Doanh số bán xe nâng điện đang  tăng đều đặn  trong ngành xử lý vật liệu. Mặc dù di chuyển ra khỏi xe nâng chạy bằng LPG và diesel truyền thống là một quyết định lớn, nhưng chuyển sang xe nâng điện có liên quan đến nhiều lợi thế. Hãy xem xét bảy lợi thế sau đây khi quyết định xem xe bằng điện có phù hợp với bạn không.

Xe nâng điện chạy êm hơn nhiều so với các sản phẩm LPG hoặc diesel. Đối với các ứng dụng trong nhà, đây là một lợi ích cho người vận hành, người đi bộ và chủ sở hữu. Ít tiếng ồn không cần thiết dẫn đến một môi trường làm việc an toàn hơn vì tiếng còi cảnh báo và tiếng bíp dự phòng có thể được nghe rõ hơn. Một môi trường làm việc an toàn hơn làm giảm nguy cơ tai nạn và do đó trách nhiệm pháp lý của công ty.

chuyen-sang-xe-nang-dien

2. MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN

Xe nâng điện tạo ra khí thải bằng không. Điều này không chỉ tốt cho môi trường mà còn là phần thưởng cho nhân viên trong vùng lân cận. Sự khác biệt lớn nhất sẽ được nhìn thấy trong nhà vì khí thải từ xe nâng LPG và diesel có xu hướng bị mắc kẹt nếu không có thông gió thích hợp. Đối với các công ty sử dụng quạt để lưu thông không khí trong các tòa nhà của họ, tiết kiệm chi phí là một phần thưởng.

3. KÍCH THƯỚC

Xe nâng chạy bằng điện thường nhỏ gọn hơn so với LPG hoặc động cơ diesel tương đương. Pin hoạt động một phần như một đối trọng giúp tiết kiệm không gian. Đây là một điều tích cực đặc biệt khi ứng dụng của bạn liên quan đến lối đi hẹp hoặc không gian chật hẹp.

xe-nang-dien-hangcha

4. TẦM NHÌN CAO

Không có bình chứa LPG gắn phía sau, các mô hình điện có tầm nhìn cao hơn cho việc lái xe lùi. Một thuộc tính khác làm tăng sự an toàn tại nơi làm việc.

5. DỄ SỬ DỤNG HƠN KHI CHUYỂN SANG XE NÂNG ĐIỆN

Xe nâng điện không bao gồm ly hợp. Đối với nhiều người vận hành, điều này làm cho xe nâng dễ dàng hơn để xử lý và giảm thiểu mệt mỏi.

6. TUỔI THỌ DÀI HƠN

Do ít bộ phận chuyển động hơn xe nâng diesel, nói chung xe nâng điện trải qua vòng đời dài hơn. Tuy nhiên, ít bộ phận chuyển động hơn không chỉ làm tăng tuổi thọ sử dụng của xe nâng. Nó cũng có nghĩa là chi phí bảo trì giảm.

7. CHI PHÍ BẢO TRÌ GIẢM

Vì xe nâng điện không có động cơ hoặc hộp số, nên có một khoản tiết kiệm chi phí tích hợp liên quan đến việc chuyển đổi từ xe nâng LPG hoặc diesel. Là một phần thưởng bổ sung, khoảng thời gian giữa các giai đoạn bảo trì theo lịch thường dài hơn, điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn sẽ trải qua thời gian chết ít hơn trong vòng đời sử dụng được. Ngoài ra, các mục mà bạn không cần phải lo lắng về việc thay thế hoặc bảo trì bao gồm:

  • chất lỏng tản nhiệt
  • chất lỏng truyền
  • dầu động cơ
  • bộ lọc
  • chất làm mát
  • chất bôi trơn
  • kho chứa nhiên liệu

Việc không có ly hợp cũng làm giảm sự hao mòn của phanh, có nghĩa là chúng không cần phải thay thế thường xuyên.

Với rất nhiều lợi thế cho điện, rõ ràng để biết lý do tại sao các mô hình này đang ngày càng phổ biến cho ngành công nghiệp xử lý vật liệu. Khi xem xét chuyển đổi, miễn là ứng dụng của bạn phù hợp với khả năng và thế mạnh của xe nâng, điện có thể cực kỳ có lợi cho công ty của bạn.