Sau khi quyết định giữa xe nâng bằng tay hay điện, quyết định quan trọng thứ hai bạn sẽ thực hiện là chọn loại bánh xe bạn sẽ sử dụng. Chọn sai bánh xe, và cuối cùng bạn sẽ tốn quá nhiều chi phí để thay thế bánh xe nhiều lần. Tìm hiểu cách chọn bánh xe tốt nhất cho xe nâng tay và điều kiện nơi làm việc của bạn.

Hiệu quả của nhiều hoạt động bán lẻ, giao hàng và lưu kho phụ thuộc vào việc có thiết bị phù hợp để di chuyển sản phẩm. Cho dù bạn đang chuyển trái cây trong cửa hàng tạp hóa hay một pallet chứa hóa chất công nghiệp, xe nâng tay có thể hữu ích cho những chặng đường ngắn, nơi các công việc cần khả năng cơ động cao. Nhưng sau khi bạn quyết định mua xe nâng tay cho nhu cầu xử lý vật liệu của mình, các lựa chọn cho cấu hình phù hợp có thể khiến bạn ngạc nhiên.

xe-nang-tay (2)

Một trong những tính năng quan trọng nhất cần xem xét là loại bánh xe. Tôi biết; bạn chỉ muốn chúng lăn, phải không? Nhưng khi bạn xem xét kỹ hơn hoạt động của mình, bạn sẽ thấy rằng việc chọn đúng loại bánh xe có thể có tác động lớn. Hai loại phổ biến nhất của bánh xe nâng tay là nylon và polyurethane. Nhưng quyết định của bạn giữa chúng có gì khác nhau? Hóa ra, một điều khá quan trọng.

I. So sánh bánh Nylon và bánh PU (Polyurethane)

Xe nâng tay có bốn bánh. Có hai bánh xe nhỏ lõm vào trong càng (gọi là bánh xe tải) và bánh xe lớn hơn, xoay ở phía tay cầm (bánh lái). Đối với hầu hết các hoạt động, sự lựa chọn sẽ là nylon hoặc polyurethane (nếu bạn đang sử dụng kích xe nâng tay chủ yếu ở ngoài trời, bánh xe điều khiển bằng cao su là lựa chọn phù hợp). 

1. Bánh Nylon

Sự hao mòn hàng ngày của hoạt động giao hàng đòi hỏi xe nâng tay có thể giữ trong thời gian dài trên sàn gồ ghề và môi trường thay đổi. Di chuyển từ xe sơ mi rơ moóc, qua boong tàu và lên sàn nhà kho gập ghềnh, cuối cùng mở vào phòng đông lạnh có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho thiết bị xử lý vật liệu của bạn nếu nó không được chuẩn bị để xử lý các điều kiện khắc nghiệt. Các bánh xe nylon được thiết kế để xử lý những môi trường này ngay cả khi ở mức độ sử dụng cao. Và nếu bất kỳ loại sàn nào trong số này có chứa các mảnh vụn, điều thường xảy ra trong các hoạt động tốc độ nhanh, bánh xe nylon được trang bị để xử lý nó.

xe-nang-tay-pallet (1)

Giá trị tổng thể của bánh xe nylon là khả năng bám trụ theo thời gian trên sàn ướt, lạnh, gồ ghề và nhiều mảnh vụn. Tuy nhiên, chúng không được sản xuất để giảm tiếng ồn và chúng có thể dễ để lại vết trên sàn hơn bánh xe polyurethane.

Bánh xe xe nâng tay nylon là:

  • Lý tưởng cho kho lạnh, thô ráp hoặc ẩm ướt hoặc sàn nhà
  • Kháng hóa chất
  • Chống thủng
  • Bền chặt
  • Lớn hơn các loại bánh xe khác

2. Bánh xe Pu (Polyurethane)

Trong thế giới của các nhà bán lẻ trực tuyến và các đối thủ cạnh tranh lớn, việc tạo sự khác biệt cho cửa hàng của bạn thường là tạo trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của bạn. Và điều đó có nghĩa là xem xét những gì có thể là chi tiết nhỏ nhất. Nhập tùy chọn PU trên xe nâng tay. Đầu tiên, khi sử dụng đúng cách, những chiếc lốp này êm hơn nylon, có nghĩa là bạn sẽ không làm gián đoạn môi trường của cửa hàng với tiếng ồn quá mức. Và bánh xe Polyurethane cũng không có dấu vết và sẽ không làm xước sàn nhà của bạn miễn là chúng ở trong tình trạng hoạt động tốt.

xe-nang-tay-co-khi (6)

Giá trị tổng thể của bánh xe PU là tác động tối thiểu của chúng đến môi trường làm việc đối mặt với khách hàng. Chúng bền trong những không gian này và có thể dẫn đến thành công lâu dài. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn đòi hỏi phải chạy lâu hơn trên bề mặt ẩm ướt hoặc gồ ghề, trên đường dốc và trên các ụ tải bên ngoài, bánh xe polyurethane có thể bị hỏng quá nhanh nên không thể thực hiện được.

Bánh xe tải pallet polyurethane là:

  • Tốt hơn cho các sàn bán lẻ trơn nhẵn
  • Êm hơn bánh xe nylon
  • Đánh dấu ít hơn
  • Có thể bị hư hỏng do sàn gồ ghề, mảnh vỡ

II. Chọn bánh xe nâng tay loại nào cho công việc của bạn?

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn có một môi trường làm việc có nhu cầu phù hợp với cấu hình cho cả bánh xe nylon và polyurethane? Câu trả lời đơn giản là có được nhiều hơn một chiếc xe nâng tay và chỉ định chúng vào các khu vực được chỉ định và cho các công việc được chỉ định. Nhưng tôi hiểu đó không phải lúc nào cũng là một lựa chọn. Nếu đúng như vậy, hãy dành thời gian đánh giá cẩn thận việc sử dụng xe nâng tay của bạn và cần đưa ra quyết định sáng suốt. 

Khách hàng của bạn có bị làm phiền bởi một chút tiếng ồn trên sàn bán lẻ không? Bạn có thể tận tâm đến mức nào để giữ cho phòng sau / khu vực phân phối không có mảnh vụn? Bao lâu thì bạn nhận được các chuyến hàng yêu cầu xe nâng tay của bạn phải đi vào các khu vực có bề mặt gồ ghề và bạn có sẵn sàng thay bánh xe thường xuyên hơn nếu bạn quyết định sử dụng polyurethane không? Khi quyết định mua bánh xe xe nâng tay nào để sử dụng nhiều lần.

Nếu bạn vẫn chưa quyết định, hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi có thể đưa ra các đề xuất dựa trên những gì khách hàng trong các tình huống tương tự sử dụng. Liên hệ với một trong những chuyên gia sản phẩm của chúng tôi trực tuyến hoặc qua điện thoại.