh những hư hỏng đó, hãy thay lốp xe nâng thường xuyên, thường là khi khoảng cách giữa chữ trên lốp và mặt trên của lốp chưa đến 2cm.

ban-phụ-tung-xe-nang-hang (19)

Các bộ lọc

Bộ lọc dầu và không khí bảo vệ động cơ xe nâng của bạn khỏi các mảnh vụn có thể gây hại cho động cơ. Mặc dù bản thân bộ lọc cũ sẽ không ngăn xe nâng của bạn hoạt động, nhưng nó có thể không bắt được các hạt có thể khiến động cơ của bạn hoạt động quá giờ và hao mòn nhanh hơn. Bỏ qua những bộ phận nhỏ này có thể gây ra một vấn đề lớn sau này khi động cơ xe nâng đột ngột bị hỏng!

Để giữ cho xe nâng của bạn hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa các sự cố có thể tránh được, hãy thay bộ lọc dầu và không khí sau mỗi 200 giờ sử dụng. Một bộ lọc thay thế có chi phí thấp hơn nhiều so với sửa chữa động cơ xe nâng lớn và cần ít thời gian chết hơn.