Xe nâng cũ giá bao nhiêu? Có nhiều loại xe nâng hàng khác nhau, vì vậy hãy nhìn vào xe nâng hàng cũ được sản xuất từ ​​năm 1995 đến 2020 để xem chúng có mức giá thay đổi như thế nào. Hãy xem xét các mức giá sơ bộ của các loại xe nâng đã qua sử dụng trong bài viết dưới đây.

I. Tìm hiểu về giá xe nâng cũ

Đối với các doanh nghiệp phải di chuyển các vật nặng, rất ít thiết bị hiệu quả hoặc có giá trị như xe nâng hàng cũ. Kho phân phối, nhà kho, bãi gỗ, nhà máy sản xuất và các môi trường làm việc khác xử lý tải trọng từ 1.000 đến 25.000 kg trở lên. Họ thường sử dụng xe nâng cũ đã qua sử dụng để giữ cho hoạt động của họ diễn ra suôn sẻ.

Mặc dù xe nâng là một khoản đầu tư lớn, nhưng số giờ lao động mà nó có thể tiết kiệm được khiến việc mua một chiếc trở nên đáng giá hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn không mua nhiều hơn mức cần thiết, điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu của doanh nghiệp bạn và các loại xe nâng khác nhau hiện có. Đặc biệt nếu bạn chọn mua xe nâng cũ thì sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền đầu tư lớn mà vẫn có thiết bị đáp ứng được nhu cầu công việc của mình

xe-nang-dau-komatsu-3-tan-cu-2012 (7)

Mua xe nâng cũ giá rẻ, hiệu quả cao

II. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xe nâng cũ

Tất cả các yếu tố áp dụng cho giá xe nâng mới cũng áp dụng cho xe nâng đã qua sử dụng, tuy nhiên có một số cân nhắc bổ sung khi mua máy đã qua sử dụng. Hãy cùng khám phá những điều chính có thể ảnh hưởng đến giá xe nâng cũ.

1. Điều kiện sử dụng trước đây

Bản chất của môi trường làm việc trước đây của xe nâng cũ có thể dẫn đến các mức độ hao mòn khác nhau. Xe nâng sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, hao mòn nhiều thì giá xe nâng cũ đó sẽ giảm hẳn.

Các điều kiện cần thận trọng bao gồm nhiệt độ quá cao, độ ẩm cao, sử dụng nhiều ngoài trời và sử dụng gần nước biển. Tất cả những yếu tố này có thể có tác động bất lợi đến xe nâng như giảm tuổi thọ của ắc quy, ăn mòn, động cơ và các bộ phận điện bị hư hỏng. Điều này sẽ dẫn đến chi phí bảo trì cao hơn.

2. Tuổi đời xe nâng

Tuổi xe nâng sẽ có tác động đáng kể đến giá cả. Xe nâng càng cũ đời càng sâu thì giá càng thấp. Xe nâng cũ sẽ được sử dụng nhiều hơn và do đó hao mòn nhiều hơn, chi phí bảo trì cao hơn và các tính năng của chúng có thể đã lỗi thời. Khi nói đến dịch vụ và bảo trì, việc tìm các phụ tùng thay thế cho các mẫu cũ hơn cũng có thể khó khăn hơn. Nếu bạn đang mua một chiếc xe nâng cũ cho doanh nghiệp của mình, tốt nhất bạn nên chọn một chiếc xe nâng dưới mười năm tuổi.

xe-nang-dau-toyota-cu-3-5-tan-2013 (9)

Bảng tem thông tin của xe nâng cũ

3. Số giờ sử dụng

Một chiếc xe nâng đã được sử dụng trong 5.000 giờ có công dụng tương đương với một chiếc ô tô đã đi được 75.000 km, vì vậy điều này phải được phản ánh trong giá bán của xe nâng cũ. Xe nâng có số giờ sử dụng càng cao thì chi phí dịch vụ và bảo trì càng tăng, do đó số giờ sử dụng càng cao thì giá xe nâng cũ sẽ càng rẻ.

xe-nang-dau-tcm-cu-3-tan-2006 (7)

Xe nâng cũ chạy 10.113 giờ

4. Chế độ bảo hành

Tất cả các xe nâng mới đều có bảo hành, tuy nhiên xe nâng đã qua sử dụng sẽ có thời hạn bảo hành ngắn hơn nhiều tùy thuộc vào việc bạn mua từ đại lý hay người bán tư nhân. Một số xe nâng cũ giảm giá thậm chí có thể không có bảo hành.

Chi phí bảo hành có thể thay đổi tùy thuộc vào tình huống, nhưng dao động từ vài triệu đến chục triệu đông. Vị trí kho xưởng của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến bảo hành.

Nếu bạn đang mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng từ một người bán hàng cá nhân xe của họ thì có thể không có bảo hành, vì các đại lý nhập khẩu xe nâng cũ lớn có đội ngũ kỹ thuật viên mới đáp ứng được yêu cầu bảo hành cho xe nâng khi bán hàng.

5. Chi phí vận chuyển

Nếu bạn đang mua một chiếc xe nâng cũ điều quan trọng là phải xem xét chi phí vận chuyển. Kiểm tra xem điều này có được bao gồm trong giá cuối cùng hay không, vì nó có thể không miễn phí. Có thể vài triệu đồng để vận chuyển một chiếc xe nâng đi các tỉnh hoặc thậm chí giữa các miền. Xe nâng hạng nặng, rất lớn có thể yêu cầu giấy phép có thể làm tăng chi phí.

van-chuyen-xe-nang-hang

III. Giá xe nâng cũ theo nhiên liệu

Cách một chiếc xe nâng nhận được năng lượng là một yếu tố khác có thể ảnh hưởng sâu sắc đến giá của máy. Bạn có thể cung cấp năng lượng cho xe nâng bằng điện, dầu diesel hoặc xăng gas. Mỗi loại nhiên liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm cố hữu mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn dưới đây.

1. Giá xe nâng điện cũ

Xe nâng điện đã nhanh chóng trở thành kiểu xe nâng phổ biến nhất, chủ yếu nhờ vào những cải tiến trong công nghệ. Các kiểu máy ngày nay sạc nhanh hơn bao giờ hết và cung cấp năng lượng cũng như thời gian chạy tương đương với động cơ đốt trong. Xe nâng điện cũ thường có giá cả phải chăng và chúng yêu cầu bảo trì ít hơn so với xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong.

Vì không có khí thải, xe nâng điện cũng tốt hơn cho nhân viên và môi trường. Chúng có thể được sử dụng trong nhà và trong những môi trường nhạy cảm, chẳng hạn như chế biến thực phẩm hoặc cơ sở sản xuất trong nhà.

Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng xe nâng điện ngoài trời, nhưng hầu hết các mẫu xe không được chế tạo để chịu được nước và các yếu tố khác. Một số kiểu máy đắt tiền có các bộ phận đặc biệt giúp bảo vệ các bộ phận điện khỏi thời tiết khắc nghiệt, nhưng hầu hết chỉ có thể được sử dụng ngoài trời trong điều kiện lý tưởng. Xe nâng điện cũng yêu cầu bảo trì ít hơn so với các loại xe nâng động cơ đốt trong và chúng có chi phí nhiên liệu thấp hơn.

xe-nang-dien-komatsu-cu-2-5-tan-2016 (3)

Giá xe nâng điện cũ thường rẻ hơn xe nâng dầu

2. Giá xe nâng dầu cũ

Kiểu xe nâng thứ hai và là một trong những kiểu phổ biến nhất là xe nâng dầu. Xe nâng dầu cũ lý tưởng để sử dụng trong hầu hết mọi môi trường. Kết cấu chắc chắn và không có các thành phần điện khiến chúng phù hợp để sử dụng ngoài trời, trên các công trường xây dựng và trong các môi trường khác có địa hình khó di chuyển. Động cơ xe nâng dầu tạo ra khí thải, không giống như xe nâng điện, vì vậy chúng không an toàn bằng điện khi được sử dụng trong nhà.

Xe nâng dầu cũ là lựa chọn phổ biến nhất cho các ứng dụng cần khả năng xử lý mạnh hơn so với xe nâng điện. Các mô hình máy dầu là lựa chọn phổ biến nhất trong môi trường công nghiệp và xây dựng nơi vật liệu được xử lý thường nặng từ vài tấn trở lên. Vì chúng rất mạnh mẽ và hữu ích nên giá xe nâng dầu cũ thường cao hơn so với giá xe nâng điện và xe nâng xăng gas cũ.

xe-nang-dau-tcm-cu-4-tan-2007 (4)

Giá xe nâng dầu cũ thường cao nhất

3. Giá xe nâng xăng gas cũ

Xe nâng xăng gas cũ thường có chi phí sở hữu ban đầu thấp nhất. Xe nâng loại này thường rẻ hơn một chút và không cần mua pin nhiên liệu hoặc pin để khởi động và chạy.

Mặc dù xe nâng xăng gas cũ có thể rẻ hơn ban đầu nhưng do giá thành xăng thường cao hơn dầu diesel nên về lâu dài đây sẽ là 1 khoản chi phí lớn. Chi phí nhiên liệu đắt hơn và quy trình bảo trì tiêu chuẩn có thể tốn vài triệu mỗi năm.

xe-nang-xang-gas-nissan-1-5-tan-2012 (4)

Giá xe nâng xăng gas cũ rẻ nhất trong 3 loại

IV. Giá xe nâng cũ so với xe nâng mới

Cả hai lựa chọn đều có ưu và nhược điểm, nhưng yếu tố quyết định lớn nhất thường là giá bán. Một chiếc xe nâng hoàn toàn mới thường sẽ đắt hơn một chiếc xe nâng đã qua sử dụng, nhưng nó cũng đi kèm với bảo hành và được đảm bảo ở trong tình trạng tốt. 

Ví dụ: bảo hành tiêu chuẩn 2 năm hoặc 2.000 giờ tốt nhất trong phân khúc của xe nâng mới . Một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có thể không được bảo hành và nó có thể bị hao mòn, nhưng bạn có thể mua nó với giá tốt. Đối với xe nâng đã qua sử dụng có công suất tiêu chuẩn 2,5 hoặc 3 tấn, mức giá có thể nằm trong khoảng từ 120 đến 250 triệu. Bạn cũng nên tính chi phí bảo trì hàng tháng đối với thiết bị đã qua sử dụng vào ngân sách hoạt động của mình.

Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các xe nâng đều được tạo ra như nhau. Giá thành của một chiếc xe nâng không chỉ dựa trên thương hiệu hay tuổi của xe nâng nó còn dựa trên các thông số kỹ thuật. Công suất càng cao thì giá thành càng cao.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-15-tan-2005 (1)

Lựa chọn nào phù hợp với tôi?

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về các giá bán liên quan giữa máy mới và máy đã qua sử dụng, bạn chọn loại nào?

 1. Thời gian. Nếu hoạt động của bạn hoạt động 24/7 và nếu xe nâng gặp sự cố đồng nghĩa với việc mất tiền, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xe nâng mới. Khi bạn mua đồ đã qua sử dụng, chắc chắn rằng bạn có thể nhận được một thỏa thuận tốt, nhưng bạn đang giao dịch ít tốn kém hơn về thời gian và những cơn đau đầu. Bạn chỉ sử dụng xe nâng của mình 3-5 giờ mỗi ngày hoặc ít hơn? Một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có thể là một ý tưởng tuyệt vời! Nếu hoạt động của bạn không phải là nhiệm vụ quan trọng và một chiếc xe nâng bị hỏng trong một hoặc hai ngày sẽ không tiêu tốn của bạn hàng triệu đồng.
 2. Phụ kiện. Nếu bạn cần một phụ kiện xe nâng đính kèm đặc biệt hoặc yêu cầu duy nhất cho xe nâng của mình, việc tìm kiếm một chiếc máy đã qua sử dụng với mức giá phù hợp có thể là điều không thể. Ví dụ: nếu bạn cần một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có cột nâng 3 tầng 5m, tải trọng 5 tấn, thời gian làm việc thấp và phụ kiện là bộ kẹp giấy thì xe nâng cũ khá hiếm, lựa chọn xe nâng mới sẽ khả dĩ hơn.
 3. Ngân sách. Nếu bạn cần một chiếc xe nâng và chi phí cho một chiếc máy mới quá cao so với ngân sách của bạn, xe nâng đã qua sử dụng có thể là một lựa chọn.

Giá xe nâng có thể rất khác nhau tùy thuộc vào loại xe nâng nào cần thiết và thông số kỹ thuật mong muốn. Xe nâng mới sẽ có giá cao hơn, nhưng chúng được bảo hành và đã được kiểm tra để đảm bảo chất lượng. Một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có thể không đắt bằng, nhưng nó cũng có thể không có hoặc có thời hạn bảo hành. Hãy xem xét nhu cầu của bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào về các tùy chọn mua xe nâng để cuối cùng bạn không chi tiền cho một tùy chọn không phù hợp với nhu cầu cụ thể của công ty bạn!

V. Bảng giá xe nâng cũ theo thương hiệu

Có rất nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường, mỗi thương hiệu phục vụ cho các kiểu dáng và loại nhiên liệu khác nhau. Một số nhà sản xuất, chẳng hạn như Linde, Toyota hoặc Komatsu nổi tiếng. Ngược lại, những nhà sản xuất khác chẳng hạn như Mitsubishi, TCM, Nissan có giá cả phải chăng hơn một chút và cực kỳ phổ biến vì chi phí sở hữu thấp hơn.

1. Giá xe nâng Toyota cũ

Đây là số tiền trung bình mà bạn có thể phải trả cho các mẫu xe nâng Toyota cũ khác nhau. Bạn nên xem xét các mục đích sử dụng mà bạn có trong đầu đối với xe nâng của mình khi bạn chọn mẫu xe phù hợp cho doanh nghiệp hoặc mục đích sử dụng tại nhà của mình.

xe-nang-dau-toyota-cu-2-5-tan-2009 (4)

Sản Phẩm Báo Giá
Xe nâng xăng Toyota cũ 1.5 tấn 100-150 triệu
Xe nâng xăng Toyota cũ 2 tấn 120-160 triệu
Xe nâng dầu Toyota cũ 3 tấn 200-300 triệu
Xe nâng dầu Toyota cũ 4 tấn 230-350 triệu
Xe nâng dầu Toyota cũ 5 tấn 300-450 triệu

2. Giá xe nâng Komatsu cũ

xe-nang-dien-komatsu-cu-1-5-tan-2018 (5)

Sản Phẩm Báo Giá
Xe nâng dầu Komatsu cũ 1.5 tấn 150-200 triệu
Xe nâng dầu Komatsu cũ 2 tấn 170-250 triệu
Xe nâng dầu Komatsu cũ 2.5 tấn 180-300 triệu
Xe nâng điện Komatsu cũ 1.5 tấn 140-190 triệu
Xe nâng dầu Komatsu cũ 2 tấn 150-220 triệu

 3. Giá xe nâng Mitsubishi cũ

xe-nang-dau-mitsubishi-6-tan-cu-2005 (2)

Sản Phẩm Báo Giá
Xe nâng dầu Mitsubishi cũ 3 tấn 180-280 triệu
Xe nâng dầu Mitsubishi cũ 3.5 tấn 200-300 triệu
Xe nâng dầu Mitsubishi cũ 5 tấn 250-400 triệu
Xe nâng dầu Mitsubishi cũ 6 tấn 350-600 triệu
Xe nâng dầu Mitsubishi cũ 8 tấn 400-670 triệu

 4. Giá xe nâng TCM cũ

xe-nang-dau-unicarriers-cu-2-tan-2015 (1)

Sản Phẩm Báo Giá
Xe nâng dầu TCM cũ 1.5 tấn 150-200 triệu
Xe nâng dầu TCM cũ 2.5 tấn 180-260 triệu
Xe nâng dầu TCM cũ 3 tấn 200-300 triệu
Xe nâng dầu TCM cũ 5 tấn 250-420 triệu
Xe nâng dầu TCM cũ 6 tấn 300-4500 triệu

 VI. Cần lưu ý gì khi mua xe nâng cũ?

Khi mua một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng , hãy chắc chắn đánh giá các tùy chọn thiết bị của bạn một cách cẩn thận. Bạn có thể chọn thiết bị dựa trên các yếu tố như tuổi, giờ bảo trì, lịch sử ứng dụng và tình trạng để giảm thiểu chi phí trả trước hoặc tối đa hóa chất lượng trong các lĩnh vực quan trọng đối với bạn.

Tuổi xe nâng

Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền, chúng tôi khuyên bạn nên tìm thiết bị ít nhất 5 năm tuổi. Bất kỳ thứ gì mới hơn và cuối cùng bạn có thể phải trả gần với giá trị ban đầu hơn mức bạn muốn.

Tổng số giờ

Giờ của xe nâng đã qua sử dụng được xác định bởi cả giờ chính và giờ sử dụng. Nhiều mô hình xe nâng sẽ theo dõi cả hai và có sẵn trên bảng điều khiển.

Giờ chính được theo dõi bất cứ khi nào phím được bật, bao gồm cả thời gian nhàn rỗi. Điều đó có nghĩa là chúng không phải là đại diện tuyệt vời cho việc sử dụng thiết bị vì nhiều khu vực của máy không được sử dụng trong thời gian nhàn rỗi. Ngược lại, số giờ sử dụng cung cấp mô tả chính xác hơn về việc sử dụng thiết bị.

Số giờ sử dụng khác nhau tùy theo máy nhưng có thể được theo dõi dựa trên người vận hành và hành động của họ. Ví dụ: khi lái xe, sử dụng máy bơm hoặc nâng. Trong các mô hình đứng, sự hiện diện của người vận hành có thể được tính toán khi nhấn bàn đạp. Đối với các thiết bị ngồi lái, số giờ sử dụng có thể được theo dõi bằng cách sử dụng công tắc ghế được kích hoạt khi người vận hành ngồi xuống.

Tương tự như số km của một chiếc ô tô đã qua sử dụng, số giờ của xe nâng đã qua sử dụng có thể là một chỉ báo về sự hao mòn. Càng nhiều giờ trên máy, bạn càng có nhiều khả năng phát hiện ra các vấn đề với động cơ thủy lực và đường dây.

xe-nang-dau-tcm-8-tan-cu-2014 (5)

Lịch sử ứng dụng

Xe nâng trước đây được sử dụng trong một môi trường khắc nghiệt sẽ cho thấy sự hao mòn từ ứng dụng đó và cuối cùng bạn có thể phải trả nhiều chi phí bảo trì hơn. Các điều kiện làm việc trước đây bạn nên cảnh giác bao gồm:

 • Gần nước mặn – làm tăng sự ăn mòn trên các bộ phận của máy
 • Môi trường cực lạnh – phớt trên động cơ và hệ thống thủy lực trở nên giòn hơn khi trời lạnh
 • Môi trường cực kỳ ẩm ướt – độ ẩm có thể tiếp cận hệ thống điện và làm tăng sự ăn mòn
 • Sử dụng nhiều ngoài trời – tiếp xúc nhiều hơn với các yếu tố dẫn đến hao mòn như rỉ sét.

Điệu kiện hiện tại

Để xác định tình trạng của thiết bị đã qua sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thiết bị đó trước khi mua hàng. Lý tưởng nhất là bạn cũng nên nhờ một kỹ thuật viên được chứng nhận kiểm tra thiết bị. Các lĩnh vực chính cần được kiểm tra bao gồm:

 • Nĩa – kiểm tra các hư hỏng như vết nứt, lưỡi không thẳng hoặc lưỡi có độ cao không đồng đều.
 • Chuỗi xích nâng – tìm khoảng cách quá lớn giữa các liên kết. Nếu bạn lo lắng, hãy đo xích bằng máy đo xích hầu hết các kỹ thuật viên sẽ có một chiếc.
 • Các yếu tố an toàn – xác nhận rằng dây an toàn, đèn và còi đang hoạt động bình thường.
 • Cột – kiểm tra hoạt động trơn tru mà không bị trượt. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra cả khi có tải và không tải.
 • Lốp xe – kiểm tra lốp xem có bị nứt, nứt xuyên tâm và độ sâu của gai lốp không. Lốp xe được bảo dưỡng kém có thể gây hư hỏng nặng cho xe nâng.
 • Động cơ – đảm bảo nó khởi động dễ dàng. Đối với xe nâng động cơ diesel, lượng khí thải phải ở mức tối thiểu.
 • Rò rỉ – kiểm tra dọc theo cột nâng, xi lanh nghiêng, hộp số và bộ tản nhiệt sau khi xe nâng đã ấm.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-4-tan-2000 (2)

Lưu ý

Trước khi cam kết sử dụng bất kỳ thiết bị đã qua sử dụng nào, có một số lĩnh vực có thể chỉ ra những thách thức và chi phí bổ sung trong tương lai.

 • Cố gắng xác định lịch sử bảo trì trước đó. Bảo trì không đúng với chủ sở hữu trước đó có thể dẫn đến chi phí bảo trì không mong muốn cho bạn. Thông thường, các đại lý xe nâng uy tín sẽ cung cấp cho bạn lịch sử thiết bị bao gồm lịch sử ứng dụng và lịch sử bảo trì. Nếu bạn không thể nắm trong tay lịch sử bảo dưỡng, chất lỏng bị rò rỉ hoặc sự cố khởi động động cơ có thể là dấu hiệu của việc bảo dưỡng không đúng cách.
 • Tránh các mô hình không được sản xuất hiện tại. Bạn có thể gặp vấn đề trong việc tìm kiếm các phụ tùng thay thế với giá hợp lý.

Sử dụng đại lý xe nâng uy tín  sẽ giảm rủi ro cho bạn khi mua xe nâng cũ.