Không có tiêu chuẩn nào về một cặp càng xe nâng. Chúng là một thành phần quan trọng đối với xe nâng của bạn và việc không có đúng loại sẽ khiến sản phẩm và nhân viên của bạn gặp rủi ro. Nếu công ty của bạn thường xuyên đổi càng nâng hoặc mua xe nâng đã qua sử dụng, thì bạn có thể gặp rủi ro cao hơn khi chọn càng xe nâng chưa phù hợp.

cach-chon-cang-xe-nang-phu-hop

LỰA CHỌN CÀNG XE NÂNG PHÙ HỢP

Bạn đang vận hành loại xe nâng nào?

Xe nâng được chia thành các loại dựa trên các yếu tố như loại nhiên liệu và chức năng. Càng xe nâng phải đáp ứng các tiêu chuẩn ngành có thể thay thế cho nhau, bất kể nhà sản xuất xe nâng; tuy nhiên, chúng dành riêng cho công suất của xe nâng. Nếu công ty của bạn có một đội xe nâng hỗn hợp, đừng bao giờ cho rằng có thể đổi càng giữa chúng.

Bạn có đang sử dụng phụ kiện xe nâng đính kèm không?

Các phụ kiện xe nâng cũng chỉ định việc sử dụng các loại càng cụ thể. Nghiên cứu sách hướng dẫn vận hành của bạn để biết những loại nĩa nâng nào được yêu cầu.

cang-xe-nang-hang (13)

Bạn đang nâng hàng gì?

Không phải mọi thứ đều được vận chuyển bằng pallet. Bạn phải biết những điều cơ bản về những gì bạn đang chọn, chẳng hạn như trọng lượng, kích thước và tâm tải. “Đánh giá xe nâng của bạn về công suất là không đủ. Càng nâng của bạn cũng phải đủ dày để vận chuyển sản phẩm một cách an toàn,” Mr Dũng, Giám đốc phụ tùng xe nâng Thiên Sơn cho biết. “Nếu bạn đang nhặt nhiều hàng hỗn hợp, hãy xác định sản phẩm nặng nhất. Đối với các càng xe có cùng chiều rộng, việc tăng độ dày từ 4 lên 5-6cm sẽ tăng gấp đôi công suất càng, khiến chúng trở nên linh hoạt hơn.”

Có các càng có cùng chiều dài với tải của bạn cũng là một quan niệm sai lầm. Để ổn định, các càng xe chỉ cần chiều dài dưới 75% chiều dài tải trọng. Chuyên gia Dịch vụ Khách hàng của chúng tôi chỉ ra: “ Những chiếc càng nhô ra ngoài sản phẩm được vận chuyển là một mối nguy hiểm khi lái xe khi người vận hành va phải giá đỡ, người đi bộ và các chướng ngại vật khác.” Hư hỏng sản phẩm cũng xảy ra khi nĩa dài va vào các vật phẩm đã nằm trên giá. Nếu đầu nĩa tác động mạnh, nó có thể đẩy sản phẩm rơi ra. Mr Dũng cảnh báo: “Nếu một đồng nghiệp ở phía bên kia của giá đỡ, họ có thể bị thương nặng do sản phẩm rơi xuống.

Càng xe nâng không phải là “một kích thước phù hợp với tất cả”. Hiểu rõ hơn về các chi tiết cụ thể về xe nâng và tải trọng của bạn sẽ khám phá ra các cách chọn càng xe nâng phù hợp cho công việc của bạn.