Mỗi doanh nghiệp có nhu cầu xử lý vật liệu khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn chọn đúng xe nâng cho doanh nghiệp của mình để đảm bảo bạn nhận được hiệu quả và giá trị tối đa cho tiền. Tại Thiên Sơn, chúng tôi cung cấp một loạt các xe nâng cho các ứng dụng khác nhau, vì vậy chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn 6 cân nhắc để chọn xe nâng này cùng với một câu hỏi để giúp bạn xác định loại xe nâng nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn chưa hoàn toàn ở đó, những cân nhắc quan trọng này sẽ có được chuyển động phù hợp và đưa bạn đến con đường dẫn đến giải pháp xe nâng lý tưởng của bạn.

1. Sử dụng trong nhà và ngoài trời

Một trong những yếu tố quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến việc bạn nên chọn xe nâng nào cho doanh nghiệp của mình là liệu bạn sẽ sử dụng xe nâng của mình trong tòa nhà hay ngoài trời. Điều này sẽ xác định loại cung cấp năng lượng hoặc nhiên liệu phù hợp nhất, là xe nâng dầu diesel, LPG / xăng hoặc điện.

Theo nguyên tắc chung, nếu xe nâng của bạn sẽ hoạt động chủ yếu trong nhà, điện sẽ là nguồn cung cấp năng lượng được lựa chọn do hoạt động yên tĩnh và lượng khí thải bằng không.

xe-nang-da-qua-su-dung (21)

Sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời cũng sẽ xác định kích thước và loại bánh xe và lốp xe mà xe nâng của bạn yêu cầu. Bạn sẽ cần lốp nhỏ, rắn để sử dụng trong nhà và lớn hơn, nặng hơn cho các hoạt động ngoài trời.

2. Loại địa hình

Một xem xét thứ hai là loại địa hình mà xe nâng của bạn sẽ hoạt động, được liên kết chặt chẽ với việc bạn sẽ sử dụng nó trong nhà hay ngoài trời. Địa hình trong nhà thường sẽ là một bề mặt xi măng mịn được tìm thấy trong hầu hết các nhà kho và khoang tải, và bề mặt này phù hợp lý tưởng với các bánh xe nhỏ, rắn của xe nâng điện.

Địa hình ngoài trời, có thể là nhựa đường, sỏi hoặc thậm chí là đất thô, thường không đồng đều hơn nhiều so với bề mặt trong nhà, và điều này sẽ ảnh hưởng đến loại bánh xe và cung cấp năng lượng cho nhu cầu xe nâng của bạn. Tần suất xe nâng của bạn sẽ hoạt động ngoài trời và mức độ gồ ghề của địa hình cũng sẽ xác định mức độ chắc chắn của xe nâng của bạn.

xe-nang-hang-dia-hinh (2)

3. Ứng dụng mong muốn

Loại công việc bạn sẽ làm với xe nâng của bạn và vị trí của công việc cũng là những cân nhắc quan trọng. Bạn sẽ sử dụng xe nâng của bạn trong một môi trường khó khăn như phòng mát hoặc tủ đông? Nó sẽ được thực hiện các nhiệm vụ chuyên ngành ở độ cao trên trung bình? Xe nâng sẽ xử lý tải nặng hay khó? Đây là tất cả các yếu tố sẽ xác định loại xe nâng bạn sẽ cần.

Ngày nay, xe nâng được chế tạo cho nhiều ứng dụng khác nhau, vì vậy nếu xe nâng của bạn chỉ được sử dụng cho một loại nhiệm vụ, thì có thể đáng để mua thiết bị chuyên dụng. Nhưng nếu bạn chỉ cần các nhiệm vụ cụ thể được thực hiện không thường xuyên và cần một chiếc xe nâng thông thường trong thời gian còn lại, có một loạt các phụ kiện xe nâng đính kèm có sẵn cho phép một xe nâng tiêu chuẩn thực hiện nhiều hoạt động khác nhau.

xe-nang-push-pull-1

4. Loại tải

Cũng như ứng dụng, điều quan trọng bạn nghĩ về loại tải trọng mà xe nâng của bạn sẽ mang theo. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn đang chạy, xe nâng của bạn có thể được yêu cầu mang pallet, gỗ, thép hoặc máy móc hạng nặng, tất cả đều có thể có kích thước và trọng lượng không chuẩn và yêu cầu một xe nâng hoặc phụ kiện đặc biệt.

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp xử lý hàng hóa được xếp chồng lên nhau, bạn sẽ có một loạt các xe nâng phù hợp để lựa chọn vì hầu hết được thiết kế để xử lý pallet tiêu chuẩn. Yếu tố khác biệt chính khi chọn xe nâng nào là tốt nhất sau đó sẽ là bao nhiêu hoặc ít trọng lượng cần mang theo.

5. Sức nâng

Việc xem xét hợp lý tiếp theo là sau đó bạn sẽ cần bao nhiêu công suất cho xe nâng của mình. Sức nâng của xe nâng là số lượng tải mà xe nâng có thể nâng và mang theo một cách an toàn, và điều này có thể dao động từ 1,5 tấn đến xe nâng 10 tấn và hơn thế nữa.

Công suất liên quan mật thiết đến sức mạnh, vì một chiếc xe nâng có thể nâng 10 tấn sẽ cần phải có một động cơ mạnh mẽ để có thể nâng và di chuyển trọng lượng đó từ điểm A đến điểm B.

xe-nang-da-qua-su-dung (19)

6. Yêu cầu chiều cao đặc biệt

Cuối cùng, nếu bạn cần xe nâng của bạn đạt cao hơn một chiếc xe nâng tiêu chuẩn để ký gửi và lấy một số vật phẩm nhất định, bạn có thể yêu cầu một loại thiết bị xử lý vật liệu khác. Thay vì cột dọc, có lẽ bạn sẽ cần cột buồm kiểu boom, đây là một tính năng trong các máy như telehandlers và container handler hoặc có thể là một chiếc xe nâng tầm cao.

xe-nang-dien-dung-lai (3)

Tổng kết:

Hướng dẫn này cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về những cân nhắc liên quan đến việc lựa chọn xe nâng.

Bạn cũng có thể nói chuyện với một trong những chuyên gia tư vấn thân thiện của chúng tôi về nhu cầu bán hoặc cho thuê xe nâng của bạn bằng cách gọi cho xe nâng Thiên Sơn theo số: