Xe nâng 2 tấn được các doanh nghiệp lựa chọn đưa vào sử dụng nhiều. Tuy nhiên, tìm hiểu đông cơ xe nâng 2 tấn thì chắc hẳn không phải doanh nghiệp nào cũng biết rõ. Bài viết sau đây, Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn sẽ đưa ra cho các bạn những thông tin về động cơ xe nâng 2 tấn Nhật Bản và Trung Quốc được sử dụng phổ biến trên thị trường, hãy tham khảo ngay!

I. Động cơ xe nâng 2 tấn Nhật Bản

Động cơ là thiết bị vô cùng quan trọng có nhiệm vụ chuyển hóa nhiên liệu giúp xe vận hành theo đúng tiêu chuẩn. Trên thị trường hiện nay các dòng xe sử dụng động cơ Nhật Bản là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Các loại động cơ xe nâng hàng 2 tấn Nhật Bản như: Động cơ ISUZU : C240 – 4JG2; Động Mitsubishi : S4S; Động Yanmar….

1. Ưu điểm của động cơ xe nâng 2 tấn Nhật Bản

– Độ bền bỉ vượt trội từ 10 -15 năm, đây là điểm cộng ưu việt, chiếm trọn niềm tin của khách hàng.

– Vận hành êm ái, tốc độ nhanh đẩy nhanh quá trình nâng chuyển hàng hóa đồng thời mang lại hiệu quả cao hơn.

– Tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành

– Tính an toàn cao nhờ ứng dụng hệ thống cân bằng tự động SAS giúp kiểm soát được hoạt động của xe nâng động cơ, giúp xe nâng hàng ổn định, giảm thiểu những tai nạn không đáng có.

– Tải trọng lớn do các dòng xe nâng 2 tấn sử dụng động cơ Nhật Bản thiết kế có khung gầm và lốp xe được cấu tạo như xe ô tô, ngoài ra xe còn thêm bộ phận thủy lực để nâng hạ hàng hóa. Tải trọng của loại xe nâng động cơ này có thê lên đến hàng chục tấn.

xe-nang-hangcha (42)

2. Nhược điểm của động cơ xe nâng 2 tấn Nhật Bản

– Chi phí cao, trên thị trường mức giá động cơ xe nâng tải trọng hai tấn từ Nhật Bản có chi phí cao hơn rất nhiều so với động cơ xe nâng 2 tấn Trung Quốc.

– Quy trình bảo hành hơi phức tạp nếu có hỏng hóc cần bảo dưỡng doanh nghiệp phải mất thời gian chờ đợi.  Đồng thời các động cơ Nhật Bản thường thì sau mỗi 5 năm, phụ tùng của xe nâng Nhật đều thay đổi và không sản xuất lại.

Tuy nhiên hiện nay ở một số thương hiệu xe nâng phổ biến trên thị trường Việt Nam mặc dù được nhập khẩu lắp ráp từ Trung Quốc nhưng các nhà sản xuất đã sử dụng động cơ Nhật Bản. Tiêu biểu như dòng xe nâng dầu Hangcha sử dụng động cơ ISUZU để lắp ráp – dòng xe này được rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam lựa chọn: Chi phí cắt giảm cũng như vấn đề bảo dưỡng được khắc phục dễ dàng hơn.

II. Động cơ xe nâng hai tấn Trung Quốc

Xe nâng Trung Quốc sử dụng động cơ Trung Quốc được dùng phổ biến ở thị trường Việt Nam. Động cơ Trung Quốc được sử dụng nhiều là các thương hiệu Động cơ : Xinchai, Dachai, Weichai….

1. Ưu điểm của động cơ xe nâng 2 tấn Trung Quốc

  • Vận hành nhanh, mạnh
  • Chi phí tiết kiệm
  • Bảo hành, bảo dưỡng nhanh chóng, chi phí rẻ

xe-nang-hangcha-thien-son (97)

2. Nhược điểm của động cơ xe nâng Trung Quốc

  • Vận hành gây tiếng ồn, không được êm ái như động cơ xe nâng  hai tấn Nhật Bản
  • Nếu động cơ xe nâng 2 tấn Nhật có độ bền 10 -15 năm thì động cơ xe Trung Quốc chỉ có độ bền khoảng 5 năm

Tìm hiểu trên thị trường hiện nay các dòng xe nâng thương hiệu từ Trung Quốc đang nhận được tin tưởng của các doanh nghiệp Việt Nam. Mang ưu điểm về thiết kế hiện đại, cải tiến về tính năng xe nâng 2 tấn Trung Quốc giúp doanh nghiệp giải quyết tốt bài toán kinh tế, giải phóng nhân công, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt, thương hiệu xe nâng Hangcha – Trung Quốc còn có những cải tiến trong các dòng sản phẩm lắp ráp động cơ Nhật Bản. Điều này mang lại cơ hội cho khách hàng sở hữu, vận hành xe nâng Trung Quốc có động cơ Nhật Bản, chất lượng tốt mà giá cả cạnh tranh.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các loại động cơ xe nâng 2 tấn Trung Quốc và Nhật Bản. Nếu còn có điều gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: Xin chân thành cảm ơn!