Xe nâng tay được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trên quãng đường ngắn một cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn – cung cấp các quy trình chính xác được tuân thủ. Xe nâng bằng tay trông đơn giản, tuy nhiên, nếu không được vận hành đúng cách, chúng có thể gây ra thương tích nghiêm trọng – đừng sai lầm khi cho rằng xe nâng tay nhỏ là vô hại. Nên đào tạo tại chỗ để học cách sử dụng chúng một cách an toàn.

Để giúp bạn nắm bắt được một số điều cần thiết về an toàn xe nâng tay, chúng tôi đã tổng hợp những lời khuyên sau đây. Thực hiện theo các bước dưới đây và pallet của bạn sẽ được vận chuyển nhanh chóng, hiệu quả và an toàn, giúp bạn có thời gian để bắt đầu các công việc quan trọng khác!

xe-nang-tay-dien-pallet-truck

Đảm bảo rằng bạn đang đeo thiết bị an toàn phù hợp

  • Cần có những chiếc ủng có mũi bằng thép để vận chuyển pallet bằng xe nâng. Tại sao? Điều này là do ngón chân của bạn có thể bị thương nếu bạn vô tình điều khiển một chiếc xe nâng chở hàng có tải trọng và va vào chân của bạn. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng những chiếc giày mũi thép là trang bị rất cần thiết ! Chúng tôi có nhiều loại giày an toàn hoàn hảo cho công việc.
  • Chúng tôi cũng khuyên bạn nên mặc áo khoác mọi lúc trong khi thực hiện hoạt động này; bằng cách đó, các đồng nghiệp của bạn sẽ có thể nhìn thấy bạn đang đi một chặng đường dài và tránh gặp phải tai nạn. Quần áo của chúng tôi có thể được tìm thấy ở đây.
  • Bạn cũng nên đội mũ cứng vì các vật dụng có thể bất ngờ rơi từ giá đỡ hoặc từ các pallet. Chưa kể những chuyến đi, té ngã cũng có thể bị chấn thương vùng đầu. Có thể tìm thấy nhiều loại mũ bảo hộ trên trang web của chúng tôi.

Đưa xe nâng tay đi kiểm tra nhanh xem có hư hỏng không

Kiểm tra cần gạt, tay cầm và bánh xe và đảm bảo rằng chúng hoạt động hoàn hảo. Nếu có bất kỳ vết nứt hoặc dấu hiệu hư hỏng rõ ràng nào, hãy báo cáo cho quản lý trực tiếp của bạn. Không sử dụng thiết bị nếu bạn cảm thấy nó không hoạt động hoàn hảo.

Di chuyển xe nâng về phía các pallet bạn muốn xếp

Giữ khoảng cách an toàn giữa cơ thể bạn và thanh kéo; di chuyển quá gần càng nâng sẽ có nguy cơ bị thương. Chúng tôi không khuyên bạn nên tìm ra điều này một cách khó khăn!

xe-nang-tay (9)

Xếp chồng lên xe nâng của bạn một cách an toàn

Hãy chắc chắn rằng bạn:

  • Nhấn cần gạt trên tay cầm
  • Đặt dĩa càng thấp xuống mặt đất càng tốt – nếu không bạn sẽ không thể tải pallet đúng cách
  • Đẩy các nĩa của xe nâng vào các khoảng trống tương ứng trong pallet của bạn
  • Đẩy cần ở tay cầm xuống
  • Bơm tay cầm lên và xuống nhanh chóng để nâng pallet lên khỏi mặt đất
  • Khi pallet đã an toàn trên xe nâng và có đủ không gian giữa sàn và xe nâng, bạn đã sẵn sàng để đi.

Hãy để ý đến đồng nghiệp của bạn và cố gắng quan tâm đến sự an toàn của những người xung quanh bằng cách không thực hiện bất kỳ bước ngoặt đột ngột nào.

Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy những lời khuyên hữu ích về vận hành xe nâng bằng tay an toàn. Chúng tôi là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp nổi tiếng như xe nâng tay. Để biết thêm thông tin về phạm vi của chúng tôi, hãy nhấp vào đây.