Với việc xe nâng hàng được sử dụng hàng ngày ở hầu hết các địa điểm công nghiệp và sản xuất, nó sẽ gặp tình trạng “hao mòn” thông thường và sẽ cần khắc phục sự cố và sửa chữa. Nếu bạn là người vận hành xe nâng, bạn cần lưu ý và có một chút kiến ​​thức cơ bản về cách thức hoạt động của xe nâng để kiểm tra Các vấn đề xe nâng thường gặp và xác định những việc cần làm để khắc phục.

Các vấn đề về xe nâng thường gặp mà bạn có thể tránh

Xe nâng kho đã trở thành nhu cầu thiết yếu đối với mọi doanh nghiệp công nghiệp và sản xuất. Sử dụng phổ biến cho phép:

  • Công nhân dễ dàng di chuyển hàng hóa nặng và vật tư trong nơi làm việc
  • Giảm khối lượng công việc của nhân viên bằng cách hoàn thành nhiệm vụ một mình thay vì yêu cầu một nhóm
  • Một sự tiến triển dễ dàng của khối lượng công việc hàng ngày trong kho đến chuỗi cung ứng.

Cũng giống như bất kỳ phương tiện lớn hay nhỏ nào, xe nâng có nhiều lợi ích nhưng nó cũng có những hạn chế. Nếu phương tiện không được bảo dưỡng tốt, nó sẽ bị hỏng hóc và có thể gây ra sự chậm trễ trong việc giao hàng, gây thương tích và thậm chí tử vong. Nhưng nếu được theo dõi và bảo trì thường xuyên, những vấn đề sửa chữa xe nâng này có thể được ngăn chặn.

dich-vu-sua-chua-xe-nang-hang (3)

1. Vấn đề về cột nâng

Cột nâng là cơ cấu nâng và khung của xe nâng. Nếu xe nâng không nâng lên hoặc hạ xuống đúng cách, hoặc nếu có nhưng thất thường, điều này có thể cho thấy các vấn đề về thủy lực. Hệ thống thủy lực có thể bị trục trặc. Vì vậy, nên sửa chữa xi lanh bị rò rỉ và thay thế các bộ phận xe nâng bị lỗi như bộ lọc dầu và phớt dầu.

2. Hệ thống lái bị lỗi

Có nhiều nguyên nhân khác nhau là tại sao tay lái xe nâng có thể không hoạt động bình thường. Một nguyên nhân có thể là mức truyền dầu lái thấp, khiến vô lăng không truyền các thay đổi hướng đủ nhanh. Kiểm tra các cấp độ và nạp tiền nếu cần. Một lý do khác là các bánh răng trong xe nâng bị mòn, vì lý do này, cần có dịch vụ và sửa chữa chuyên nghiệp.

3. Động cơ quá nóng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến động cơ quá nóng là bộ tản nhiệt bị hỏng hoặc tắc bộ tản nhiệt. Theo thời gian, bụi bẩn và mảnh vụn sẽ tích tụ bên trong bộ tản nhiệt và có thể chặn các cổng dẫn đến quá nhiệt. Kiểm tra xem có bùn hoặc bụi bẩn đóng bánh trong các cổng của bộ tản nhiệt không. Nếu có, hãy nhẹ nhàng làm sạch bằng nước sạch và cẩn thận để không làm hỏng các cánh tản nhiệt trong khi vệ sinh. Nếu điều tương tự xảy ra sau khi vệ sinh, có thể bộ tản nhiệt bị ăn mòn khiến nước hoặc chất làm mát không thể lưu thông. Bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế nó.

Ngoài ra, hãy kiểm tra bộ điều nhiệt vì nó sẽ mở khi cảm nhận được nhiệt độ kích hoạt, cho phép chất làm mát vào động cơ.

sua-chua-xe-nang (2)

4. Lốp mòn và hệ thống treo

Xe nâng tuy không di chuyển xa nhưng được sử dụng hàng ngày, chở nặng nên gây áp lực lên lốp xe và lâu ngày sẽ bị mòn. Tốt nhất là thay thế bất kỳ lốp xe nâng nào bị mòn để đảm bảo lực kéo và độ ổn định khi xử lý xe nâng. Điều tương tự với các hệ thống treo. Hệ thống treo cũng phản ứng với tải trọng và mang lại sự ổn định cho xe.

5. Vấn đề khởi động

Điều này có thể do hai vấn đề, xe nâng có thể hết nhiên liệu hoặc có thể là sự cố về điện. Nếu đó là vấn đề về nhiên liệu, chỉ cần nạp thêm hoặc thay bộ chế hòa khí nếu có. Nếu là xe nâng điện, bạn cần kiểm tra ắc quy trước. Đảm bảo rằng nó được kết nối đúng cách và không có hiện tượng ăn mòn trên các đầu cực và vỏ. Ngoài ra, hãy kiểm tra mức điện phân trên ắc quy, nạp thêm nếu cần. Đừng quên thực hiện kiểm tra chức năng pin. Nếu nó hoạt động dưới 80%, hãy thay thế nó. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra và bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Theo dõi Các vấn đề xe nâng thường gặp này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và nếu không được khắc phục, doanh nghiệp có thể tốn kém chi phí mua các phụ tùng và chi trả cho các thương tích. Những người vận hành xe nâng có kinh nghiệm biết về các vấn đề và dịch vụ tốt chắc chắn sẽ giữ cho hoạt động của xe nâng diễn ra an toàn và lành mạnh.