Kích nâng tay – còn được gọi là xe nâng bằng tay có lẽ là dạng thiết bị xử lý vật liệu cơ bản nhất. Chúng là loại thiết bị phổ biến nhất được sử dụng để di chuyển các pallet. Trên thực tế, mọi ngành công nghiệp trên trái đất đều sử dụng kích nâng tay và hàng triệu pallet được ước tính sẽ được sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào. Lần tới khi bạn đi đến một cửa hàng bán lẻ, bạn có thể sẽ thấy một nhân viên sử dụng một kích pallet để di chuyển hàng tồn kho từ phòng lưu trữ lên các kệ. Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu chức năng cơ bản của kích nâng tay, hãy xem cách bạn có thể đảm bảo bạn đang chọn đúng cho công ty của mình. Dưới đây là 5 quy tắc cơ bản để đảm bảo bạn đang mua một xe nâng tay chất lượng:

Tính linh hoạt là lý do chính khiến kích nâng tay rất hữu ích:

  • Khả năng nâng cao để xử lý các tải pallet lớn: Lift-Rite cung cấp các Jack nâng lên đến 8.000 LBS
  • Thiết kế nhỏ, gọn: Có những mô hình hẹp đến 14 ”chiều rộng tổng thể
  • Trọng lượng nhẹ & dễ điều động: Được sử dụng trong các cơ sở bán lẻ để di chuyển hàng tồn kho một cách an toàn xung quanh khách hàng và các mối nguy hiểm về an toàn
  • Yêu cầu bảo trì gần như bằng không: Hầu hết tất cả các thiết bị xử lý vật liệu khác đều yêu cầu bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên. Giắc cắm Pallet tay sẽ tồn tại rất lâu nếu chúng có chất lượng tốt

1. Đừng trả nhiều hơn mức bạn cần

Điều rất quan trọng là bạn phải thực sự hiểu về ứng dụng xe nâng tay pallet của công ty bạn. Pallet của bạn có thường tối đa 2 tấn không? Tối đa 3 tấn ? hoặc 5 tấn? Xe nâng tay pallet tiêu chuẩn có sức nâng tối đa từ 2.5-3 tấn. Xe nâng tay công suất cao hơn khoảng 5 tấn sẽ có giá cao hơn đáng kể, và vì vậy bạn nên tránh trả tiền cho chúng trừ khi bạn cần sức nâng cao hơn.

xe-nang-tay-5-tan-vai-vuong (5)

2. Xác định chiều rộng, chiều dài và chiều rộng xe nâng pallet mà bạn sẽ yêu cầu

Quy tắc tương tự có thể được áp dụng cho chiều rộng và chiều dài bạn cần cho xe nâng tay của mình. Hình dạng tiêu chuẩn của kích nâng pallet là 550m rộng 1150mm dài (loại càng hẹp) và 685m rộng 1220mm dài (loại càng rộng). 95% khách hàng của chúng tôi yêu cầu hình dạng này vì nó phù hợp nhất với pallet tiêu chuẩn. Vì kích thước này quá phổ biến, giá của nó thấp hơn đáng kể so với các hình dạng khác … vì vậy đừng trả tiền cho những gì được gọi là xe nâng tay có kích thước độc đáo trừ khi cần thiết. Việc nâng và hạ chiều cao của xe nâng tay cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của nó. 

xe-nang-tay (15)

3. Xác định tần suất sử dụng xe nâng tay của bạn

Bạn cũng phải xem xét việc sử dụng thường xuyên xe nâng tay mới của mình. Bạn sẽ sử dụng nó một lần mỗi ngày? Hoặc liên tục cho một ca đầy đủ? Nó sẽ được sử dụng mỗi tháng một lần? Hay 365 ngày một năm? Kích nâng pallet có một số bộ phận quan trọng cần được xây dựng chất lượng cao để giữ nguyên vẹn và hoạt động với việc sử dụng liên tục. Chất lượng của con lăn tải & bánh lái trên xe nâng tay là ranh giới phân chia giữa các mẫu chất lượng cao và thấp. Mua xe nâng tay tiêu chuẩn chất lượng phải có con lăn và bánh xe nylon không để lại vết. Nếu bạn có một khối lượng công việc rất nhẹ, bạn có thể giải quyết được vấn đề bằng xe nâng tay có con lăn và bánh xe bằng polyurethane- PU. Xe nâng tay polyurethane rẻ hơn, nhưng chúng sẽ không bền nếu bạn lạm dụng chúng.

xe-nang-tay (11)

4. Biết nhà sản xuất nếu muốn mua xe nâng tay chất lượng

Thông thường, logo bạn nhìn thấy trên xe nâng tay không phải do chính hãng sản xuất. Thay vào đó, một công ty xử lý vật liệu sẽ dán logo của mình lên xe nâng tay để che giấu nhà sản xuất ban đầu. Điều này được thực hiện bởi vì các công ty này tìm nguồn xe nâng tay các nhà cung cấp siêu rẻ, chất lượng thấp, sau đó tăng giá lên bằng các điều khoản tiếp thị khéo léo. Nếu bạn đã từng mua xe nâng tay từ một số trang web xử lý vật liệu nổi tiếng, có thể bạn đã nhận được thiết bị rẻ tiền, kém chất lượng của họ cần thay thế sau một năm hoặc lâu hơn. Chúng tôi nhận được cuộc gọi mỗi ngày từ việc khách hàng phải thay thế xe nâng tay của họ quá sớm.

Tất cả các xe nâng tay của chúng tôi đều được sản xuất bởi MaiHui- NiuLi, công ty hàng đầu trong ngành xe nâng tay nhập khẩu.

xe-nang-tay-5-tan (1)

5. Hiểu bảo hành của bạn và giá trị của những gì nó cung cấp

Mục tiêu thực sự của bạn khi mua xe nâng tay chất lượng là gì? Bạn sẽ cân nhắc điều gì khi mua hàng chất lượng? Câu trả lời là bạn muốn một sản phẩm thực hiện tốt công việc yêu cầu của nó… trong một thời gian rất dài… với mức giá thấp nhất có thể, phải không? Có chế độ bảo hành mạnh mẽ đối với xe nâng tay của bạn là cách duy nhất để đảm bảo rằng kích của bạn sẽ đáp ứng được kỳ vọng mua hàng chất lượng đã nói ở trên của bạn. Nếu bạn có một chế độ bảo hành mà bạn có thể tin tưởng, bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình thế tồi tệ đó khi nhận hoặc giao một đơn hàng mà không có thiết bị phù hợp.

Ngoài ra, hãy nhớ xem kỹ chế độ bảo hành của bạn trước khi mua. Nhiều công ty sẽ cung cấp một bảo hành mập mờ để thay thế xe nâng tay trong trường hợp hư hỏng hoặc lỗi lớn. Chế độ bảo hành tốt – Như của chúng tôi – sẽ có thời hạn ít nhất một năm kể từ khi mua hàng và sẽ thay thế cơ cấu bơm trên kích nâng pallet của bạn nếu nó cần. Chúng thường được gọi là “Bảo hành bơm”.

Hãy ghi nhớ những quy tắc này khi bạn mua xe nâng tay. Hãy hỏi trực tiếp nhà cung cấp xe nâng tay của bạn những câu hỏi này và họ sẽ có câu trả lời trực tiếp nếu họ không cố gắng bán cho bạn một sản phẩm kém chất lượng, phổ biến hơn bạn mong đợi.