Nếu bạn cần một chiếc xe nâng trong thời gian ngắn hoặc để hoàn thành một công việc cụ thể, thì cho thuê xe nâng là một giải pháp phù hợp cho bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy dịch vụ cho thuê xe nâng uy tín, nơi cung cấp tất cả các loại xe nâng phổ biến với nhiều loại công suất khác nhau. Một số loại xe nâng hàng phổ biến bao gồm xe nâng hàng có lối đi hẹp, ngồi lái điện, xe nâng tay có động cơ và xe nâng người ngồi lái. Khi xem xét việc thuê một chiếc xe nâng, có một số điều quan trọng bạn cần phải tính đến. Tiếp tục với chủ đề này, trong blog này, chúng tôi chia sẻ 4 điều cần biết trước để có trải nghiệm trước khi tìm thuê xe nâng.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-4-tan-2000 (4)

1. Phạm vi tải trọng và Chiều cao nâng: Điều quan trọng là phải biết phạm vi tải trọng tối đa và chiều cao nâng tối đa cho tải của bạn.

• Chiều cao nâng sẽ xác định loại cột nâng bạn cần. Đo chiều cao của không gian mà bạn yêu cầu xe nâng làm việc, đảm bảo cột nâng sẽ vừa với chiều cao thấp nhất của nó.
• Nếu bạn muốn xác định chính xác khả năng chịu tải, bạn nên tham khảo biểu đồ tải trọng, lưu ý rằng một xe nâng trung bình có sức nâng 3 tấn

2. Kích thước và hình dạng của tải: Điều quan trọng là phải xem xét hình dạng và kích thước của tải bạn muốn nâng.

• Hình dạng và kích thước của tải rất quan trọng vì bạn có thể yêu cầu một phần phụ kiện xe nâng cụ thể để có thể xử lý chúng. Ví dụ, nếu bạn đang xử lý các cột hoặc dầm dài cần một dây treo để nâng, bạn sẽ cần một phụ kiện móc cẩu hạng nặng.
• Bạn nên gắn đúng phần đính kèm vào xe nâng cho thuê của mình và một số phần đính kèm có sẵn bao gồm phần đính kèm kẹp, phần đính kèm nĩa dài và phần đính kèm cần trục.

3. Môi trường làm việc: Môi trường làm việc cũng là một điều quan trọng cần quan tâm, đặc biệt là bạn sẽ làm việc trong nhà hay ngoài trời.

• Nếu bạn định làm việc trong một nhà kho, bạn sẽ yêu cầu một chiếc xe tải tạo ra lượng khí thải thấp hoặc bằng không. Xe nâng điện chạy bằng pin sạc là sự lựa chọn phổ biến để sử dụng trong nhà.
• Bạn cũng có thể sử dụng xe nâng LPG hoặc xe nâng động cơ diesel với động cơ cấp 4 có thể hoạt động cả trong nhà và ngoài trời.
• Nếu bạn định hoạt động ngoài trời, bạn sẽ cần một xe nâng động cơ diesel với lốp khí nén.

xe-nang-dien-tcm-cu-2-5-tan-2010 (3)

4. Loại lốp xe: Có được một chiếc xe nâng với loại lốp phù hợp giúp bạn dễ dàng xếp dỡ hàng hóa một cách an toàn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét loại lốp xe phù hợp với loại bề mặt xung quanh khu vực làm việc của bạn.

• Xe nâng đi kèm với một loại lốp cụ thể, ví dụ, lốp hơi thích hợp cho môi trường ngoài trời với địa hình gồ ghề và bề mặt không bằng phẳng.
• Lốp đệm được làm từ cao su đặc giúp khoảng sáng gầm xe thấp hơn và độ bám đường kém hơn. Chúng được thiết kế cho các bề mặt phẳng, nhẵn ngoài trời và sàn trong nhà.

Kết luận:

Các yếu tố được liệt kê trên đây là 4 điều quan trọng cần ghi nhớ trước khi bạn đi tìm thuê xe nâng vì chúng giúp bạn chọn một chiếc xe tải có thể xử lý tải trọng của bạn một cách hiệu quả và an toàn. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng được thành lập giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các loại xe nâng khác nhau và các phụ kiện kèm theo. Tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng uy tín có thể mở rộng các hợp đồng cho thuê xe nâng giá cả phải chăng trên một đội xe được duy trì tốt.