Hiệu quả hoạt động của chuỗi cung ứng không bao giờ xa tầm với bạn khi việc quản lý một đội xe nâng hàng đặt lên vai bạn. Sức khỏe của đội bay của bạn là điều quan trọng hàng đầu. Đội xe nâng khỏe hơn có nghĩa là thiết bị có tuổi thọ cao hơn, môi trường làm việc an toàn hơn, thiết bị đáng tin cậy và thời gian để chuẩn bị nếu cần thay thế. Nếu bạn làm theo các bước này, bạn sẽ có các công cụ cần thiết để đảm bảo một đội máy khỏe mạnh hơn có thể đáp ứng nhu cầu và mong đợi của công việc xay hàng ngày.

Đánh giá và Bảo trì

xe-nang-dau-tcm-cu-5-tan-2011 (4)

Bảo trì xe nâng định kỳ  là chìa khóa để giữ cho bất kỳ thiết bị nào hoạt động ở hiệu suất cao nhất và an toàn. Bước đầu tiên để bảo trì thích hợp, trước tiên bạn phải thiết lập một đường cơ sở. Việc lưu giữ hồ sơ chính xác của toàn bộ đội xe được cập nhật hàng năm cho bạn biết chính xác sự thay đổi của đội xe, giúp bạn dự đoán nhu cầu trong tương lai. Nó giúp chụp ảnh những chiếc xe và ghi lại tuổi, số sê-ri, giờ sử dụng pin, v.v. Trong khi thực hiện các đánh giá này hàng năm, đây là thời điểm lý tưởng để cử một chuyên gia đến để thực hiện kiểm tra bảo dưỡng và bôi trơn các bộ phận chuyển động. Đảm bảo an toàn cho người lao động không bao giờ có thể bị ảnh hưởng

Ắc quy xe nâng là một số điều quan trọng nhất cần xem xét khi quản lý đội xe của bạn. Giữ tài liệu cập nhật về tình trạng và dung lượng của mỗi pin là rất quan trọng. Tiến hành kiểm tra pin và sử dụng công nghệ giám sát để giúp theo dõi tuổi thọ và hiệu suất của pin. Có thể theo dõi hiệu suất của pin là một cách nữa bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang chủ động thay vì phản ứng khi nói đến việc duy trì một đội xe nâng khỏe mạnh hơn.

Theo dõi

Bằng cách theo dõi lịch sử bảo dưỡng của từng xe tải và ắc quy, bao gồm cả chi phí của mỗi lần sửa chữa hoặc dịch vụ, bạn sẽ có được bức tranh toàn cảnh về mỗi năm. Điều này giúp bạn thấy những gì có thể cần thiết trong năm tới. Loại tài liệu này giúp bạn ước tính chi phí trung bình cho mỗi mô hình và tìm cách tăng hiệu quả và giảm thời gian chết. Lập kế hoạch cho các đơn đặt hàng công việc và các sự cố tiềm ẩn là cách tốt nhất để quản lý không chỉ bản thân đội ngũ mà còn cả dòng tiền.

xe-nang-dau-toyota-cu-2-5-tan-2010 (4)

Giám sát việc sử dụng và dữ liệu của hạm đội

Quản lý nguồn lực có vẻ quá sức, nhưng khi bạn hiểu đầy đủ về cách thức và thời điểm sử dụng xe nâng hàng của mình, số lượng xe đang hoạt động như thế nào, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để đưa ra quyết định đúng đắn. Biết khi nào nên thuê hoặc mua thêm xe nâng, đánh giá số lượng mỗi cơ sở sẽ cần trong mùa cao điểm là một trong những công cụ có giá trị nhất trong kho vũ khí quản lý của bạn. Loại kiến ​​thức này không chỉ giúp bạn về những chiếc xe nâng của riêng mình mà còn giúp bạn xác định được xu hướng và hiểu biết đầy đủ hơn về bản thân những chiếc xe nâng hàng. Điều này giúp bạn xác định thời điểm mua xe nâng đã qua sử dụng có ý nghĩa hơn so với việc mua xe mới. Tích hợp một xe nâng đã qua sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm hàng tấn tiền về lâu dài.

Khi bạn nắm rõ được công việc của từng xe, bước tiếp theo là thiết lập kế hoạch xử lý và chia sẻ thông tin với từng bộ phận. Trước tiên, bạn sẽ muốn xác định loại dữ liệu nào bạn muốn tích lũy, sau đó cập nhật kịp thời cho từng bộ phận. Trước tiên, hãy tập trung vào một số mục tiêu hoạt động và bất kỳ thay đổi nào để mọi người luôn nắm bắt được thông tin. Khi dữ liệu được thu thập và trình bày một cách có ý nghĩa, những thay đổi phù hợp có thể được thực hiện vào đúng thời điểm. Theo thời gian, kiểu giao tiếp này sẽ giúp tăng hiệu quả rất nhiều.

Một đội xe nâng khỏe mạnh hơn luôn chuyển thành thiết bị đáng tin cậy hơn, bền hơn, hoạt động kinh doanh tốt hơn, sử dụng nguồn tài chính thông minh hơn và quan trọng nhất là một môi trường làm việc an toàn hơn. Hãy làm theo các bước sau và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy những thay đổi tích cực đối với chuỗi cung ứng của mình. Kiến thức đầy đủ hơn về đội xe của bạn, cũng như bản thân các xe tải, giúp bạn có một vị trí tốt hơn để đưa ra các quyết định có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn và cũng như sự an toàn của công nhân của bạn.