Xe nâng có thể nguy hiểm và thậm chí gây tử vong nếu bạn không đủ điều kiện để vận hành chúng. Vô số loại ngành công nghiệp yêu cầu người vận hành xe nâng. Tuy nhiên, trong toàn bộ lĩnh vực, có các quy tắc an toàn xe nâng, quy định được tiêu chuẩn hóa và thậm chí là một quy trình chứng nhận cần thiết để vận hành xe nâng an toàn.

Các quy tắc an toàn xe nâng đặt ra tiêu chuẩn công nghiệp cho hoạt động của xe nâng hàng công nghiệp chạy bằng điện. Cơ quan đặt tuổi tối thiểu của người vận hành xe nâng được chứng nhận là 18. Hầu như mọi khi, người vận hành đều có một danh sách kiểm tra kết hợp với một loạt các hạng mục và quy trình sẽ được thực hiện trước khi vận hành xe nâng.

Danh sách kiểm tra an toàn xe nâng

Mỗi khi người vận hành sử dụng xe nâng, yêu cầu kiểm tra kỹ lưỡng trước các thiết bị liên quan. Các nhà sản xuất có một danh sách cho từng kiểu dáng và kiểu dáng của xe nâng, nhưng các nhà khai thác xe nâng chạy bằng điện sẽ thấy một số lời nhắc tương tự bất kể loại nào.

Lốp và áp suất lốp luôn yêu cầu kiểm tra bằng mắt và dụng cụ trước khi sử dụng. Chất làm mát tản nhiệt cũng phải được đo. Mức pin, bao gồm cả mức điện giải, cũng sẽ yêu cầu kiểm tra trước khi sử dụng. Một kiểm tra an toàn quan trọng khác là kiểm tra trực quan của tất cả các vành đai động cơ.

con-gai-lai-xe-nang (11)

Những gì có vẻ như là một vấn đề nhỏ có thể là bắt buộc để kiểm tra an toàn trước khi sử dụng xe nâng. Thắt lưng thủy lực, đèn pha, và thậm chí một bảng tên phù hợp với hướng dẫn sử dụng phải được kiểm tra hoạt động và độ chính xác.

Danh sách kiểm tra trước khi sử dụng là một phần của quy trình mà các nhà khai thác xe tải công nghiệp phải thực hiện để sử dụng xe nâng. Bạn cũng sẽ tìm thấy kiểm tra chất lỏng một phần của danh sách an toàn xe tải công nghiệp được cung cấp. Sau danh sách trước khi bắt đầu, bạn cũng sẽ thực hiện một số thử nghiệm cần thiết sau khi động cơ được kích hoạt và chạy.

Xe nâng trên kiểm tra

Chỉ vì động cơ của bạn đang chạy không có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để đi!

Kiểm tra phanh đỗ xe của bạn sau khi động cơ của xe nâng được bật. Còi, xả pin, và kiểm soát nâng và hạ thấp cũng là một phần của động cơ trên các bài kiểm tra và kiểm tra.

Kiểm tra chức năng của tất cả các dụng cụ và màn hình xe nâng hàng trước khi bạn bật động cơ. Điều tra bất kỳ sự phóng điện bất thường, tiếng ồn hoặc đèn cần thiết.

Danh sách kiểm tra sẽ có không gian cho các chức năng phân chia chức năng và các chức năng làm việc trơn tru. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn thành những điều này trước khi vận hành một chiếc xe tải công nghiệp chạy bằng điện. Điều này sẽ giảm trách nhiệm của bạn và duy trì chứng nhận của bạn.

Tại sao cần chứng nhận xe nâng?

Yêu cầu giáo dục và chứng nhận trước khi cho phép để trở thành một nhà điều hành xe nâng hoặc người sử dụng xe tải công nghiệp chạy bằng điện. Hầu hết, điều này là do một số lượng lớn các vụ tai nạn xe nâng mỗi năm xảy ra do hoạt động sai. Các doanh nghiệp chỉ có thể thuê và sử dụng các nhà khai thác xe nâng được chứng nhận, do đó làm giảm thương tích khi làm việc và những cái chết không cần thiết.

Bạn có thể chọn hoàn thành khóa đào tạo xe nâng trực tuyến hoặc trực tiếp, nhưng có một thành phần bắt buộc trực tiếp. Hầu hết thời gian sử dụng lao động của bạn sẽ có bạn hoàn thành phần trực tiếp tại một khu vực đào tạo được chỉ định hoặc trên một trang web công việc giả. Học thực hành là cách hiệu quả nhất để học tuân thủ và an toàn

con-gai-lai-xe-nang (12)

Xe tải công nghiệp chạy bằng điện có thể là một công cụ nguy hiểm, và bạn cần biết cách giảm thiểu rủi ro.

Trong hầu hết các trường hợp, công ty của bạn sẽ trả cho các chi phí đào tạo của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà tuyển dụng đều cung cấp chứng nhận tại chỗ. Khi bạn hoàn thành và vượt qua khóa đào tạo xe nâng  và có chứng chỉ, bạn sẽ được phép vận hành xe nâng.

Bạn phải ít nhất 18 tuổi để nhận được chứng nhận của bạn.

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm  về các yêu cầu và tùy chọn chứng nhận vận hành xe nâng.

Tuân thủ là rất quan trọng

Một trong những chủ đề chính của chứng nhận an toàn xe nâng của bạn là tập trung vào việc tuân thủ. Bạn có thể bị mất giấy phép nếu bạn thường xuyên hoặc nguy hiểm coi thường hoặc giải thích sai các quy định . Người điều khiển xe nâng cố tình không tuân theo các quy định phải chịu trách nhiệm cho các thiệt hại hoặc thương tích xảy ra trong công việc.

Nghề nghiệp trong vận hành xe nâng

Xu hướng công nghiệp cho thấy nhu cầu cao, tĩnh hoặc ngày càng tăng đối với các nhà khai thác xe nâng được chứng nhận. Những kỹ năng này có thể chuyển sang nhiều lĩnh vực, bao gồm vận chuyển và tiếp nhận, xây dựng mới, ký kết hợp đồng chung, các ngành công nghiệp và xây dựng, và thậm chí là hoàn thành bưu điện.

Theo  Cục Thống kê Lao động , các nhà khai thác cơ khí tạo ra mức lương trung bình khoảng 35.000 đô la mỗi năm. Điều này bao gồm các nhà khai thác xe nâng được chứng nhận.

Triển vọng việc làm sẽ tăng nhanh hơn một chút so với mức trung bình quốc gia trong thập kỷ tới. Hiện tại có khoảng 680.000 việc làm cho các nhà khai thác máy móc được chứng nhận trên toàn quốc.

Hàng ngàn tai nạn có thể phòng ngừa xảy ra trong công việc mỗi năm. Cần có nhân viên chuyên dụng để giúp giảm thiểu rủi ro và vận hành xe nâng an toàn theo tiêu chuẩn. Công nhân tập trung vào an toàn và tuân thủ sẽ tiến lên trong lĩnh vực này, và tính minh bạch trong giao tiếp được coi trọng trong ngành.

con-gai-lai-xe-nang (13)

Một số nhà khai thác xe nâng khai thác nguyên liệu từ các mỏ, trong khi những người khác di chuyển vật liệu công nghiệp. Vật liệu di chuyển có thể xảy ra vào tất cả các giờ trong ngày và đêm, vì vậy công nhân đang có nhu cầu cho cả ba ca điển hình.

Việc làm được trả lương cao cho các nhà khai thác xe nâng được chứng nhận cũng đang được yêu cầu, vì ngành công nghiệp dầu khí di chuyển hàng tấn vật liệu xung quanh các vị trí làm việc. Những người lái xe nâng này có thể làm việc nhiều giờ hoặc ngày dài nhưng được đền bù tốt.

Yêu cầu cho công việc bao gồm bằng tốt nghiệp trung học và một số đào tạo chứng nhận xe nâng sau trung học. Trong công việc, cố vấn thường có sẵn, vì vậy hãy hỏi nhà tuyển dụng tiềm năng về các lựa chọn, đặc biệt nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này.

Đào tạo và được đào tạo

Các chuyên gia muốn tìm hiểu cách vận hành xe tải công nghiệp chạy bằng điện an toàn có rất nhiều lựa chọn cho đào tạo và công việc, và tùy thuộc vào bạn để tuyển dụng và giữ tài năng tốt nhất.

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng muốn cung cấp các khóa học chứng nhận xe nâng cho nhân viên của bạn,  chúng tôi rất muốn giúp đỡ. Chúng tôi có một khóa học bảy phần với kết quả đã được chứng minh. Chúng tôi mong được làm việc với bạn!