Trước khi thuê một chiếc xe nâng, điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình là dành thời gian để lập một kế hoạch hành động. Có rất nhiều câu hỏi bạn sẽ cần câu trả lời trước khi bắt đầu. Lập kế hoạch trước giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian và không phải đau đầu. Sau đây là Hướng dẫn từng bước sẽ hướng dẫn bạn thông tin cần thiết để đảm bảo bạn thuê được xe nâng phù hợp cho công việc.

1. Xác định Công suất Trọng lượng nâng. 

Xe nâng cần nâng và chở hàng nặng bao nhiêu cân? Một xe nâng trung bình có trọng lượng khoảng 2.5 tấn. Tải trọng là một chi tiết quan trọng khi lập kế hoạch thuê xe nâng của bạn bởi vì bạn không muốn trả tiền thuê chỉ để thấy rằng nó không thể nâng một cách an toàn các tải bạn cần xử lý. Ngoài ra, sản phẩm được đóng gói như thế nào? Nó nằm trên pallet hay ngồi trên sàn nhà? Nó có kích thước đồng đều hay không đều? Sản phẩm có được bảo đảm hay không, tức là được bao bọc hoặc đóng đai?
cach-thue-xe-nang (1)
2. Xác định Chiều cao Nâng
Yếu tố tiếp theo cần quan tâm là chiều cao nâng. Tương tự với trọng lượng, phép đo phải chính xác nhất có thể. Càng nâng không chỉ cần đạt đến một độ cao nhất định (như được xác định bởi nhu cầu cơ sở của bạn), mà nó phải có khả năng nâng trọng lượng của tải của bạn lên độ cao đó. Một chiếc xe nâng không thể chịu được khối lượng hoặc nâng khối lượng đó lên độ cao thích hợp không chỉ gây lãng phí thời gian và tiền bạc mà còn rất nguy hiểm. Xe nâng quá tải khi đang nâng hàng ở độ cao rất dễ bị lật về phía trước, có khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản, thiết bị và con người.

3. Xác định môi trường và bề mặt di chuyển mà xe nâng sẽ được điều khiển.

Xe nâng có hoạt động trong nhà kho, nhà máy, công trường, xưởng gỗ, bến tàu không? Môi trường tạo ra sự khác biệt trong việc xác định loại xe nâng bạn sẽ cần – Xe nâng động cơ đốt trong như Xe nâng Propane, Gas và Diesel rất linh hoạt trong không gian rộng mở trong nhà và ngoài trời trên bê tông, đường băng hoặc sỏi, tuy nhiên đối với không gian hạn chế hoặc sản xuất thực phẩm , một chiếc xe nâng điện sẽ cần được sử dụng để loại bỏ khí thải. Ngoài ra, bán kính quay vòng cần thiết và chiều rộng lối đi tối thiểu mà bạn cần để điều động xe nâng qua là bao nhiêu? Nếu bạn thiếu không gian, xe nâng 3 bánh cho phép cơ động nhiều hơn (mặc dù có sự ổn định), còn đối với lối đi hẹp, có nhiều loại xe nâng khác nhau để phù hợp với nhu cầu lối đi của bạn như xe nâng điện đứng lái

4. Thiết lập ngân sách. 

Việc thuê một chiếc xe nâng không hề rẻ, đặc biệt là thuê xe nâng hàng ngày hoặc hàng tuần. Hãy chuẩn bị chi ít nhất 1 triệu mỗi ngày cho một chiếc xe nâng tiêu chuẩn 3 tấn. Ngoài giá thuê, còn có các chi phí vận hành như nhiên liệu (LPG, Xăng hoặc Diesel)

thiet-lap-ngan-sach

5. Tính khoảng thời gian cần thiết để xe nâng hoàn thành công việc.

Bạn có nhu cầu thuê xe nâng trong ngày, tuần, tháng hoặc hơn? Đừng mắc sai lầm khi bước vào hoặc liên hệ với một đại lý để thuê một chiếc xe nâng ngay trong ngày bạn cần. Lập kế hoạch của bạn trước khi tất cả các ghi chú và phép đo của bạn đã hoàn tất. Tỷ lệ mỗi ngày sẽ thấp hơn khi bạn thuê trong thời gian dài hơn. Hỏi thêm về phí làm thêm giờ. Chi phí cho hầu hết các dịch vụ cho thuê xe nâng được tính theo ngày thường 8 giờ / 40 giờ tuần / 160 giờ tháng. Nếu bạn yêu cầu nhiều giờ hơn thì phí làm thêm thường sẽ được áp dụng.

6. Thuê xe nâng từ một công ty có uy tín.

Hầu hết các đại lý xe nâng thuê xe nâng của họ theo hợp đồng hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Sắp xếp việc thuê trước ít nhất một tuần để đảm bảo có sẵn loại xe nâng bạn cần.

thue-xe-nang-tu-don-vi-uy-tin

7. Kiểm tra xe nâng.

Thuê từ đại lý đảm bảo thiết bị đáng tin cậy và một chuyên gia có trình độ để giúp giới thiệu thiết bị thích hợp cho tình huống của bạn. Tuy nhiên, cũng giống như khi bạn thuê một chiếc xe ô tô, bạn có trách nhiệm kiểm tra xe nâng xem có dấu hiệu hư hỏng gì không trước khi thuê. Ghi chú vào hợp đồng hoặc đính kèm một tờ giấy riêng trước khi bạn rời đi. Khi bạn sử dụng xe nâng, hãy đối xử với nó như thể nó là của riêng bạn. Các đại lý sẽ tính thêm phí đối với những xe nâng bị hư hỏng khi trả lại.

kiem-tra-xe-nang

8. Đọc hợp đồng cho thuê. 

Hợp đồng cho thuê xe nâng sẽ cung cấp tất cả các thông tin chi tiết về các điều khoản và điều kiện của hợp đồng. Đảm bảo bạn đồng ý với tất cả các khía cạnh của hợp đồng cho thuê và giữ một bản sao cho mục đích tài liệu của riêng bạn.

9. Kiểm tra chính sách bảo hiểm cá nhân của bạn hoặc công ty của bạn để xác minh phạm vi bảo hiểm.

Đại lý bảo hiểm thiết bị, nhưng bạn hoặc công ty của bạn phải bảo hiểm cho người vận hành, các công nhân khác và chính cơ sở trong trường hợp bị thương hoặc thiệt hại tài sản khi sử dụng xe nâng thuê.

cho-thue-xe-nang

10. Vận chuyển đến nơi làm việc.

Xe nâng sẽ được vận chuyển đến nơi làm việc như thế nào? Tốt nhất bạn nên để đại lý làm việc đó nếu họ có sẵn dịch vụ giao hàng. (Một chi phí khác để thêm vào ngân sách của bạn). Máy móc này phải được tải và dỡ hàng cẩn thận, vì vậy việc để các chuyên gia làm việc đó thực sự đáng giá.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/