Xe nâng cắt kéo là một thiết bị hữu ích cần có trên công trường xây dựng. Cung cấp vỏ bọc an toàn, ổn định và bệ nâng, xe nâng cắt kéo giúp người lao động hoàn thành các nhiệm vụ chính xác ở độ cao lớn, từ kiểm tra kỹ lưỡng đến đi dây cáp. Xe nâng cắt kéo khác nhau về kích thước, ứng dụng và loại nhiên liệu. Dưới đây là các loại xe nâng người cắt kéo chính được sử dụng tại nơi làm việc.

Xe nâng người cắt kéo là một loại thang máy xây dựng , là máy móc được trang bị bệ để nâng công nhân và tải trọng lên các khu vực cao. Xe nâng người thì bao gồm các loại xe nâng cắt kéo và xe nâng boom lift tuy nhiên, có những khác biệt chính giữa chúng. Mặc dù xe nâng cắt kéo có chiều cao ngắn hơn và chỉ di chuyển lên và xuống, nhưng nó có thể nâng nhiều công nhân cùng một lúc, khiến nó trở thành một lựa chọn hợp lý và hợp lý hơn cho các dự án không cần quan tâm đến chiều cao.

cac-loai-xe-nang-nguoi-cat-keo

1. Xe nâng cắt kéo thủy lực

Xe nâng cắt kéo thủy lực được cung cấp bởi hệ thống thủy lực điều khiển bằng tay hoặc động cơ. Áp suất thay đổi của dầu thủy lực trong máy giúp vận hành nâng hạ và di chuyển bệ lên xuống. Vì xe nâng cắt kéo thủy lực tương đối dễ vận hành nên người dùng không cần phải trải qua nhiều khóa đào tạo nên đây là một lựa chọn đơn giản khi bạn có nhu cầu nâng hạ.

Vì dầu trở nên nhớt hơn ở nhiệt độ thấp hơn nên xe nâng cắt kéo thủy lực hoạt động chậm hơn nhiều trong thời tiết lạnh hơn. Mặc dù vấn đề này đã được giải quyết trong các mẫu xe mới hơn, nhưng xe nâng cắt kéo thủy lực nói chung phù hợp nhất cho các dự án không ưu tiên tốc độ và công suất.

xe-nang-cat-keo-thuy-luc

2. Xe nâng cắt kéo động cơ diesel

Xe nâng người cắt kéo động cơ diesel là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất trên các công trường xây dựng. Hệ thống thanh giằng chéo đặc trưng của chúng cho phép đạt đến độ cao nâng 16m

Vì xe nâng cắt kéo diesel chạy bằng nhiên liệu diesel truyền thống nên chúng gây ồn và thải khói ra môi trường. Do đó, chúng thường được dành riêng cho các công trường xây dựng ngoài trời hoặc những khu vực có hệ thống thông gió và tiếng ồn có thể tiêu tan. Thiết kế đồ sộ của chúng cũng cung cấp cho chúng một nền tảng trên không lớn hơn.

xe-nang-cat-keo-diesel

3. Xe nâng cắt kéo điện

Xe nâng cắt kéo chạy điện là một loại máy nâng trên không phổ biến khác. Là một giải pháp thay thế cho việc đốt nhiên liệu, xe nâng cắt kéo chạy điện có cơ chế truyền động bằng điện, không gây tiếng ồn. Vì không phát ra khói hoặc tiếng ồn nên xe nâng cắt kéo chạy điện cung cấp giải pháp sạch hơn cho không gian trong nhà, nơi thường không có đủ hệ thống thông gió. Những máy này cũng ít cồng kềnh hơn so với các máy chạy bằng động cơ diesel, khiến chúng trở nên tối ưu trong không gian nhỏ hơn.

xe-nang-cat-keo-dien

4. Xe nâng cắt kéo địa hình gồ ghề

Xe nâng cắt kéo địa hình gồ ghề cũng được thiết kế dành riêng cho địa hình ngoài trời. Chúng được trang bị khả năng chịu trọng lượng cao, lốp xe hạng nặng và các cơ chế an toàn bổ sung như bộ hạn chế và dây hãm khi ngã. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các công trường có bề mặt và độ dốc không bằng phẳng, cũng như các dự án diễn ra trong thời tiết khắc nghiệt.

Xe nâng cắt kéo địa hình gồ ghề có thể cung cấp độ cao lên đến 16m và chiều rộng lên đến 3m. Các máy này chạy bằng dầu diesel, khí đốt, propan lỏng hoặc nhiên liệu kép.

xe-nang-cat-keo-dia-hinh-go-ghe

5. Xe nâng cắt kéo khí nén

Xe nâng cắt kéo khí nén sử dụng áp suất không khí làm cơ cấu nâng. So với xe nâng truyền thống, thiết bị này không thải ra khói độc hại hoặc sản phẩm phụ ra môi trường, khiến nó trở thành một lựa chọn bền vững hơn cho các công ty đang tìm cách giảm thiểu lượng khí thải carbon của họ.

Làm thế nào nó hoạt động? Xe nâng cắt kéo khí nén hút chân không và nén không khí trong khí quyển. Vì chúng không có nhiên liệu nên chúng không cung cấp nhiều năng lượng như xe nâng địa hình gồ ghề hoặc động cơ diesel. Tuy nhiên, vì chúng chỉ cần không khí nên máy móc có thể được sử dụng trong hầu hết mọi môi trường, kể cả các cơ sở trong nhà.

xe-nang-cat-keo-khi-nen

Bạn cần loại xe nâng cắt kéo nào cho dự án của mình?

Chọn xe nâng cắt kéo phù hợp là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu dự án của bạn. Ngoài các điều kiện địa hình và nguồn điện được giải thích trong các loại xe nâng cắt kéo, bạn cũng sẽ muốn xem xét các yếu tố như trọng lượng của vật bạn muốn nâng, sức nâng và chiều cao, độ ổn định của tải, phương pháp tải và kích thước nền tảng mong muốn của bạn.

Tất cả những yếu tố này tác động lẫn nhau và tất cả phải được coi là một phần của phương trình khi lựa chọn xe nâng cắt kéo. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về việc tìm ra xe nâng cắt kéo nào phù hợp với bạn .

Cung cấp sự kết hợp giữa sức mạnh, sức nâng và tính di động, xe nâng cắt kéo có thể là công cụ trong các hoạt động tại công trường hoặc nhà kho của bạn. Cho dù bạn cần xe nâng cắt kéo chạy điện vận hành êm ái, sạch sẽ hay khả năng cơ động chắc chắn của xe nâng cắt kéo trên địa hình gồ ghề, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn ý kiến ​​chuyên môn về lựa chọn dịch vụ cho thuê xe nâng người của chúng tôi.