Bạn có đang giữ các xe nâng hàng trong đội xe của mình được bảo trì và được bảo dưỡng đầy đủ không?

Nói thì dễ hơn làm – người điều hành của bạn sử dụng xe nâng cả ngày, từ khi bắt đầu ca đến khi kết thúc ca – nhưng việc đảm bảo các phương tiện của bạn luôn hoạt động tốt nên được ghi vào thói quen hàng ngày của công ty bạn.

Bảo trì và bảo dưỡng xe nâng thường xuyên mang lại nhiều lợi ích. Từ sức khỏe và sự an toàn đến khối lượng công việc được cải thiện, một chiếc xe nâng động cơ khỏe có thể làm cho cuộc sống của bạn đơn giản hơn nhiều.

Chủ động, không chờ đợi

bao-tri-va-bao-duong-xe-nang

Điều đầu tiên cần nhớ là phòng bệnh hơn chữa bệnh khi bảo dưỡng xe nâng của bạn.

Nếu một chiếc xe nâng bị hỏng thì vấn đề cơ bản rõ ràng cần phải được giải quyết. Nhưng bằng cách bảo dưỡng và bảo trì xe đúng cách ngay từ đầu, bạn sẽ có thể ngăn nó đến thời điểm đó.

Bạn không bao giờ muốn máy móc của mình bị hỏng. Bạn muốn nó ngừng hoạt động trong thời gian tối thiểu có thể, bởi vì ngay sau khi nó ngừng hoạt động, bạn sẽ mất tiền. Điều này đặc biệt quan trọng nếu xe nâng chạy suốt ngày đêm hoặc nhiều ca cả ngày. Sẽ cần phải bảo dưỡng nhiều hơn vì nó đang được làm việc rất chăm chỉ và các phụ tùng xe nâng có khả năng bị mài mòn nhanh chóng.

Cũng có những cân nhắc dựa trên ứng dụng. Ví dụ: xe nâng làm việc trong môi trường độc hại hoặc nơi có nhiều bụi bẩn sẽ cần bảo dưỡng nhiều hơn một chút so với xe ở những nơi làm việc ít đòi hỏi hơn.

Một điều khác cần lưu ý khi đánh giá xe nâng của bạn là tuổi của máy. Một chiếc xe nâng mới hơn sẽ ít gặp vấn đề hơn và tốn ít tiền hơn để bảo quản so với một chiếc xe nâng cũ hoặc đã qua sử dụng. Tương tự như vậy, xe nâng có các bộ phận được tiêu chuẩn hóa đơn giản để thay thế dễ dàng hơn để bảo trì vì phụ tùng có thể được cung cấp và thay đổi nhanh hơn nhiều.

Cách tiếp cận chủ động này để theo dõi và đánh giá xe nâng của bạn sẽ cho phép bạn phát hiện sớm các vấn đề và giảm thiểu rắc rối.

xe-nang-dau-tcm-cu-1-5-tan-2011 (1)

Giữ một danh sách kiểm tra

Để thực sự cập nhật hiệu suất của xe của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên giữ một danh sách kiểm tra hàng ngày.

Đây được coi là phương pháp hay nhất để quản lý đội xe, vì sổ tay hướng dẫn của người vận hành xe nâng nói chung sẽ bao gồm một danh sách để kiểm tra xe nâng.

Việc có bảng kiểm tra vật lý hàng ngày này mà người điều hành có thể tham khảo trước khi lên xe nâng khi bắt đầu ca làm việc cho phép họ đánh dấu vào các ô xác nhận mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng nếu có bất kỳ điều gì sai sót, nó sẽ được báo cáo và cố định trong thời gian tốt.

Việc kiểm tra trước khi vận hành đối với lốp xe, mức dầu và nhiều thành phần quan trọng khác cũng sẽ giúp tài xế của bạn có trách nhiệm hơn. cũng không an toàn. Cung cấp cho các nhà điều hành của bạn các công cụ để đảm bảo sự an toàn của chính họ là chìa khóa cho điều này.

xe-nang-dien-dung-lai-nissan-cu-1-5-tan-2013 (3)

Cải thiện sự an toàn tại nơi làm việc của bạn

Nói đến việc bảo vệ an toàn, việc bảo dưỡng xe nâng của bạn đúng cách cũng có thể có những tác động tích cực đến sự an toàn tổng thể của môi trường làm việc của bạn.

Việc lái xe xung quanh trên những phương tiện không an toàn chắc chắn sẽ dẫn đến tai nạn tại nơi làm việc và thương tích cho nhân viên.

Việc mất đi những người điều hành tốt nhất do tai nạn hoặc thương tích, dù chỉ là tạm thời, sẽ có tác động bất lợi đến sản lượng kinh doanh của bạn. Chưa kể mọi người sẽ không muốn làm việc cho một công ty không coi trọng chất lượng của các công cụ và máy móc của họ.

Bảo vệ công nhân của bạn không chỉ là điều đúng đắn cần làm đối với họ, nó còn ngăn bảo hiểm của bạn và giữ cho hoạt động của bạn đi đúng hướng.

xe-nang-dau-nissan-cu-2-5-tan-2013 (1)

Người điều hành năng suất và vui vẻ

Giữ cho người vận hành của bạn không chỉ an toàn mà còn thực sự vui vẻ và có động lực nên là trọng tâm chính trong công ty của bạn – và nó bắt đầu với thiết bị họ sử dụng.

Về mặt tâm lý, nếu một người lái xe thích chiếc xe nâng của mình, anh ta sẽ đầu tư nhiều hơn vào nó và muốn chăm sóc nó. Không người điều hành nào muốn lái một chiếc xe nâng mà họ không tin tưởng để hoạt động tốt.

Điều này vượt xa tính công thái học và sự thoải mái. Xe nâng hàng của bạn phải được giữ ở điều kiện tốt nhất có thể để giúp công việc của người lái xe dễ dàng hơn và đảm bảo họ không bị thương và mất khả năng lao động (như đã đề cập ở trên).

Việc bỏ qua các quy định về an toàn cũng có chi phí nhân sự. Việc thuê một người vận hành xe nâng hiệu quả là một khoản đầu tư lớn, không chỉ từ quan điểm chi phí, tiền lương và lương hưu mà còn đào tạo họ thành thạo công việc của họ. Nhưng tất cả những điều này chi phí thấp so với việc không được đào tạo đầy đủ ngay từ đầu.