Sau khi tìm thấy xe nâng tốt nhất để bán, điều quan trọng là phải chỉ định một người vận hành được chứng nhận và có kinh nghiệm, cũng như biết cách bảo trì nó. Ngoài việc đảm bảo sức khỏe chung cho xe nâng của bạn, ắc quy cũng cần được quan tâm đặc biệt. Nếu không được chăm sóc đúng cách, ắc quy xe nâng của bạn rất dễ bị yếu đột ngột, không thể sạc đúng cách hoặc trục trặc. Tình huống như vậy tác động tiêu cực đến hoạt động của bạn do không đáp ứng được yêu cầu về công suất của xe nâng của bạn trong thời gian làm việc một ngày. Hãy xem 5 cách chăm sóc pin xe nâng quan trọng để bạn có thể tăng tuổi thọ cho ắc quy xe nâng của mình.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (7)

Bảo dưỡng pin

Cách đầu tiên và có lẽ rõ ràng để tăng tuổi thọ cho ắc quy xe nâng của bạn là đảm bảo rằng nó được bảo dưỡng thích hợp. Bảo dưỡng xe nâng đúng cách giúp đảm bảo rằng nó không bị hao mòn hoặc xuống cấp với tốc độ bất thường. Một số bước bạn có thể thực hiện bao gồm giữ các thiết bị đầu cuối ở tình trạng tốt nhất, tránh ăn mòn và rỉ sét, cũng như kiểm tra bất kỳ rò rỉ axit nào của pin.

Sạc sau ca 8 tiếng

Biết tần suất sạc pin thích hợp sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của nó. Theo lời khuyên của các chuyên gia, làm như vậy sau ca làm việc 8 tiếng là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu đó. Đồng thời đảm bảo rằng tất cả các bình ắc quy xe nâng đều được sạc đầy trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới. Hướng dẫn tất cả người vận hành xe nâng theo dõi mức công suất hàng ngày để khắc phục sự cố ngay từ đầu.

Tránh xa ‘sạc nhanh tranh thủ’

 Sạc đầy pin đúng cách không có đường tắt. Đây là một trong những cách đáng chú ý để bạn có thể tránh làm hỏng pin và áp dụng một cách tiếp cận không hiệu quả. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng của bạn về các phương pháp sạc tốt nhất nếu bạn gặp sự cố liên quan đến việc sạc pin không đúng cách.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (20)

Sạc trong khu vực thông gió

Bạn cần sạc pin xe nâng của mình mà không bị gián đoạn hoặc tắc nghẽn và cũng tránh bị ôxy hóa. Điều này chỉ có thể đạt được bằng cách sạc nó trong một khu vực thông gió tốt. Quá trình oxy hóa dẫn đến rỉ sét, ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của pin. Nói chuyện với nhà cung cấp xe nâng hàng của bạn để biết các mẹo về cách tốt nhất bạn có thể thiết kế một khu vực như vậy.

Đừng xả quá mức

Tải trọng phóng điện bất thường làm giảm tuổi thọ của pin. Tránh xả hơn 80 phần trăm pin của bạn. Khi bạn đi mua một chiếc xe nâng, hãy tìm một loại pin cung cấp cho bạn đường cong phóng điện tốt nhất. Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng của bạn kiểm tra ắc quy của bạn mỗi khi xe nâng đi bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Đảm bảo rằng người vận hành xe nâng của bạn được đào tạo về các phương pháp chăm sóc ắc quy tốt nhất.