Theo thống kê xe nâng tải trọng 2 tấn là dòng xe chiếm thị phần lớn được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn trên thị trường xe nâng hiện nay. Cấu tạo xe nâng 2 tấn như thế nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cấu tạo về các dòng xe nâng 2 tấn, hãy tham khảo ngay!

I. Vì sao phải tìm hiểu cấu tạo xe nâng 2 tấn ?

Với các doanh nghiệp có nhu cầu nâng hạ hàng hóa tải trọng dưới 2.000kg thì xe nâng 2 tấn là lựa chọn tối ưu nhất, phù hợp nhất. Việc tìm hiểu cấu tạo của xe nâng hàng 2 tấn là điều kiện cần thiết để doanh nghiệp lựa chọn được chiếc xe phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng.

xe-nang-2-tan (7)

Hiện nay, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, trên thị trường các dòng xe nâng 2 tấn rất đa dạng mẫu mã, chủng loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó phổ biến là các dòng xe nâng 2 tấn dầu, điện, gas/ xăng. Bên cạnh những thông số kỹ thuật chung các dòng xe này còn có đặc điểm cấu tạo riêng. Việc tìm hiểu cấu tạo của các dòng xe nâng giúp cho doanh nghiệp, người vận hành có những kiến thức có bản đảm bảo cho quá trình sử dụng được tối đa hiệu suất, đảm bảo an toàn.

II. Cấu tạo xe nâng hàng 2 tấn dầu, xe nâng 2 tấn điện

Hiện nay trên thị trường các thương hiệu xe nâng tải trọng 2 tấn khá nhiều trong đó phổ biến nhất là dòng xe nâng dầu, điện. Trong phạm vi bài này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu đặc điểm cấu tạo xe nâng 2 tấn điện và dầu diesel.

1. Cấu tạo chung của xe nâng tải trọng 2 tấn dầu và điện

  • Xe nâng 2 tấn dầu, 2 tấn điện là thiết bị máy chuyên dụng dùng để nâng hạ hàng hóa, là thiết bị chủ lực của các doanh nghiệp sản xuất giúp giải phóng sức lao động, tiết kiệm thời gian chi phí từ đó đẩy nhanh hiệu suất lao động.
  • Thiết kế cải tiến, dùng để nâng hàng hóa lớn lên cao theo đúng chiều cao mong muốn. Vận hành đơn giản, linh hoạt.
  • Xe nâng 2 tấn dầu, điện sử dụng hộp số tự động, tải trọng nâng 2000 kg, chiều cao nâng từ 3m- 6m, tâm tải trọng 500 mm

xe-nang-dien-2-tan

2. Điểm cấu tạo riêng

– Thông số kỹ thuật

Cấu tạo xe nâng 2 tấn dầu sử dụng động cơ Isuzu- Nhật Bản, kích thước càng nâng 1070x 122x 40 mm, tự trọng 3405 Kg, góc nghiêng cột 6/12, kích thước không càng 2530x1155x4045 mm

Xe nâng điện sử dụng động cơ xoay chiều, kích thước càng nâng 1070x 122x 45  mm, tự trọng 3440 Kg, góc nghiêng cột 5/10, kích thước không càng 2750X 1225X 2170 mm

– Nhiên liệu 

Xe nâng điện 2T sử dụng nhiên liệu điện từ ắc quy ( ắc quy xạc điện 3 pha hoặc 2 pha) để thực hiện quá trình nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Trong khi xe nâng dầu sử dụng động cơ chạy nhiên liệu dầu diesel để thực hiện quá trình nâng hạ và di chuyển hàng hóa.

xe-nang-hangcha (42)

– Thời gian sử dụng

Xe nâng dầu chạy bằng nhiên liệu dầu có thể vận hành 24/24h miễn sao đủ nhiên liệu trong khi xe nâng điện chỉ hoạt động theo ca 8h/1 ca, khi hết điện cần phải xạc pin mới vận hành được. Do vậy các doanh nghiệp sử dụng xe nâng điện nếu có nhu cầu nâng hạ nhiều trong thời gian dài cần có phương án dự phòng để đảm bảo hoạt động sản xuất thông suốt.

– Tiếng ồn, khí thải 

Xe nâng dầu vận hành gây tiếng ồn và có khí thải trong khi xe nâng 2 tấn điện hoạt động không có tiếng ồn, không có khí thải rất thích hợp sử dụng trong các nhà kho, phân xưởng cần đảm bảo yên tĩnh, tiêu chuẩn an toàn môi trường tránh ảnh hưởng đến công nhân.

– Môi trường làm việc

Cấu tạo xe nâng 2 tấn chạy động cơ diesel ứng dụng cao sử dụng rộng rãi trong các môi trường nhưng thích hợp làm việc ở ngoài trời, sẽ không tối ưu nếu sử dụng trong môi trường kín khí. Trong khi xe nâng chạy ắc quy sử dụng nguồn điện không thích hợp sử dụng ở môi trường ngoài trời, chủ yếu vận hành trong nhà, hạn chế tiếp xúc với nước.

– Vận hành an toàn

Xe nâng dầu hệ thống an toàn đơn giản phụ thuộc vào người điều khiển, hệ thống phanh phụ thuộc vào quá trình truyền động giữa hộp số và bộ li hợp nên việc ngắt chuyển động sẽ có độ trễ. Trong khi xe nâng điện hệ thống an toàn nhờ vào ứng dụng các cảm biến điện nên an toàn hơn. Xe sẽ dừng khi người điều khiển rời khỏi vị trí.

III. Những lưu ý khi mua xe nâng 2 tấn

Thị trường các loại xe nâng 2 tấn hoạt động rất sôi nổi không khó để doanh nghiệp mua được xe đưa vào vận hành. Tuy nhiên, để sở hữu được chiếc xe chất lượng, phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng thì doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn thương hiệu xe nâng uy tín
  • Xác định nhu cầu mục đích sử dụng
  • Xác định môi trường làm việc, trong nhà, ngoài trời, kho lạnh, lối đi cơ sở, bán kính vòng quay để chọn xe nâng điện hay xe nâng người cho phù hợp.
  • Cân đối chi phí giá xe nâng phù hợp
  • Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín

xe-nang-hangcha (32)

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ về các loại xe nâng 2 tấn được ưa chuộng trên thị trường. Cũng như việc tìm hiểu ưu và nhược điểm của các dòng xe nâng là cơ sở để doanh nghiệp đưa ra quyết định chính xác nên sử dụng dòng xe nào cho phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng, tiết kiệm chi phí. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline:

Xin chân thành cảm ơn!