Khi bạn đã chọn kiểu dáng và mẫu xe nâng của mình, bạn cần quyết định xem thuê hay mua xe nâng có phù hợp với bạn hay không. Mỗi hình thức trong số chúng có lợi ích riêng và phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu khác nhau. Nhưng làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với bạn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số ưu và nhược điểm của từng phương pháp để bạn có thông tin cần thiết để quyết định giữa việc thuê hay mua xe nâng.

Cho thuê xe nâng

Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét tùy chọn ngắn hạn của bạn là thuê xe nâng. Thuê một chiếc xe nâng rất giống với việc thuê một chiếc ô tô, ngoại trừ thời hạn ngắn hơn và thường linh hoạt hơn trong các xe nâng bạn có thể chọn.

Thời gian thuê của bạn sẽ phụ thuộc vào người bạn thuê xe nâng của bạn và những gì họ cung cấp. Nói chung, bạn sẽ có thể chọn trong thời gian thuê ngắn hoặc dài.

xe-nang-cu (11)

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THUÊ XE NÂNG

Có một số lợi ích chính khi thuê xe nâng so với mua một chiếc, bao gồm:

 • Không có khoản thanh toán trả trước lớn
 • Không có chi phí bảo trì
 • Phạm vi sản phẩm rộng hơn
 • Khoảng thời gian linh hoạt
 • Không cần tài chính lớn

Một lợi ích khác của việc thuê xe nâng là nhân viên kế toán của bạn có thể thấy việc sử dụng thuê xe nâng dễ dàng hơn để giảm thu nhập chịu thuế, thay vì tính khấu hao trên xe nâng đã mua. Tất nhiên, có một số điều khác để xem xét.

Ví dụ, nếu bạn có kế hoạch sử dụng xe nâng trong nhiều giờ hoặc trong một thời gian dài, thì việc mua xe nâng mới thường sẽ hiệu quả hơn về mặt chi phí. Và, cho thuê thường sẽ cần phải được trả lại trong cùng một điều kiện như khi bạn lần đầu tiên nhận được nó. Vì vậy, bất kỳ thiệt hại ngẫu nhiên hoặc hao mòn quá mức có thể dẫn đến chi phí sau này của bạn.

xe-nang-cu (17)

Nói tóm lại, nếu bạn chỉ cần xe nâng của bạn trong một thời gian ngắn, bận rộn vài tuần hoặc một tháng, thì cho thuê xe nâng có lẽ là một lựa chọn tốt. Nếu bạn cần một lựa chọn dài hạn hoặc muốn sử dụng máy làm tài sản kinh doanh, thì mua là một lựa chọn tốt hơn.

Cho thuê hay mua xe nâng

Ở giữa cho thuê và bán xe nâng mới, chúng tôi có cho thuê. Cho thuê xe nâng được coi là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các doanh nghiệp, với khoảng 60% doanh nghiệp lớn chọn thuê xe nâng hơn là mua chúng. Có một vài lý do tại sao cho thuê rất phổ biến, bao gồm:

 • Thấp hơn, thanh toán được xác định trước
 • Mẫu xe & tính năng mới nhất
 • Không / giảm chi phí bảo trì
 • Không / chi phí trả trước thấp hơn

Các khoản thanh toán giảm và có thể dự đoán được (cho dù hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng) giúp quản lý sổ sách của bạn dễ dàng hơn.

xe-nang-cu (22)

Mặc dù có một số lợi ích khi thuê xe nâng, thay vì mua có một vài điều cần xem xét:

Giá trị sử dụng và bán lại:

Nếu bạn chỉ sử dụng xe nâng vài giờ một tuần và có thể lập kế hoạch cho chi phí bảo trì thấp, thì cho thuê có thể không phải là lựa chọn phù hợp với bạn. Xe nâng có tuổi thọ cao, đặc biệt là nếu bạn chỉ sử dụng nó trong vài giờ một tuần và nhu cầu của bạn không có khả năng thay đổi trong những năm tới, thì việc mua thường sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn so với cho thuê.

Bạn cũng không thể vay mượn hoặc sử dụng xe nâng cho thuê làm tài sản thế chấp. Vì chúng vẫn thuộc sở hữu của người cho thuê. Trong khi đó, bạn có thể sử dụng một chiếc xe nâng mà bạn đã mua hoàn toàn để cho mượn hoặc bán lại, nếu cần.

Rủi ro bảo trì: 

Mặc dù bạn nhận được lợi ích từ việc ai đó bảo trì và bảo dưỡng xe nâng của bạn, nhưng bạn lại gặp rủi ro khi họ làm một công việc phụ. May mắn là điều này dễ dàng tránh được với một ít nghiên cứu và xem xét kiểm tra trước khi ký hợp đồng thuê.

Chi phí tổng thể: 

Việc xem xét chính khác là chi phí tổng thể của bạn. Các khoản thanh toán cho thuê xe nâng dễ quản lý hơn và có chi phí trả trước và hàng tháng thấp. Nhưng nếu bạn có kế hoạch mua xe nâng khi kết thúc hợp đồng thuê và sở hữu nó, bạn sẽ thường trả nhiều hơn (tổng cộng) so với khi bạn đã mua nó ngay. Tất nhiên, chi phí cuối cùng thực tế sẽ phụ thuộc vào hợp đồng của bạn, và vẫn có thể là một lựa chọn khả thi nếu bạn có được một thỏa thuận tốt.

Theo nguyên tắc chung, nếu bạn có kế hoạch tận dụng tốt xe nâng của mình và muốn có thể thay thế đội xe của mình thường xuyên bằng các mẫu mới nhất, thì cho thuê là cách tốt nhất. Nếu bạn chỉ cần xe nâng trong một thời gian bận rộn ngắn, hãy xem xét việc thuê. Trong khi đó, nếu bạn có vốn, hoặc cần sở hữu xe nâng vì lý do thuế, thì mua là lựa chọn tốt nhất.

Mua xe nâng

Cuối cùng chúng ta có lựa chọn dài hạn, mua xe nâng hàng mới. Lợi ích chính của việc mua một chiếc xe nâng là khá rõ ràng bạn có thể sở hữu nó hoàn toàn. Biết bạn sở hữu một bộ máy thường có thể giúp bạn yên tâm và một số chủ doanh nghiệp sẽ chọn mua tất cả các thiết bị vốn của họ hoàn toàn, chỉ đơn giản là biết họ sở hữu thiết bị. Nhưng điều này không áp dụng cho tất cả mọi người.

xe-nang-hangcha-thien-son (71)

Điều đó nói rằng, có một vài lợi ích khác khi mua xe nâng, thay vì thuê

 • Hoàn lại vốn đầu tư
 • Lý tưởng cho khối lượng công việc khó khăn
 • Dễ dàng hơn để thêm vào đội xe hiện có
 • Lợi ích và khấu trừ thuế

Có thể lợi ích lớn nhất để mua một chiếc xe nâng hoàn toàn là lợi tức đầu tư. Mua thực tế là lựa chọn duy nhất mà bạn có thể bán lại xe nâng để thu lại chi phí. Bạn cũng có thể sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để vay, không giống như xe nâng thuê.

Sở hữu một chiếc xe nâng cũng là một ý tưởng tốt nếu bạn cần nó cho công việc nặng nhọc, nơi nó có thể sẽ bị hao mòn nhiều. Nhiều hợp đồng cho thuê có các điều kiện bao gồm nhiều giờ làm việc và tình trạng của máy. Nếu công việc bạn đang làm có khả năng vượt quá những gì công ty cho thuê coi là ‘hợp lý’ thì cuối cùng bạn có thể phải trả thêm tiền.

xe-nang-hangcha-thien-son (31)

Một yếu tố khác thường bị bỏ qua là đội xe hiện có của bạn. Mua một chiếc xe nâng, dù là mới hay đã qua sử dụng , giúp bạn dễ dàng tìm thấy một mô hình giống hoặc tương tự với đội xe hiện tại của bạn. Điều này làm giảm đào tạo người vận hành cho các máy mới và cho phép bạn sử dụng bất kỳ phụ kiện hiện có nào.

Cuối cùng, nói chung là một lựa chọn tốt hơn để mua xe nâng nếu:

 • Bạn chỉ cần sử dụng nó trong một vài giờ một tuần
 • Đừng thấy trước nhu cầu thay đổi thiết bị của bạn trong hơn 5 năm
 • Cần xe nâng để thực hiện công việc nặng nhọc, nặng nhọc
 • Muốn yên tâm khi biết bạn sở hữu máy

Nhưng, nếu bạn chỉ cần xe nâng cho một nhiệm vụ ngắn trong kinh doanh, thì một chiếc xe nâng cho thuê có lẽ là một lựa chọn tốt hơn. Trong khi đó, nếu bạn không có vốn để mua một chiếc máy hoàn toàn, nhưng bạn vẫn cần một lựa chọn dài hạn, thì việc cho thuê là phù hợp với bạn.

Vào cuối ngày, việc quyết định xem bạn nên thuê hay mua xe nâng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh và ngân sách của bạn. May mắn thay, có một loạt lớn xe nâng mới và đã qua sử dụng có sẵn để cho thuê và mua. Hoặc, nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe nâng cũ giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi: