Biểu đồ phân loại xe nâng: xe nâng là một trong những phương tiện mạnh mẽ nhất đối với các nhà xây dựng, quản lý nhà kho và sản xuất. Cho dù bạn cần di chuyển những vật nặng trong nhà kho hay lĩnh vực xây dựng, xe nâng hàng có thể nâng hạ những vật thể mà con người không thể một cách an toàn, khiến chúng trở nên không thể thiếu trên bất kỳ công trường nào.

Vì có nhiều lựa chọn về kiểu dáng và mẫu mã, nên có thể khó chọn một chiếc xe nâng. Cho dù bạn đang muốn thuê một chiếc xe nâng cho dự án tiếp theo của mình hay mua một chiếc xe nâng, hướng dẫn của chúng tôi bao gồm phân loại các loại xe nâng khác nhau, lợi ích của từng thiết bị và các mẫu xe nâng phổ biến để giúp chọn xe nâng phù hợp với nhu cầu của bạn.

I. Phân loại các dòng xe nâng thông dụng

1. Xe nâng động cơ điện

Bảng Phân Loại Xe Nâng Hạng I là những chiếc xe nâng động cơ điện. Những chiếc xe nâng chạy bằng điện này lý tưởng để xếp dỡ pallet và một số ứng dụng khác trong các ngành công nghiệp từ lưu trữ và bán lẻ thực phẩm đến nhà máy và kho bãi nói chung.

Bởi vì chúng được chạy bằng pin điện, xe nâng điện hoạt động êm ái hơn và không tạo ra khí thải, khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng trong nhà. Ắc quy trên xe nâng điện cũng có chức năng như một phần của đối trọng giúp duy trì sức nâng.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (31)

2. Xe nâng dầu

Động cơ diesel có nhiều ưu điểm hơn so với các thiết bị chạy bằng khí gas và điện. Cũng như mạnh mẽ hơn đáng kể, xe nâng dầu có động cơ dễ bảo trì và chi phí vận hành rất thấp. Trên thực tế, thiết bị xử lý vật liệu diesel chỉ đòi hỏi một nửa chi phí chạy so với xe nâng gas, khiến chúng trở thành một lựa chọn hiệu quả về chi phí để sử dụng quanh năm.

Do lượng khí thải và độ ồn tương đối cao do xe nâng dầu tạo ra, chúng thích hợp nhất để sử dụng ngoài trời. Khi sử dụng bên ngoài, khói thải và các hạt dễ dàng thoát vào bầu khí quyển, tránh các vấn đề về môi trường hoặc sức khỏe và an toàn có thể xảy ra trong nhà.

Xe nâng động cơ diesel cũng có khả năng tăng tốc và tốc độ nâng tốt hơn so với xe nâng điện. Chúng cũng có dung lượng nhiên liệu lớn, có nghĩa là chúng có thể hoạt động trong thời gian dài, không giống như xe nâng điện có thể bị ảnh hưởng bởi pin yếu.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (19)

3. Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái là các mô hình chạy điện dành riêng cho lối đi hẹp. Chúng được thiết kế với khả năng cơ động cho phép hoạt động trong không gian chật hẹp và lối đi hẹp. Loại xe nâng này hoàn hảo để chọn và cất hàng tồn kho, và những xe nâng hàng này cung cấp cho người dùng khả năng tăng không gian kệ hàng mà không cần mở rộng kho hàng hiện tại của họ.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (32)

4. Xe nâng tay điện

Xe nâng tay điện này có cả kiểu đứng lái và đi bộ lái, hoàn hảo để dỡ hàng và chuyển tải đến khu vực cực kỳ nhỏ hẹp nơi mà có thể loại xe nâng khác ko xử lý được.

5. Xe nâng địa hình gồ ghề

Xe nâng loại này có lốp lớn kiểu máy kéo và hầu như chỉ sử dụng động cơ diesel để sử dụng ngoài trời ở những địa hình hiểm trở. Xe nâng địa hình gồ ghề được sử dụng phổ biến nhất tại các xưởng gỗ hoặc công trường xây dựng để nâng vật liệu xây dựng lên các công trình trên cao.

II. Chọn xe nâng loại nào?

Để chọn một chiếc xe nâng từ biểu đồ phân loại cả các loại khác nhau, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về cách máy móc sẽ được sử dụng. Dưới đây là các tiêu chí chung cần tham khảo khi lựa chọn xe nâng để đảm bảo thiết bị đã chọn của bạn hoạt động hiệu quả và an toàn:

  • Xác định công suất. Bạn cần nâng bao nhiêu tấn?
  • Tính toán trọng lượng của trang cơ sở việc làm của bạn. Mặt đất có thể duy trì xe nâng không?
  • Đo chiều cao của không gian. Xe nâng của bạn có thể đi qua các khe hở không?
  • Chọn loại nhiên liệu chính xác. Bạn cần năng lượng pin hoặc dầu?
  • Phân tích địa hình. Bề mặt nhẵn hay không bằng phẳng?

Các loại xe nâng khác nhau về một số khía cạnh, từ loại nhiên liệu và thành phần lốp đến sức nâng và chiều cao của chúng. Điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố khác nhau này khi lựa chọn một chiếc xe nâng. Với khả năng nâng và vận chuyển những thứ có kích thước khác nhau, xe nâng hàng là những thiết bị có giá trị trên bất kỳ cơ sở làm việc nào.