Trong một bài đăng gần đây, chúng tôi đã xem xét tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng càng xe nâng của bạn đủ độ dày. Một chiếc càng bị mất độ dày đặt ra những vấn đề thực sự cho bất kỳ người vận hành xe nâng nào. Thứ nhất, một chiếc càng bị mòn sẽ làm mất đi rất nhiều khả năng chuyên chở của nó (giảm 10% độ dày của càng có nghĩa là bạn mất 20% khả năng vận chuyển hàng hóa của mình.) Thứ hai, khi chúng mất độ dày, những chiếc nĩa trở nên khá nguy hiểm vì chúng không thể còn xử lý đầy tải. Chúng tôi đã thảo luận về sự cần thiết phải tiến hành đánh giá an toàn thường xuyên về độ dày của càng, cũng như sự cần thiết phải thay thế chúng khi chúng bị mất độ dày. Tuy nhiên, đó cũng là trường hợp nhiều người cố gắng sử dụng càng bị hỏng. Trong bài đăng này, chúng tôi xem xét lý do tại sao bạn cần mang theo càng dự phòng, lợi ích của nĩa thép rèn và tại sao việc cần bảo dưỡng càng xe nâng.

thay-the-cang-xe-nang

Các vấn đề với sửa chữa càng xe nâng

Mặc dù mọi người nhanh chóng thừa nhận những nguy hiểm vốn có của việc sửa chữa càng, nhưng mọi người vẫn cố gắng tự sửa chữa những chiếc càng đã bị mòn của họ. Rốt cuộc, không có yêu cầu sửa chữa càng xe nâng tiêu chuẩn nào tồn tại, cho phép người vận hành xe nâng hợp lý hóa việc thiếu bảo trì của họ. Có vấn đề nghiêm trọng với việc sửa chữa nĩa. Một trong những điều đáng chú ý nhất là rất khó để hiệu chỉnh vị trí uốn của một cái nĩa. Thông thường, những người tự sửa chữa càng xe nâng có xu hướng chỉ sửa chữa mang tính thẩm mỹ, và phuộc sẽ bắt đầu hoạt động ngay sau đó. Đối với một công ty xe nâng, điều này hoàn toàn có thể là một thảm họa và gây thiệt hại nghiêm trọng cho toàn bộ xe.

Mẹo hữu ích để sửa chữa và bảo dưỡng càng xe nâng

Một trong những quy tắc tốt nhất để bảo dưỡng càng xe nâng là chỉ cần giữ một càng bổ sung luôn ở gần. Người vận hành có thể muốn có những chiếc nĩa dự phòng với độ dài và độ dày khác nhau, do đó giúp mỗi chiếc nĩa không bị mòn quá nhanh. Nó cũng là một ý tưởng hay để xem xét các nĩa thép rèn . Chúng có độ bền cao và đáp ứng các tiêu chuẩn ITA. Mặc dù đúng là chúng đắt hơn các mẫu thép hàn tiết kiệm hơn hiện có trên thị trường, nhưng nĩa thép rèn có độ bền vượt trội và có thể xử lý các môi trường làm việc đa dạng.

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là một càng xe nâng căng thẳng không phải là một giao dịch an toàn. Mặc dù bạn muốn lên lịch sửa chữa thường xuyên và coi việc kiểm tra càng là một phần trong danh sách kiểm tra hàng ngày của mình, nhưng bạn cũng cần phải dự phòng những chiếc nĩa dự phòng. Việc sửa chữa càng thường bị bỏ qua hoặc thực hiện không đúng cách; thay vì cố gắng tự sửa chữa nĩa, hãy sửa chữa nĩa khi chúng bị mòn và tìm kiếm những chiếc nĩa bằng thép rèn, vì chúng mang lại độ bền cao nhất.