Xe nâng 2 tấn dầu là phương tiện chủ lực của các doanh nghiệp giúp giải phóng sức lao động, tiết kiệm thời gian chi phí. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp sử dụng xe, vấn đề bảo dưỡng xe nâng 2 tấn thực hiện như thế nào không phải là điều ai cũng hiểu rõ.

I. Vì sao phải tìm hiểu quy trình bảo dưỡng xe nâng 2 tấn dầu?

Xe nâng 2 tấn là một loại máy công nghiệp có khả năng nâng hạ hàng hóa và di chuyển hàng hóa trong không gian hẹp của nhà xưởng. Với tải trọng phù hợp, thiết kế hiện đại kết hợp nhiều tính năng cải thiện nhu cầu sử dụng xe nâng 2 tấn trên thị trường ngày càng lớn. Tìm hiểu quy trình bảo dưỡng xe nâng hàng 2 tấn dầu có vai trò rất quan trọng và là vấn đề cần thiết đối với các doanh nghiệp sử dụng xe.

1. Đảm bảo an toàn khi vận hành

Là thiết bị máy móc nên sau 1 thời gian sử dụng các bộ phận sẽ xuất hiện dấu hiệu hỏng hóc, mài mòn. Một số bộ phận của xe nâng bị mòn một cách tự nhiên trong quá trình vận hành. Nếu chúng không được kiểm tra, thay thế và bảo trì định kỳ, các chức năng hoạt động sẽ giảm đi, dẫn đến hư hỏng nặng, thậm chí sẽ gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

xe-nang-2-tan (9)

2. Kéo dài tuổi thọ

Tuổi thọ của xe nâng hàng đều phụ thuộc vào việc bảo dưỡng và bảo trì.Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc cần thiết bảo dưỡng xe nâng hàng để giảm bớt những hư hại, rủi ro mà nó mang lại.

3. Đảm bảo vận hành, tiết kiệm chi phí

Mục đích của bảo trì xe nâng 2 tấn dầu định kỳ là kiểm tra, sửa chữa và thay thế theo một thứ tự nhất định để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho tất cả các bộ phận của xe.

Thực hiện quy trình bảo dưỡng xe nâng 2 tấn đúng cách sẽ giúp xe nâng của bạn tránh khỏi hư hỏng nặng, tiết kiệm nhiều chi phí, tiết kiệm tiêu hao nhiên liệu , tăng tuổi thọ xe nâng hàng và quan trọng nhất là đảm bảo tính an toàn cho xe nâng. Ngoài ra, bảo dưỡng định kỳ còn giúp xe của bạn vận hành đúng theo các quy định về an toàn và bảo vệ môi trường.

xe-nang-2-tan (10)

II. Quy trình bảo dưỡng xe nâng 2 tấn đúng cách

Như tìm hiểu ở trên việc tìm hiểu quy trình bảo dưỡng xe nâng 2 tấn định kỳ là việc cần thiết, quan trọng. Quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu bao gồm những công đoạn sau đây:

1. Kiểm tra 

Việc kiểm tra này là hằng ngày và thường xuyên, thường do người vận hành xe nâng có thể thực hiện với các công đoạn như:

 •  Kiểm tra dầu thủy lực, kiểm tra nhớt máy, kiểm tra nhớt hộp số, kiểm tra nước làm mát, bơm mỡ vào các đầu vú mỡ.
 • Kiểm tra độ mòn của vỏ (lốp) – áp suất lốp xe nâng hàng. Kiểm tra hệ thống điện đèn còi có hoạt động tốt không?

xe-nang-hangcha-thien-son (28)

2. Thay nhớt, tra dầu mỡ định kỳ

 • Thay nhớt động cơ, lọc nhớt động cơ.
 •  Thay nhớt hộp số, lọc nhớt hộp số.
 • Thay nước làm mát
 •  Kiểm tra và bảo dưỡng bạc đạn bánh xe.

4. Đại tu, chỉnh sửa các hệ thống trong xe nâng hàng

Bảo dưỡng xe nâng 2 tấn dầu trong bước này bạn cần kiểm tra tổng thể xe và thực hiện các bước sửa chữa toàn diện nếu phát hiện hỏng hóc, hao mòn nhằm mang lại sự hoàn thiện và nâng cao tuổi thọ cho xe nâng hàng, đảm bảo an toàn cho người điều khiển cũng như hàng hóa.

 • Đại tu động cơ xe nâng hàng
 • Đại tu hộp số xe nâng hàng
 • Phục hồi lại hệ thống phanh
 • Phục hồi lại hệ thống lái
 • Phục hồi lại hệ thống thủy lực
 • Phục hồi lại bình ắc quy nếu khi số giờ hoạt động quá ít.

Những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình bảo dưỡng xe nâng 2 tấn dầu cũng như vai trò cần thiết phải thực hiện bảo dưỡng xe nâng. Nếu còn có vấn đề gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: