Chào chuyên mục tư vấn, thời gian gần đây đang có nhu cầu mua thêm xe nâng tải trọng 1.5 tấn để nâng hạ hàng hóa trong công xưởng nên tôi khá quan tâm tìm hiểu thị trường xe nâng. Tôi băn khoăn không biết vì sao bảng giá xe nâng 1.5 tấn lại có sự chênh lệch không thống nhất 1 giá cố định? Mong nhận được đáp án chính xác từ chuyên mục tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

( Hoàng Quân – 42 tuổi).

TRẢ LỜI:

Chào anh Hoàng Quân!

Rất cảm ơn anh đã quan tâm tin tưởng chia sẻ băn khoăn vì sao bảng giá xe nâng hàng 1.5 tấn có sự chênh lệch về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với nghi vấn của anh Quân chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

I. Bảng giá xe nâng 1.5 tấn có sự chênh lệch do đâu?

Xe nâng 1.5 tấn được thiết kế với cấu trúc đơn giản, gọn nhẹ thiết kế cải tiến và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến giúp nâng cao hiệu quả lao động, tiết kiệm nhiên liệu.

xe-nang-1-5-tan (2)

Đây là dòng xe thích hợp làm việc với mọi điều kiện về địa hình hiện là giải pháp tối ưu được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Đáp ứng cán cân “cung- cầu” thị trường xe nâng xuất hiện hàng loạt các đơn vị phân phối, các đơn vị thương mại buôn bán xe. Mỗi đơn vị sẽ có 1 mức giá khác nhau vì đâu bảng giá xe nâng 1.5 tấn có sự chênh lệch trên thị trường?

Thực tế, tổng quan thị trường có thể thấy bảng giá xe nâng 1.5 tấn nằm trong khoảng 200- 350 triệu đặc biệt, giá bán xe nâng 1.5 tấn có sự chênh lệch giữa các đơn vị cung cấp, chênh lệch giữa các dòng xe, thương hiệu xe. Theo các chuyên gia, việc định giá xe nâng 1.5  tấn hay bất kỳ loại xe nâng có tải trọng khác sẽ bị chi phối bởi những yếu tố cơ bản sau:

1. Thương hiệu xe khách hàng lựa chọn

Thị trường xe nâng hiện nay có rất nhiều thương hiệu đến từ nhiều nhà sản xuất, nhiều quốc gia khác nhau như: xe nâng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức….Mỗi thương hiệu xe nâng sẽ có bảng giá xe nâng 1.5 tấn khác nhau.

Có 1 điều rất đơn giản với những thương hiệu xe nâng nổi tiếng mức giá sẽ cao hơn so với các thương hiệu xe nâng mới đang trên đường khẳng định vị trí của mình. Điều đó có thể hiểu các thương hiệu xe nâng từ Nhật, các thị trường Châu Âu sẽ có mức giá cao hơn với thương hiệu xe nâng từ thị trường Trung Quốc.

2. Dòng xe nâng 1.5 tấn mà doanh nghiệp lựa chọn

Không chỉ đa dạng thương hiệu xe nâng mà trong mỗi thương hiệu xe nâng còn có rất nhiều dòng xe nâng tải trọng 1 tấn khác nhau. Đây được xem là yếu tố quan trọng chi phối giá bán xe nâng trên thị trường.

xe-nang-1-5-tan (6)

Dẫn chứng đơn giản trong thương hiệu xe nâng Hangcha có rất nhiều dòng xe có tải trọng 1.5 tấn như xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng ngồi lái, xe nâng đứng lái…..Trong đó dựa vào những ưu điểm tính năng vượt trội, giải quyết vấn đề kinh tế trong quá trình sử dụng mà xe nâng 1.5 tấn điện có giá bán cao hơn so với các dòng xe nâng dầu, ga….

Bên cạnh đó, các dòng xe nâng sản xuất sau, tính cải tiến cao hơn kéo theo giá bán cũng sẽ cao hơn so với các dòng xe đời cũ. Điều này cũng dễ hiểu mỗi dòng xe sẽ có đặc trưng riêng về thiết kế, nguyên lý hoạt động cũng như công năng sử dụng loại xe nào đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, thẩm mỹ hợp xu hướng, vấn đề bảo trì bảo dưỡng dễ thay thế thì sẽ được thị trường lựa chọn. Khi thị trường có nhu cầu, mức giá bán đưa ra cho doanh nghiệp cũng có sự chênh lệch.

3. Đơn vị phân phối mà doanh nghiệp lựa chọn

Đơn vị cung cấp, phân phối là yếu tố chi phối trực tiếp giá xe nâng 1.5 tấn trên thị trường, mỗi đơn vị cung cấp có một mức giá riêng khiến cho khách hàng khá băn khoăn khi quyết định xuống tiền sở hữu xe. Thực tế, một đơn vị cung cấp uy tín sẽ đảm bảo mức giá xe bán ra thị trường là hợp lý nhất.

Nhiều đơn vị tự lắp ráp theo dây chuyền công nghệ tuy mức giá rẻ hơn bình thường nhưng không đảm bảo được chất lượng do không được kiểm định chặt chẽ. Trong khi một số đơn vị nhập khẩu qua trung gian, chịu phí mặt bằng, phí vận chuyển lớn nên giá thành cũng khác. Do vậy để đảm bảo mua được chiếc xe có chất lượng tốt, chính hãng cũng như có mức chi phí rẻ thì doanh nghiệp cần lựa chọn được nhà cung cấp uy tín.

II. Mua xe nâng 1.5 tấn giá rẻ doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Thực tế với bảng giá xe nâng 1.5 tấn như trên có thể khẳng định rằng đó là mức giá rẻ so với những tính năng, công dụng mà nó mang lại cho doanh nghiệp: giải quyết vấn đề nhân công, thời gian, chi phí, đẩy nhanh hiệu suất lao động.

Tuy nhiên, với tình hình hoạt động sôi nổi như thị trường xe nâng hiện nay để không gặp phải rủi ro khi xuống tiền cũng như mua được chiếc xe đảm bảo 3 tốt về chất lượng, giá xe nâng, chính sách bảo hành doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Thứ nhất, lựa chọn đơn vị bán xe nâng 1 tấn uy tín

Một đơn vị bán xe uy tín không chỉ cung cấp xe có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính sách bán hàng công khai minh bạch, chế độ bảo trì bảo dưỡng chuyên nghiệp mà còn áp dụng giá bán ưu đãi. Trong khi đó, 1 đơn vị phân phối kém uy tín sẽ bằng mọi cách thu về lợi nhuận cao nhất, áp dụng chính sách giá bán cao. Để sở hữu chiếc xe có chất lượng cũng như được cung cấp bảng giá xe nâng 1.5 tấn rẻ thì lựa chọn địa chỉ cung cấp là yếu tố quan trọng hàng đầu.

xe-nang-hangcha-thien-son (11)

Thứ hai, xác định được nhu cầu, mục đích sử dụng

Việc xác định được nhu cầu mục đích sử dụng trước khi mua xe là yếu tố quan trọng tiếp theo doanh nghiệp cần quan tâm. Việc xác định được mục đích, nhu cầu sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn cho mình chiếc xe nâng phù hợp. Khi xe được sử dụng đúng yêu cầu, công năng thì kéo theo năng suất lao động cao, mang về nhiều lợi nhuận.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng xe nâng điện để nâng hạ hàng hóa trong kho, công xưởng nhưng do không tìm hiểu kỹ đã mua xe nâng dầu. Vì xe nâng dầu chỉ thích hợp sử dụng ở môi trường ngoài trời, điều này vô hình đã gây ra tổn thất cho doanh nghiệp.

Thứ 3, tham khảo giá bán trên thị trường

Bảng giá xe nâng 1 tấn trên thị trường có sự chênh lệch giữa các đơn vị cung cấp, giữa các thương hiệu xe nâng. Do vậy để có bảng giá xe nâng 1.5 tấn rẻ doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ để có sự so sánh trên cơ sở đó đưa ra lựa chọn cho mình.

xe-nang-hangcha-thien-son (16)

Công ty Cổ phần Xe nâng Thiên Sơn là gợi ý hàng đầu cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu mua và sử dụng các loại xe nâng. Chuyên cam kết cung cấp xe nâng chất lượng chính hãng tốt nhất, chính sách bảo hành chuyên nghiệp đa dạng mẫu mã chủng loại đồng thời áp dụng chính sách bán hàng hấp dẫn, nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi mang lại nhiều cơ hội sở hữu xe phục vụ nâng chuyển cho khách hàng. Với giá cả cạnh tranh tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp mang lại lợi nhuận cao giải quyết tốt bài toán kinh tế cho doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp anh Hoàng Quân cũng như các doanh nghiệp có đáp án vì sao bảng giá xe nâng 1.5 tấn có sự chênh lệch khác nhau cũng như những lưu ý để doanh nghiệp mua xe nâng chất lượng tốt mà giá thành rẻ. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: