Cho thuê xe nâng người thường áp dụng cho các công ty xây dựng hay dựng nhà xưởng, kết cấu thép, sửa chữa trên cao cho phép chiều cao nâng làm việc hàng chục mét với các trang bị an toàn dành cho người sử dụng.

Dịch vụ cho thuê xe nâng người hiện nay rất đa dạng với nhiều công ty, doanh nghiệp cần sử dụng bởi chi phí mua xe nâng người thường lớn so với thời gian tính khấu hao làm việc, mỗi công trình xây dựng thường có thời gian không dài, trung bình từ 1-3 tháng, so với số tiền bỏ ra khoảng hơn 200 triệu đồng cho mỗi chiếc xe nâng người ở cấu hình cơ bản nhất. Tính về bài toán kinh tế thì như vậy là không hiệu quả và thuyết phục, trong khi đó nếu như xe nâng và thiết bị nâng hàng nếu như không hoạt động thường xuyên thì sẽ gây ra tình trạng dễ hư hỏng.

cho-thue-xe-nang-nguoi (1)

I. Nhu cầu thuê xe nâng người hiện nay

Các công ty công viên cây xanh, hoặc chuyên nhận các gói thầu về chăm sóc cây tại các khu đô thị, các thành phố lớn luôn cần sử dụng xe nâng người như một phương tiện bắt buộc cần phải có, song song với đó là các loại xe cẩu, xe có lồng nâng để quá trình lên xuống được nhanh chóng, có những nơi dùng được xe nâng người, nhưng có những nơi phải dùng xe cẩu tự hành mới có thể làm việc được. Vậy nên với những công trình ngắn thời gian hoặc có phát sinh chỉ cần dùng xe nâng trong thời gian ngắn, để giải quyết cả bài toán kinh tế và có xe ngay, các doanh nghiệp thường chọn giải pháp thuê xe nâng là tốt hơn cả.

Khi bạn cần một chiếc xe nâng người cho công trường hoặc dự án sắp tới của mình, bạn phải xem xét một số yếu tố. Chọn đúng loại xe nâng người để thuê cho công việc của bạn đòi hỏi bạn phải suy nghĩ về công việc bạn đang làm và những công việc mà thiết bị của bạn sẽ cần thực hiện cho bạn. Hai trong số các loại xe nâng người trên không phổ biến nhất là xe nâng người dạng boom lift và xe nâng cắt kéo.

Bạn cần thuê xe nâng người dạng boom lift hay cắt kéo? Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá từng điểm mạnh của chúng để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho những nỗ lực sắp tới của mình.

cho-thue-xe-nang-nguoi (2)

II. Nên thuê xe nâng người dạng cắt kéo hay boom lift?

Ưu điểm chính của xe nâng cắt kéo là bệ lớn hơn. Không giống như xe nâng người dạng boom, loại xe nâng thường chỉ chứa được một người, xe nâng người dạng cắt kéo có thể chở nhiều người cũng như tải trọng cần được nâng lên. Xe nâng người dạng boom cũng đắt hơn, trong khi xe nâng người dạng cắt kéo là loại xe cho thuê có giá cả phải chăng.

Xe nâng người có cần cẩu, còn được gọi là xe nâng boom lift là một thiết bị có thể nâng người lên trong một chiếc thùng nhỏ hoặc bệ nhỏ gọn. Nó có thể nâng cao hơn gấp ba lần so với xe nâng cắt kéo. Nếu bạn cần vượt quá chiều cao tối đa 16m của hầu hết các xe nâng cắt kéo, có thể bạn sẽ cần xe nâng boom lift.

Xe nâng người dạng boom cũng là lựa chọn tốt hơn nếu bạn cần di chuyển theo các hướng khác nhau. Phần đế của xe nâng có cần kiểu ống lồng có thể xoay, giúp bạn linh hoạt hơn về hướng. Xe nâng có cần khớp nối giúp tiếp cận các vị trí khó tiếp cận, nhờ các cánh tay được nối như đầu gối hoặc khuỷu tay ở một hoặc nhiều vị trí. Điều này cho phép bạn di chuyển không chỉ lên xuống mà còn sang ngang.

1. Xe nâng người Boom lift là gì?

Còn được gọi là xe nâng người tự  hành sử dụng một cánh tay đòn thủy lực để di chuyển bệ theo cả chiều ngang và chiều dọc để đến nơi cần đến. Cánh tay có thể điều khiển nền tảng để tiếp cận các khu vực khó tiếp cận và tránh mọi chướng ngại vật có thể cản đường. Nó cũng có tầm với xa nhất trong tất cả các thiết bị làm việc trên không.

Có hai loại xe nâng người boom lift:

  • Xe nâng có cần kiểu ống lồng:  Đây là loại xe nâng có cần cơ bản, có một bản lề giúp kéo dài và hạ bệ ở bất cứ nơi nào nó di chuyển.
  • Xe nâng có cần khớp nối:  Đôi khi chúng được gọi là “xe nâng kiểu đốt ngón tay” vì cánh tay có nhiều khớp cho phép nó di chuyển tự do hơn.

cho-thue-xe-nang-nguoi (8)

2. Xe nâng người cắt kéo là gì?

Những xe nâng người này di chuyển lên xuống trên một loạt các dầm hỗ trợ kiểu gấp cắt kéo. Xe nâng người cắt kéo được xếp chéo theo hình chữ X khi được gấp lại và khi nâng lên, nó sẽ nở ra và có hình dạng giống như lưỡi cắt kéo. Một số người ví vẻ ngoài của chúng giống như một chiếc đàn accordion. Không giống như xe nâng người dạng boom lift, xe nâng người dạng cắt kéo không thể di chuyển theo nhiều hướng, nhưng đổi lại chúng có xu hướng lớn hơn và có thể chứa nhiều trọng lượng hơn.

Khi bạn thuê xe nâng cắt kéo, bạn sẽ nhận được xe nâng chất lượng cao có khả năng làm mọi thứ bạn cần, bao gồm duy trì khả năng di chuyển ngay cả khi ở vị trí mở rộng. Khả năng này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và  giữ an toàn cho công nhân của bạn bằng cách không cần phải liên tục nâng và hạ bệ của họ bất cứ khi nào bạn thay đổi vị trí.

cho-thue-xe-nang-nguoi (3)

III. Tại sao nên thuê xe nâng người

Mua xe nâng cắt kéo hoặc xe nâng boom lift để nhân viên của bạn có thể lên cao một cách an toàn có vẻ như là một lựa chọn tự nhiên, nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận về quyết định của bạn trước khi trả tiền. Có một số lý do thuyết phục tại sao việc thuê thiết bị hạng nặng này có ý nghĩa hơn.

Mua một xe nâng người mới có thể chiếm một khoản lớn trong ngân sách kinh doanh của bạn. Xe nâng người cắt kéo thường có giá từ 200 đến 350 triệu. Các mô hình lớn hơn được bán với giá tới 500 triệu Xe nâng người Boom Lift tiêu chuẩn có giá từ 800 triệu đến 1,5 tỷ. Ngay cả khi bạn mua xe nâng người đã qua sử dụng, bạn vẫn có thể phải trả từ 150 đến 300 triệu.

Công ty của bạn có thể đủ khả năng để trả nhiều như vậy? Hoặc bạn có muốn làm điều đó hay không? Giá thuê xe nâng người rẻ hơn nhiều. Giá thuê xe nâng cắt kéo thường có giá từ 1 đến 2 triệu một ngày. Tỷ lệ hàng tuần thường dao động từ 3 đến 5 triệu. Bạn sẽ phải trả từ 2 đến 4 triệu  một ngày cho một xe nâng boom lift tự hành. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp mức giá đặc biệt tốt nếu bạn lựa chọn thuê xe hàng tháng.

Sự khác biệt đáng kể về giá như vậy làm cho việc thuê xe nâng người trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp có ngân sách eo hẹp. Nó cải thiện dòng tiền và giúp các công ty đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

cho-thue-xe-nang-nguoi (4)

1. Luôn tận hưởng thiết bị hiện đại

Khi bạn chi tiêu quá nhiều cho một chiếc xe nâng người dạng boom hoặc cắt kéo, có thể bạn sẽ không muốn thay thế nó một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, không có gì bằng việc tận hưởng một thiết bị hoàn toàn mới. Các nhà sản xuất xe nâng luôn cải tiến sản phẩm của họ, làm cho chúng an toàn hơn, thân thiện với người dùng hơn, thân thiện với môi trường hơn và hiệu quả hơn. Các công ty cho thuê mua thiết bị mới thường xuyên để duy trì lợi thế cạnh tranh của họ. Thuê để tận hưởng những tiện ích của công nghệ mới mà không phải trả thêm tiền.

2. Cho thuê làm giảm chi phí bảo trì và sửa chữa

Tiền mua xe trả trước không phải là tất cả để xem xét khi xử lý các con số. Khi bạn mua xe nâng của mình, bạn phải bảo trì chúng để vận hành an toàn và kéo dài tuổi thọ. Bạn cũng sẽ trả tiền để sửa chữa nếu chúng bị hỏng.

Việc chọn thuê xe nâng người có thể làm giảm các chi phí này hoặc thậm chí loại bỏ chúng hoàn toàn. Bạn có thể trả tiền bảo trì cho thuê dài hạn, tùy thuộc vào các điều khoản trong hợp đồng của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bảo trì là trách nhiệm của công ty cho thuê. Trừ khi bạn là người có lỗi, nếu không bạn cũng sẽ không phải trả tiền sửa chữa thiết bị.

Ý nghĩ về chi phí thuê liên tục có thể ngăn cản các doanh nghiệp thuê thiết bị. Tuy nhiên, bảo trì và sửa chữa là một trách nhiệm liên tục mà người thuê hiếm khi lo lắng.

3. Khấu hao không phải là mối quan tâm của bạn

Thời điểm bạn mua một chiếc xe nâng người mới, bạn đã mất tiền. Hãy nhớ rằng xe nâng boom lift có cần tiêu chuẩn đã qua sử dụng có thể có giá thấp hơn khoảng 500 triệu với các mẫu mới. Xe nâng người cắt kéo cũng mất giá. Những mất mát đó có thể rất khó chịu, đặc biệt nếu bạn chỉ thỉnh thoảng mới sử dụng thiết bị.

Bạn giữ thiết bị càng lâu thì càng khó lấy lại giá trị của nó và bạn càng phải chi nhiều tiền hơn cho việc bảo trì và sửa chữa. Bạn sẽ không phải lo lắng về khoản khấu hao này khi thuê xe nâng người.

cho-thue-xe-nang-nguoi (9)

4. Quên về các vấn đề lưu trữ và vận chuyển

Việc sở hữu xe nâng người boom lift và xe nâng dạng cắt kéo của riêng bạn có thể là một vấn đề đau đầu về hậu cần. Mặc dù thiết bị có thể dành một ít thời gian ở ngoài trời, nhưng cuối cùng bạn sẽ cần một nơi nào đó để cất giữ chúng một cách an toàn khi không sử dụng. Việc tìm kiếm không gian này có thể khó khăn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ và các công ty có trụ sở tại khu vực thành thị. Lưu trữ không phải là điều mà người thuê xe phải lo lắng. Họ chỉ lưu trữ xe nâng trong một thời gian ngắn nếu có, vì vậy họ không cần một giải pháp lâu dài.

Nếu bạn sở hữu xe nâng của riêng mình, bạn sẽ cần chuyển chúng từ cơ sở lưu trữ đến địa điểm làm việc của mình. Vận chuyển xe nâng cỡ lớn loại này cần có thời gian, và trong thế giới kinh doanh, thời gian là tiền bạc. Trong khi công nhân của bạn chờ thiết bị đến, năng suất bị ảnh hưởng. Khi bạn thuê xe nâng người, công ty cho thuê của bạn sẽ lo việc vận chuyển. Các công ty cho thuê chất lượng có quy trình vận chuyển đã được chứng minh để giảm sự chậm trễ.

5. Cho thuê mang lại cho doanh nghiệp của bạn sự linh hoạt

Kế hoạch kinh doanh của bạn có thể giúp bạn dự đoán những gì phía trước, nhưng không ai có thể nhìn thấy tương lai. Thuê xe nâng người giúp bạn linh hoạt hơn với bất kỳ thay đổi nào trong kinh doanh. Nếu doanh nghiệp của bạn đang trong giai đoạn bùng nổ, bạn có thể thuê thêm thiết bị. Trong thời điểm hoạt động thấp, bạn có thể giảm đội xe của mình hoặc ngừng thuê hoàn toàn. Bạn cũng có thể chọn các kiểu hoặc loại thiết bị khác nhau tùy thuộc vào công việc bạn nhận được và ngân sách kinh doanh của bạn. Các khả năng là vô tận.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc thuê thiết bị hạng nặng hoặc bắt đầu thuê ngay hôm nay, hãy truy cập https://xenanghangcha.com.vn/. Sắp xếp việc cho thuê của bạn online để được giảm giá 20 phần trăm đối với giá giao và nhận.

cho-thue-xe-nang-nguoi (7)

IV. Các yếu tố cần xem xét trước khi thuê xe nâng người

Bạn cần loại xe nâng người trên không nào? Hãy dành một phút để xem xét tất cả các nhu cầu của bạn trước khi quyết định xem bạn nên thuê xe nâng người boom lift hay xe nâng người cắt kéo. Dưới đây là năm điểm chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ khi nghĩ về cách chọn thuê xe nâng người.

1. Hướng

Vì xe nâng cắt kéo có nhiều tính năng chuyển động cơ bản hơn nên chúng rất phù hợp cho những công việc mà bạn chỉ cần di chuyển lên và xuống. Những thiết bị này hoạt động tốt cho các dự án như làm sạch cửa sổ và lắp đặt vách ngăn. Nếu bạn cần di chuyển dễ tiếp cận hơn để đi vào những khu vực khó tiếp cận hơn hoặc cần di chuyển sang trái và phải và lên xuống, xe nâng boom lift có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

2. Chiều cao nâng

Nói chung, xe nâng người dạng boom có thể vươn cao hơn xe nâng người dạng cắt kéo. Đó là lý do tại sao xe nâng cắt kéo có thể được sử dụng nhiều hơn bên trong các tòa nhà hoặc nhà kho nhỏ, trong khi xe nâng tự hành lại hữu ích hơn khi tiếp cận mái nhà và biển quảng cáo. Xe nâng cắt kéo cho thuê của chúng tôi có thể kéo dài tới 16m. Trong khi đó, xe nâng có cần khớp nối của chúng tôi có thể cao tới 24m và thuê xe nâng boom dạng ống lồng có thế lên tới 35m.

3. Công suất

Mặc dù xe nâng người dạng boom linh hoạt hơn và có thể nâng lên cao hơn, nhưng chúng có bệ nhỏ hơn với giới hạn trọng lượng thấp hơn. Nếu bạn đang hoàn thành một dự án yêu cầu nhiều người cùng làm việc trên máy của bạn cùng với tất cả vật tư của họ, thì bạn có thể cần thuê xe nâng cắt kéo. Xe nâng người boom lift có sức tải không giới hạn trung bình khoảng 250kg, trong khi xe nâng người cắt kéo có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần tải trọng đó.

4. Ngân sách

Vì chúng mở rộng lên các tầng cao hơn và có xu hướng là những cỗ máy phức tạp hơn nên xe nâng người boom lift thường đắt hơn xe nâng người dạng cắt kéo. Nếu bạn có ngân sách tiết kiệm và đang hoàn thành một dự án nhỏ, bạn có thể thuê một chiếc xe nâng cắt kéo. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng xe nâng của mình cho một công việc quan trọng đòi hỏi công nhân của bạn phải leo lên cao ở những địa điểm đầy thách thức, thì tốt nhất bạn nên đầu tư vào xe nâng tự hành để đảm bảo an toàn và năng suất của bạn.

5. Vị trí

Đối với các dự án trong nhà như nhà kho và nhà máy thì xe nâng cắt kéo thường là lựa chọn tốt hơn. Bởi vì xe nâng boom thường lớn hơn và có phạm vi chuyển động rộng hơn nhiều nên chúng hữu ích hơn và an toàn hơn khi ở ngoài trời.

Hơn nữa, nếu bạn đang làm việc tại một địa điểm trong nhà, bạn sẽ cần xem xét chính tòa nhà. Cửa có đủ lớn để xe nâng cắt kéo của bạn đi vào không? Có bất kỳ hạn chế về cân nặng hoặc chiều cao nào cần xem xét không? Tự hỏi bản thân những câu hỏi tương tự bây giờ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc sau này.

cho-thue-xe-nang-nguoi (6)

V. Giá cho thuê xe nâng người cập nhật mới nhất

Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cho thuê xe nâng bao gồm các loại xe nâng cắt kéo và boom lift, chúng tôi luôn sẵn sàng trong một số chiếc xe nâng người với chiều cao nâng cơ bản từ 6-35m phục vụ cho các công trình xây dựng, lắp ghép nhà xưởng.

Giá thuê xe nâng mỗi tháng dành cho xe nâng người được quy định niêm yết ở mức 10-15-20-30 triệu cho mỗi tháng, chưa bao gồm các chi phí vận chuyển và thuế VAT. Căn cứ thời gian và công việc thực tế ở công trường, chúng tôi sẽ đưa ra mức báo giá ưu đãi và phù hợp nhất với từng khách hàng sau khi đã có đầy đủ thông tin đánh giá.