Xe nâng kẹp giấy có những loại nào? Vì sao xe nâng kẹp giấy ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết với các doanh nghiệp? Nắm vững những thông tin dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác nhất khi có nhu cầu mua hay thuê các loại xe nâng kẹp giấy.

1. Cách hiểu đơn giản về xe nâng kẹp giấy

Xe nâng kẹp giấy là loại xe nâng hàng có thiết kế thông minh dạng kẹp giấy. Xe gồm hai phần chính là xe nâng và bộ kẹp. Việc sử dụng xe nâng và trang bị thêm bộ công tác kẹp giấy có thể giúp cặp được những cuộn giấy vuông hoặc tròn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hiện không chỉ tại Việt Nam mà xe nâng kẹp giấy còn được rất nhiều các cơ sở sản xuất giấy trên khắp thế giới lựa chọn tin dùng.

xe-nang-kep-giay-7

Xe nâng kẹp giấy không chỉ thực hiện mục đích vận chuyển thông thường mà xe còn có thể thực hiện được nhiều thao tác khác nhau như: kẹp một cuộn giấy, kẹp để xoay 360 độ hoặc kẹp hai cuộn giấy có kích thước khác nhau. Đặc biệt, xe có thể di chuyển và kẹp nhiều cuộn giấy cùng một lúc hoặc điều khiển xe để xếp giấy lên cao nhiều tầng. Chính tính năng này của xe đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa không gian đặt hàng. 

Như vậy, thay vì phải bỏ ra một khoản ngân sách không nhỏ để đầu tư vào pallet thì sử dụng bộ kẹp giấy sẽ giúp đặt các cuộn giấy được gọn gàng, tiết kiệm được nhiều chi phí cho nhà máy sản xuất.

2. Bộ kẹp giấy xe nâng – một thiết bị không thể thiếu

Bộ kẹp giấy xe nâng là một sản phẩm được sản xuất để sử dụng riêng cho ngành giấy. Bộ kẹp được ưa chuộng sử dụng trong các nhà máy chế biến sản phẩm từ giấy và sản xuất giấy. Thậm chí, bộ kẹp giấy xe nâng còn được sử dụng trong các nhà máy nhựa, đóng gói bao bì… 

Bộ kẹp giấy được sử dụng với mục đích chính là kẹp các cuộn giấy ở nhiều dạng kích thước, sau đó xếp chồng thành từng hàng, từng kệ và di chuyển đến nơi yêu cầu. Ngoài ra, các sản phẩm trong ngành nông nghiệp cũng có thể dùng đến xe nâng kẹp giấy.

xe-nang-kep-giay-4

Một ưu điểm nổi bật của bộ kẹp giấy xe nâng là nó có thể di chuyển được ở nhiều vị trí, không chỉ giúp đóng các cuộn giấy vào container mà nó còn giúp lấy hàng một cách linh hoạt. Bởi vậy, sử dụng xe nâng kẹp giấy không chỉ tiết kiệm chi phí sản xuất, chi phí thuê nhân công mà còn tận dụng tối đa thời gian sản xuất. Điều này cực kỳ có lợi cho doanh nghiệp.

3. Các loại xe nâng kẹp giấy cụ thể và nên lựa chọn loại nào tốt?

Để phân chia các loại xe nâng kẹp giấy hiện nay có thể căn cứ vào hai khía cạnh: Dựa vào động cơ của xe nâng và dựa vào tính năng của bộ kẹp.

Dựa vào động cơ của xe nâng, các loại xe nâng kẹp giấy được chia ra làm 2 loại động cơ chính:

– Xe nâng kẹp giấy sử dụng nhiên liệu dầu diesel 

– Xe nâng kẹp giấy sử dụng ắc quy điện

Cả hai dòng xe nâng dầu và nâng điện đều sử dụng loại bộ kẹp chính là bộ kẹp giấy dạng tròn và bộ kẹp giấy vuông.

Dựa vào tính năng của bộ kẹp, các loại xe nâng kẹp giấy gồm 2 loại là: 

– Xe nâng kẹp cuộn giấy xoay 1 cuộn: Với loại xe này, mỗi lần thao tác sẽ kẹp được một cuộn giấy, đường kính cuộn giấy từ 250 – 1600 mm, chiều cao nâng của xe khi kẹp một cuộn giấy từ 3 – 6m.

– Xe nâng kẹp cuộn giấy xoay 2 cuộn: Người điều khiển xe sẽ thực hiện thao tác kẹp 2 cuộn giấy có đường kính khác nhau. Chiều cao nâng của xe từ 3 – 6m. Tùy theo tính chất và nhu cầu công việc mà doanh nghiệp có thể lựa chọn lắp đặt bộ công tác kẹp xoay cuộn giấy sao cho phù hợp. 

xe-nang-kep-giay-6

Mỗi loại xe nâng kẹp giấy kể trên đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, để chọn được thiết bị đáp ứng tiêu chí sản xuất, mỗi doanh nghiệp cần xác định được các yêu cầu như: Tải trọng cuộn giấy mà doanh nghiệp muốn nâng nặng nhất là bao nhiêu? Loại xe muốn sử dụng để lắp bộ công tác kẹp giấy là gì? Kích thước cuộn giấy cần kẹp là bao nhiêu? Đường kính lớn nhất và đường kính nhỏ nhất? Chiều cao cần nâng lớn nhất là bao nhiêu?…

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu sản xuất và phân phối sản phẩm xe nâng kẹp giấy khác nhau để khách hàng có thể sự lựa chọn. Không chỉ đa dạng về kiểu dáng, màu sắc… mà các dòng xe nâng còn có thêm nhiều tính năng nổi bật để thu hút người mua. Tuy vậy, khi chọn mua xe nâng kẹp giấy, bạn nên chú ý đặc biệt về dịch vụ bảo hành, chính sách trợ giá và các loại phụ tùng thay thế đi kèm.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét xe đó là nhập khẩu nguyên chiếc hay được lắp ráp trong nước. Thông thường, xe nhập khẩu nguyên chiếc sẽ được người mua ưa chuộng hơn. Mỗi dòng xe nâng kẹp giấy sẽ mang lại lợi ích khác nhau nhưng dù là dòng xe nào cũng đều nhằm giúp công việc được diễn ra thuận lợi nhất.

Thiên Sơn luôn tự hào là nhà phân phối cung cấp chính hãng dòng xe nâng kẹp giấy từ thương hiệu xe nâng Hangcha. Đến với Thiên Sơn, quý khách hàng sẽ thật sự hài lòng về sản phẩm và dịch vụ. Công ty luôn cam kết đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, luôn luôn nắm bắt được nhu cầu để cung cấp các giải pháp thích hợp cho công việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp được thuận lợi.

Nếu như quý khách hàng có nhu cầu mua xe nâng kẹp giấy hay có khó khăn gì cần tư vấn, vui lòng liên hệ: