Các bệ làm việc trên không được sử dụng để hoàn thành công việc trên cao một cách an toàn và hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp làm việc trên cao khác nhau, Chúng tôi cung cấp một loạt các nền tảng làm việc trên không bao gồm thang máy cắt kéo, thang máy cần, thang máy nhện và thang máy bánh xích. Đặc biệt, các loại xe nâng người Boom Lift là lựa chọn lý tưởng để làm việc trên cao với các công cụ và vật liệu khác vì chúng mang lại sự linh hoạt cao về khả năng vươn ra ở các góc độ phức tạp.

Có hai loại xe nâng người Boom Lift: Xe nâng cần khớp nối và xe nâng cần ống lồng. Tiếp tục đọc để khám phá sự khác biệt giữa hai loại và cách chọn xe nâng người phù hợp cho công việc của bạn trên cao.

1. Xe nâng cần khớp nối

Cần nâng có khớp nối có nhiều đoạn có thể khớp với nhau ở nhiều góc độ khác nhau, cho phép người vận hành tiếp cận và vượt chướng ngại vật. Xe nâng người cần khớp nối cung cấp tính linh hoạt hơn so với xe nâng bằng ống lồng vì một nền tảng cần khớp nối có thể tiếp cận các khu vực phức tạp và hẹp một cách an toàn và hiệu quả. Xe nâng cần khớp nối có sẵn cả động cơ diesel và nguồn điện. Các ngành công nghiệp bắt buộc phải làm việc ngoài trời thích sử dụng thang nâng cần chạy bằng động cơ diesel trong khi đối với các hoạt động trong nhà thì có sẵn thang nâng có khớp nối bằng điện để đảm bảo ít tiếng ồn hơn.

xe-nang-nguoi-boom-lift (11)

a. Tại sao nên chọn xe nâng cần khớp nối?

Nếu công việc của bạn ở trên cao đòi hỏi bạn phải vươn người ở giữa, trên cao hoặc dưới các chướng ngại vật khác nhau, thì xe nâng cần có khớp nối là loại máy tốt nhất cho công việc. Đặc biệt, cần nâng Z cho phép người vận hành phù hợp với không gian rất hẹp hoặc tắc nghẽn mà không thể thực hiện được với xe nâng cần ống lồng.

Cả hai phiên bản chạy bằng điện và động cơ diesel của xe nâng cần khớp nối đều có sẵn. Xe nâng người có khớp nối bằng điện thân thiện với môi trường vì nó không tạo ra khí thải và không gây tiếng ồn, mang đến một môi trường làm việc dễ chịu hơn cho người vận hành và khả năng làm việc ở những khu vực hạn chế tiếng ồn. Ngoài ra, chúng còn đi kèm với lốp không vết, đó là lý do tại sao chúng được khuyến khích sử dụng trong các hoạt động trong nhà. Xe nâng cần có khớp nối chạy bằng động cơ diesel thường phù hợp hơn cho các hoạt động xây dựng và công nghiệp vì chúng có thể dễ dàng di chuyển trên địa hình gồ ghề với độ ổn định cao.

boom-lift

b. Các tính năng chính của xe nâng cần khớp nối

  • Lý tưởng cho không gian làm việc hẹp
  • Lý tưởng cho các hoạt động địa hình gồ ghề
  • Có thể tiếp cận và xung quanh
  • Lực kéo của phiên bản xe 2 cầu cho phép khả năng chuyển độ dốc lên đến 40%

2. Xe nâng cần ống lồng

Cần nâng dạng ống lồng còn được gọi là cần thẳng vì nó kéo dài thẳng với tầm với tầm vươn lớn hơn. Xe nâng cần ống lồng được sử dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, công nghiệp, sơn và quản lý cơ sở.

xe-nang-nguoi-boom-lift-genie-s65

a. Tại sao lại chọn xe nâng cần ống lồng?

Xe nâng cần ống lồng cho phép mở rộng cần nhanh chóng và mở rộng phạm vi tiếp cận. Cần ống lồng có trục dao động chủ động và dẫn động bốn bánh, đảm bảo khả năng vượt địa hình và độ bám đường tối đa. Thang nâng cần dạng ống lồng có sẵn với động cơ chạy bằng điện hoặc động cơ diesel tùy theo yêu cầu của bạn.

b. Các tính năng chính của xe nâng cần ống lồng

  • Tiếp cận rộng hơn theo chiều ngang
  • Nhanh hơn để đạt đến chiều cao đầy đủ
  • Trục dao động cung cấp khả năng vượt địa hình tối đa

Thang nâng cần thẳng hoặc ống lồng là một giải pháp thay thế phổ biến cho thang nâng cần khớp nối nhưng nó cung cấp khả năng tiếp cận hạn chế về tầm với vì nó chỉ có thể di chuyển theo một hướng. Thang nâng cần dạng ống lồng đi kèm với chân đế rộng hơn để đảm bảo an toàn ổn định khi làm việc trên cao. Ngày nay, cần nâng ống lồng với chiều cao làm việc lên đến 40 mét và cần nâng ống lồng ở địa hình gồ ghề đi kèm với các thanh chống để ổn định vì nền tảng cần được an toàn khi làm việc ở độ cao.

Để lựa chọn giữa các loại xe nâng người Boom lift, người ta phải xem xét các yếu tố khác nhau như yêu cầu vật lý, địa hình của khu vực làm việc, khả năng chịu tải và phạm vi tiếp cận. Để tìm hiểu thêm về các loại cần gắn ống lồng và khớp nối hiện có hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ .