Nhập khẩu và phân phối bình điện xe nâng chính hãng Hitachi, GS, Rocket… Giá rẻ nhất thị trường, bảo hành dài hạn, dịch vụ 24/7

I. Giới thiệu về bình điện xe nâng

Ắc quy xe nâng của bạn là một phần quan trọng và tốn kém của xe nâng điện của bạn, không có nó xe nâng của bạn không làm được gì cả. Chăm sóc đúng cách cho ắc quy xe nâng của bạn sẽ giúp bạn bảo vệ khoản đầu tư đó bằng cách kéo dài tuổi thọ của nó. Nếu bạn đang sử dụng và vận hành xe nâng điện hàng ngày, thì bạn nên biết và hiểu tất cả những gì bạn có thể về cách chăm sóc và xử lý đúng cách

binh-dien-xe-nang

Ắc quy xe nâng thực sự có hai chức năng:

 • Chức năng đầu tiên là cung cấp nguồn điện cho xe nâng.
 • Chức năng thứ hai, và ít được biết đến hơn, là cung cấp khối lượng làm đối trọng, hỗ trợ sức nâng của xe nâng.

Binh điện xe nâng công nghiệp thường bao gồm các thành phần sau:

 • Hộp đựng pin chứa các tế bào riêng lẻ của pin. Số lượng ô có thể từ 6 đến 36, tùy thuộc vào điện áp. Điện áp thường là 12, 24, 36 hoặc 48 volt.
 • Tế bào pin: các tế bào pin về cơ bản là các pin nhỏ, khép kín được tạo thành từ một loạt các tấm chì xếp chồng lên nhau chặt chẽ chứa đầy axit sulfuric.
 • Các thanh pin: các thanh pin là những thanh chì lớn liên kết các ô riêng lẻ, tạo nên một mạch điện hoàn chỉnh.
 • Cáp pin: các loại cáp này có thể thay đổi kích thước từ dây 4-gauge, có đường kính gần bằng một chiếc bút chì, cho đến cáp 4/0 có đường kính hơn một 2.5cm. Cần có hệ thống dây điện chắc chắn để xử lý cường độ dòng điện cao mà một số pin có thể tạo ra. Một số pin có thể có định mức amp giờ lên đến 1.200 amps. Một thợ hàn hồ quang điển hình chỉ cần 250-300 amps để nấu chảy và hàn thép dày. Bạn có thể thấy tại sao cáp lớn lại rất quan trọng đối với hoạt động.

Bộ sạc ắc quy xe nâng là gì?

Bộ sạc công nghiệp có nhiệm vụ sạc ắc quy xe nâng nhanh nhất có thể mà không làm giảm tuổi thọ của ắc quy do quá nhiệt và quá tải. Trước sự ra đời của thế hệ bộ sạc ắc quy xe nâng hiện nay, người vận hành có trách nhiệm thiết lập điện áp và cường độ dòng điện mong muốn để sạc ắc quy, do đó sẽ giúp giảm lỗi và thiệt hại do con người gây ra. Bộ sạc công nghiệp ngày nay chứa một mạng lưới thẻ và cảm biến phức tạp giúp loại bỏ con người khỏi phương trình một cách hiệu quả. Ngày nay, bộ sạc có các thông số cài đặt trước giúp bảo vệ bình điện xe nâng không bị sạc quá mức và hư hỏng.

bo-sac-ac-quy-xe-nang

Có vô số sự lựa chọn đối với bộ sạc công nghiệp, từ bộ sạc di động nhỏ cắm vào bất kỳ ổ cắm tường nào, đến các thiết bị treo tường lớn yêu cầu công suất cường độ dòng điện lớn với dây dẫn chuyên dụng. Bộ sạc hiện tại cho phép người dùng tùy chỉnh chu kỳ sạc cụ thể. Tùy chỉnh này cho phép bạn kiểm soát mọi thứ từ lượng điện áp, cường độ dòng điện, thời gian sạc và thậm chí cả tỷ lệ sạc đầy trong một khoảng thời gian nhất định. Những điều khiển này cho phép bạn linh hoạt hơn trong việc sạc, cũng như tuổi thọ và hiệu suất của pin lâu hơn.

Bộ sạc công nghiệp hiện đại có thể chứa các thành phần sau:

 1. Hộp đựng bộ sạc, nơi chứa tất cả các thành phần bên trong của bộ sạc.
 2. Thẻ mạch, tụ điện lớn và máy biến áp rất lớn đôi khi nặng 50kg mỗi chiếc. Đôi khi, có thể tìm thấy tới bốn máy biến áp trong một số bộ sạc và điốt. Các máy biến áp này có nhiệm vụ biến đổi điện xoay chiều thành điện một chiều.
 3. Màn hình kỹ thuật số hiển thị cho người vận hành số liệu thống kê quan trọng của pin, chu kỳ sạc đã chọn và trạng thái của nó.
 4. Cáp bộ sạc và cáp đo nặng, truyền tải và điện áp amp cao vào pin.

II. Phân loại pin xe nâng

Một trong những quyết định quan trọng nhất bạn sẽ phải thực hiện khi mua bình ắc quy xe nâng là loại bình điện. Xe nâng thương mại nói chung được cung cấp bởi pin axit-chì hoặc pin lithium-ion.

1. Pin axít chì

Được coi là tiêu chuẩn lâu đời cho xe nâng hàng, thường có trọng lượng nặng hơn so với pin lithium-ion có cùng dung lượng. Chúng chứa đầy chất điện phân (axit sulfuric và nước) và bao gồm một phần trên có thể tháo rời. Loại pin này tạo ra điện thông qua phản ứng hóa học của các tấm chì và axit sunfuric. Ắc quy axit-chì cần được đổ đầy nước thường xuyên, nếu không quá trình hóa học sẽ làm suy giảm chất lượng và pin sẽ sớm bị hỏng.

bình-dien-axit

2. Pin Lithium-ion

Là công nghệ mới hơn và có nhiều hóa chất khác nhau. Một trong những hóa chất phổ biến nhất cho ngành xử lý vật liệu là lithium-ion phosphate (LFP). Loại pin này nhỏ gọn hơn và đậm đặc năng lượng hơn axit-chì, và các tế bào được đóng kín, do đó không cần bảo dưỡng bằng nước.

Thiết kế của pin lithium-ion mang lại một số lợi ích và có lẽ quan trọng nhất là thành phần an toàn. Pin lithium-ion không cần có phòng riêng để sạc và làm mát, không giống như pin axit-chì. Pin axít chì cũng dễ bị nóng và bốc khói nguy hiểm trong khi sạc.

xe-nang-dien-pin-lithium-ion (9)

Kích thước pin xe nâng:

Khi nói đến xe nâng điện, thông số kỹ thuật của bình điện xe nâng không giống nhau trên toàn bộ diện tích. Trọng lượng, kích thước ắc quy xe nâng và điện áp thay đổi đáng kể, tùy thuộc vào loại xe mà chúng đang cấp nguồn.

Khi bạn quyết định loại công nghệ pin điện mà bạn muốn triển khai vào đội xe của mình, bạn sẽ cần chọn điện áp. Thông số kỹ thuật này rất quan trọng vì một số thiết bị nhất định yêu cầu điện áp cụ thể để hoạt động.

Nói chung, kích thước ắc quy xe nâng được lựa chọn dựa trên kích thước của xe, với các loại xe nâng điện khác nhau thường nhận được một trong bốn tùy chọn điện áp sau:

 • 24-volt – thường được sử dụng trong các loại thiết bị nâng điện nhỏ hơn, chẳng hạn như xe nâng tay điện thấp pallet truck, xe nâng điện stacker..
 • 36 volt – được sử dụng cho thiết bị điện cỡ trung bình, chẳng hạn như xe nâng điện đứng lái
 • 48 volt – được sử dụng cho các thiết bị điện lớn, chẳng hạn như xe nâng điện đối trọng ngồi lái
 • 80-volt – thường được sử dụng trong các thiết bị lớn, bao gồm xe nâng đối trọng và thiết bị hỗ trợ mặt đất sân bay

III. Hướng dẫn cách chăm sóc, bảo dưỡng bình điện xe nâng

Đối với xe nâng điện, bình ắc quy có tuổi thọ lên đến 5 năm. Để kéo dài tuổi thọ của pin, việc chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách là điều cần thiết, thậm chí nó có thể kéo dài tuổi thọ của pin lên đến 10 năm. Bảo dưỡng định kỳ và chăm sóc hàng ngày giúp pin phát huy hết khả năng của nó. Thực hiện theo các khuyến nghị này có thể bảo vệ tuổi thọ của pin và kéo dài tuổi thọ của pin qua 5 năm.

1. Sạc lại pin ở mức 20-30%

Khi pin chạm vào “vùng màu đỏ” hoặc còn lại 20 – 30% sạc, đã đến lúc sạc pin. Ngừng sử dụng pin và bắt đầu sạc ngay lập tức vì việc sử dụng thêm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của pin.

2. Luôn luôn sạc đầy bình

Đảm bảo tránh sạc pin trong khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như nghỉ trưa hoặc đổi chỗ giữa ca. Pin cần được sạc đầy trước khi có thể sử dụng lại. Pin có thể được sạc khoảng 1.500 lần, vì vậy nếu chỉ sạc nửa chặng đường thì sẽ lãng phí một trong những lần đó.

binh-dien-xe-nang

3. Tránh nhiệt độ quá cao

Cho dù đó là nhiệt độ cực cao hoặc quá lạnh, hãy đảm bảo pin tránh được điều đó. Tuổi thọ của pin có thể giảm 50% nếu nhiệt độ trung bình đạt trên 45 độ. Tuổi thọ sẽ giảm 30%, nếu giảm xuống dưới 10 độ. Có những loại pin được thiết kế cho nhiệt độ khắc nghiệt, nếu điều kiện làm việc sẽ yêu cầu. Khi pin đang sạc, hãy lưu ý nhiệt độ và pin sẽ cần được làm mát. Không chạy pin quá nóng vì nó sẽ làm cong các tấm chì và gây chập pin.

4. Mang đồ bảo hộ

Khi làm việc với xe nâng, an toàn là ưu tiên hàng đầu. Ắc quy có chứa axit sulfuric, vì vậy bạn nên mặc đồ bảo hộ và không đeo đồ trang sức bằng kim loại để tránh bị bỏng. Khi bảo dưỡng xe nâng, cũng cần đeo thiết bị bảo vệ mắt.

5. Kiểm tra mực nước

Pin cần được tưới nước, giống như cây trồng. Nước cất hoặc nước khử ion phải được thêm vào pin sau mỗi 5 lần sử dụng đối với pin cũ và cứ 10 lần sử dụng cho pin mới hơn. Nó sẽ được thêm vào sau khi sạc. Quá nhiều nước đã được thêm vào, nếu xuất hiện ngưng tụ. Nước chỉ đủ để bao phủ Element Protector khoảng 1 cm.

6. Làm sạch pin

Nên làm sạch pin hàng tháng. Nước ấm hoặc chất tẩy rửa pin được sử dụng để làm sạch mặt trên. Việc không làm sạch pin có thể dẫn đến tích tụ hóa chất, gây ăn mòn khay và có thể làm mất bảo hành của pin. Ngoài ra, hãy làm sạch pin bằng chất trung hòa như baking soda để không xảy ra hiện tượng ăn mòn. Nếu pin được giữ sạch sẽ, khô ráo và tránh xa ngọn lửa, tia lửa và các vật bằng kim loại, pin sẽ ở trạng thái tốt nhất.

7. Không làm rơi pin

Với trọng lượng lên đến trên 1 tấn, không nên chọn xe nâng để nâng pin. Nên chọn thiết bị khác chẳng hạn như xe nâng tay pallet, nên được sử dụng để di chuyển bình điện xe nâng. Khi chạm vào pin và các bộ phận của nó, hãy đảm bảo không làm rơi hoặc làm hỏng các đầu nối hoặc các bộ phận khác do làm rơi chúng.

binh-xe-nang-dien

8. Không nên ngừng sử dụng pin quá lâu

Khi bạn không sử dụng ắc quy xe nâng trong thời gian dài, bạn sẽ có nguy cơ bị hỏng ắc quy. Trong thời gian dài không sử dụng có thể gây ra hiện tượng sunfat hóa cứng trên pin. Pin phải được sạc đúng cách, đang sử dụng hoặc đang trong quá trình bảo dưỡng. Thời gian ngừng hoạt động không cần thiết không chỉ kém hiệu quả và năng suất mà còn có thể làm hỏng pin.

9. Sạc nó ở những khu vực thông thoáng

Với khả năng phát sinh khí thải độc hại từ ắc quy xe nâng, tốt nhất nên sạc ắc quy ở khu vực thông thoáng. Cho dù đó là khói hay mùi lưu huỳnh, nên sử dụng các biện pháp phòng ngừa và an toàn thích hợp xung quanh pin. Mặc đồ bảo hộ xung quanh pin là một cách tuyệt vời để bảo vệ khỏi bất kỳ tai nạn nào, nhưng hệ thống thông gió thích hợp có thể ngăn những tai nạn vô hình trở nên nguy hại hơn.

sac-pin-xe-nang

IV. Khi nào cần thay bình xe nâng điện

Tuổi thọ trung bình của một chiếc xe nâng điện là khoảng 5 năm. Bản thân xe nâng có thể tồn tại trong nhiều năm hơn thế. Bây giờ, tin tốt là bạn không phải thay thế xe nâng 5 năm một lần. Chỉ cần thay pin và bạn sẽ có thêm nhiều năm làm việc với xe nâng.

Tuy nhiên, thay thế pin không giống như thay thế lốp xe. Pin lớn hơn và nặng hơn (nhiều!). Trong một xe nâng điện, pin có thể nặng tới trên 1 tấn bằng 1/3 trọng lượng toàn bộ của xe nâng.

Tuy nhiên, đôi khi pin phải thay sớm sớm. Điều này thường xảy ra khi xe nâng làm việc quá sức và không được bảo dưỡng thường xuyên.

xe-nang-dien-nissan-cu-1-5-tan-2010 (5)

Khi ắc quy bắt đầu chết, nó có các dấu hiệu tương tự như ắc quy ô tô sắp chết. Đây là những gì cần chú ý:

 • Mức sạc pin của bạn giảm xuống chỉ còn vài giờ sử dụng khi hoạt động.
 • Bạn phải sạc pin nhiều hơn một lần mỗi ngày để hoàn thành công việc của một ca làm việc trên xe nâng.
 • Bạn thấy sự tích tụ ăn mòn trên vỏ pin.
 • Pin phát ra mùi “trứng thối” lưu huỳnh.
 • Pin bắt đầu bốc khói khi đang sạc hoặc đang sử dụng. (Điều này rất nguy hiểm và có thể gây cháy. Hãy thay pin ngay lập tức nếu điều này xảy ra!)

V. Giới thiệu bình điện xe nâng nhập khẩu

1. Ắc quy Rocket Hàn Quốc

ROCKET là thương hiệu đẳng cấp thế giới được sản xuất bởi Global Battery Co. Ltd. Hàn Quốc (Trước đây là Global & Yuasa Battery Co. Ltd), được thành lập vào năm 1952. Nó đã tham gia vào liên kết vốn & công nghệ với Tập đoàn Yuasa của Nhật Bản , một nhà sản xuất pin nổi tiếng thế giới.

Ngày nay Toàn cầu sản xuất hơn 11,5 triệu pin lưu trữ để sử dụng cho ô tô, xe nâng và các loại pin công nghiệp cũng như pin VRLA khác nhau. Các công nghệ được tổng hợp trong 46 năm qua trong phạm vi Toàn cầu và các công nghệ tiên tiến từ Yuasa đã được tích hợp thành công vào các sản phẩm của Toàn cầu để nhận được sự tôn trọng trên toàn thế giới. Hơn 50% thị phần địa phương, Hơn 7 triệu chiếc được xuất khẩu sang hơn 140 quốc gia trên thế giới.

Bình điện xe nâng Rocket

Bình ắc quy xe nâng điện Rocket được đánh giá chất lượng số 1 tại Hàn Quốc và hàng đầu thế giới với công nghệ sản xuất tiên tiến. Bình chuyên sử dụng cho các hãng xe nâng điện: Hyundai, Doosan, Toyota, Komatsu, TCM,…

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Điện áp: 24V, 36V, 48V, 72V, 80V
 • Dung lượng: 200Ah, 280Ah, 320Ah, 390Ah, 450Ah, 485Ah, 565Ah,…
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, bảo hành 12 tháng

2. Ắc quy Hitachi- Nhật Bản

Hitachi, Ltd., (NYSE: HIT / TSE: 6501), có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, là công ty điện tử hàng đầu thế giới với khoảng 400.000 nhân viên trên toàn thế giới. Doanh thu hợp nhất năm 2008 (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2009) đạt tổng cộng 10.000 tỷ yên (102,0 tỷ USD). Công ty cung cấp một loạt các hệ thống, sản phẩm và dịch vụ trong các lĩnh vực thị trường bao gồm hệ thống thông tin, thiết bị điện tử, hệ thống điện và công nghiệp, sản phẩm tiêu dùng, vật liệu, dịch vụ hậu cần và tài chính

Ắc quy xe nâng 24v, 36v, 48v, 72v và 80v dùng cho động cơ xe nâng pallet, xe nâng điện, xe điện đứng lái, ngồi lái, các đơn vị AGV.

Thích hợp cho tất cả các thương hiệu Xe nâng như  Hangcha, Toyota, Nissan, Nichiyu, Komatsu, Sumitomo, Yale, Hyster, Crown, Raymond, BT, Jungheinrich, Linde, Still, Hyundai, Daweoo, Heli, CHL, v.v.

binh-dien-xe-nang-hitachi

Ưu điểm của ắc quy xe nâng Hitachi:

 • Tấm âm
  Diện tích này đã tăng khoảng 20% ​​so với loại thông thường, nhờ chất phụ gia điện cực âm mới. Công suất xả ở nhiệt độ thấp đã tăng khoảng 10% so với mô hình trước đó.
 • Tấm dương
  Ống thủy tinh được sử dụng cho tấm dương bản được làm bằng sợi thủy tinh đặc biệt có các tính chất cơ học, điện và hóa học vượt trội, do đó góp phần sử dụng lâu dài.
 • Bộ tách tấm âm được trang bị một bộ phân tách sạch làm bằng polyme polyetylen, có thể loại bỏ lượng dầu chứa trong đó ít hơn đáng kể và do đó ít bị nhiễm điện.
 • Phích cắm nước gắn nổi
  Loại có đường kính lớn giúp châm nước vào ắc quy dễ dàng.

3. Ắc quy GS nhật bản

GS Yuasa được thành lập vào năm 2004 thông qua sự hợp nhất của hai công ty (Japan Storage Battery Co., Ltd., thành lập năm 1895 và Yuasa Corporation, thành lập năm 1913), cả hai đều đã phát triển công nghệ và sản phẩm pin lưu trữ tại Nhật Bản. Chúng tôi đã kết hợp truyền thống và kinh nghiệm của cả hai để phát triển hoạt động kinh doanh pin cốt lõi của mình.

Ắc quy xe nâng GS có chất lượng tốt nhất thế giới, nổi bật bởi công nghệ do GS Yuasa thiết kế bằng cách sử dụng các ống sợi thủy tinh nguyên bản, đáp ứng yêu cầu của khách hàng về tuổi thọ lâu dài, chất lượng ổn định và dễ bảo trì. GS Yuasa đã kinh doanh ắc quy xe nâng từ năm 1954. Dòng ắc quy mang nhãn hiệu GS Yuasa cung cấp hiệu suất tuyệt vời trong các điều kiện dịch vụ khắt khe nhất. Pin sức kéo của GS góp phần cứu trái đất của chúng ta.

Bình phù hợp với các dòng xe nâng điện phổ biến trên thị trường như: Hangcha, Heli, Toyota, Nichiyu, Nissan, TCM, Komatsu, Clack, Mitsubishi, Tailift, Niuli,…Bảo hành 12 tháng, chất lượng tốt nhưng giá thành cao.

binh-dien-xe-nang-gs

Thông số kỹ thuật

 • Điện áp: 24V, 36V, 48V, 72V, 80V
 • Dung lượng: 170Ah, 210Ah, 390Ah, 420Ah, 450Ah, 475Ah, 540Ah, 565Ah, 600Ah, 700Ah,…
 • Thương hiệu Nhật
 • Bảo hành 12 tháng

Nếu bạn vẫn không chắc chắn vấn đề là gì, chúng tôi có thể trợ giúp. Bộ phận dịch vụ xe nâng của chúng tôi chuyên kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa ắc quy xe nâng. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để thảo luận về bất kỳ câu hỏi nào bạn có về khắc phục sự cố ắc quy, lên lịch kiểm tra ắc quy hoặc mua thay thế ắc quy xe nâng .