Giá xe nâng Forklift liên quan trực tiếp đến công suất của nó. Công suất càng cao, chi phí mua lại càng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét những gì liên quan đến giá bán niêm yết của xe nâng và các yếu tố quan trọng khác như chi phí sở hữu.

Một chiếc xe nâng điển hình, giống như loại bạn thấy trong hầu hết các nhà kho, sẽ có giá từ 200 đến 500 triệu tùy thuộc vào công suất, lốp và loại nhiên liệu. Theo nguyên tắc chung, giá mua xe nâng điện cao hơn khoảng 50% so với xe nâng chạy bằng dầu tương đương. Mặc dù sự khác biệt này có vẻ quá lớn, nhưng phần lớn khách hàng ngày nay đang thấy lợi của một chiếc điện trên thời gian sử dụng hữu ích của nó lớn hơn đáng kể so với khoảng cách giá này.

I. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xe nâng forklift

1. Công suất

Giá xe nâng tăng theo công suất, vì vậy điều quan trọng là chỉ mua số lượng xe nâng bạn cần hoặc có thể cần trong tương lai. Dưới đây là một số câu hỏi cần đặt ra khi xác định công suất:

– Tải trọng trung bình của bạn nặng bao nhiêu?

– Tải trọng lớn nhất của bạn là bao nhiêu?

– Bạn cần nâng tải của mình lên cao bao nhiêu? Cần nâng càng cao thì công suất của xe nâng càng giảm và bạn sẽ cần xe nâng lớn hơn.

– Kích thước tải lớn nhất của bạn là bao nhiêu? Tâm tải trọng của hàng hóa cũng có tác động làm giảm công suất.

– Những phụ kiện xe nâng nào sẽ được bạn sử dụng: kẹp gạch, kẹp giấy, dịch ngang…?

xe-nang-hangcha-thien-son (29)

2. Phụ kiện xe nâng

Nếu bạn đã từng mua một chiếc xe hơi, bạn có thể đã bị thu hút bởi một mức giá thấp chỉ để biết rằng mức giá thấp giúp bạn có được một chiếc xe bình thường. Sau khi thêm các phụ kiện bạn cần, chiếc xe có giá cao hơn rất nhiều với những gì được quảng cáo. Khi so sánh các xe nâng, hãy cộng chi phí cho bất kỳ phụ kiện và tính năng an toàn nào. Hãy nhớ rằng các phụ kiện cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng công suất của xe nâng.

3. Chi phí vận hành & Bảo trì

Nói chung, chi phí vận hành cho xe nâng điện thấp hơn 85-95% so với xe nâng động cơ diesel. Chi phí dành cho việc vận hành và bảo trì (bao gồm cả nhiên liệu) 1 chiếc xe nâng dầu có thể có giá 60 triệu mỗi năm, một chiếc xe nâng điện tương đương sẽ chỉ có giá từ 20 triệu mỗi năm.

Chi phí bảo trì hàng năm cho một chiếc xe nâng điện xấp xỉ một phần ba chi phí để duy trì một chiếc xe nâng dầu tương tự. Ví dụ: hoạt động một ca có thể chi 10 triệu mỗi năm để bảo trì xe nâng điện của họ so với 30 triệu mỗi năm cho xe nâng chạy bằng dầu diesel.

xe-nang-hangcha-thien-son (14)

4. Độ tin cậy

Không phải tất cả các xe nâng đều được sản xuất giống nhau. Bằng cách đầu tư vào một chiếc xe nâng được xây dựng để đảm bảo độ tin cậy và đáng tin cậy, bạn sẽ yên tâm rằng xe nâng của bạn sẽ cung cấp dịch vụ ổn định trong nhiều năm. Một chiếc xe nâng cần được bảo dưỡng hoặc sửa chữa thường xuyên có thể nhanh chóng chuyển sang trạng thái hoạt động.

II. Giá một chiếc xe nâng mới là bao nhiêu?

Các mức giá dưới đây chỉ dành cho xe nâng ngồi lái (loại mà hầu hết mọi người nghĩ đến). Có những loại xe nâng khác, chẳng hạn như xe nâng 3 bánh và xe reach truck với chi phí thấp hơn và xe nâng hạng nặng có giá cao hơn đáng kể.

1. Giá xe nâng dầu – diesel forklift

Một chiếc xe nâng dầu công suất 3 tấn có nguồn gốc từ Trung Quốc như xe nâng Hangcha có giá từ 250 đến 350 triệu. Xe nâng nguồn gốc Trung Quốc có mức giá thấp hơn giúp bạn dễ dàng tiếp cận và sở hữu 1 chiếc cho riêng mình.

2. Giá xe nâng điện – electric forklift

Lưu ý: giá bên dưới bao gồm chi phí cho pin và bộ sạc pin axit-chì tiêu chuẩn.

Một chiếc xe nâng điện Hangcha mới, sức nâng 2 tấn sẽ có giá từ 350-400 triệu. Đối với một chiếc xe nâng điện có thể nâng lên đến 3 tấn, Mức giá của bạn là khoảng 500 triệu. Xe nâng điện thường có giá cao hơn xe nâng dầu nhưng nó sẽ tiết kiệm chi phí hơn trong quá trình vận hành.

xe-nang-dien-hangcha (7)

III. Giá xe nâng cũ là bao nhiêu?

Xe nâng cũ đã qua sử dụng thường có giá bằng một nửa so với xe mới tương đương; thật không may, một số người mua không bao giờ xem xét việc mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng . Có thể họ đã có một trải nghiệm tồi tệ trong quá khứ, hoặc tin vào một số quan niệm sai lầm phổ biến về xe nâng đã qua sử dụng .

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về giá của một chiếc xe nâng forklift , bạn có thể bắt đầu tự hỏi làm thế nào bạn sẽ mua được một chiếc. Vì có rất nhiều thứ để tìm hiểu về các tùy chọn mua hàng, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn cho bạn. Cho dù bạn đang tìm mua một chiếc xe nâng mới hay đã qua sử dụng, chúng tôi muốn bạn có được chiếc xe nâng tốt nhất cho nhu cầu và ngân sách của bạn.