Mang nhiều ưu điểm về tính cải tiến trong tính năng sử dụng cũng như giá bán cạnh tranh, xe nâng Trung Quốc du nhập vào thị trường Việt Nam đang có xu hướng tăng trưởng nhanh, hoạt động sôi nổi. Tuy nhiên, giá xe nâng Trung Quốc chuẩn hiện nay là bao nhiêu hay yếu tố nào chi phối giá bán xe nâng là điều không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ. Đáp án chính xác sẽ có trong bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

I. Xe nâng Trung Quốc bao nhiêu tiền?

Thị trường xe nâng hàng mới trở nên sôi động hơn bao giờ hết, những chiếc xe nâng mới với giá thành khá rẻ được lựa chọn khá nhiều. Và dần thay thế những chiếc xe nâng cũ Nhật với nhiều cái tên dân gian như: xe nghĩa địa, xe seconhand, xe nâng bãi… vốn trước kia là sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp.

xe-nang-hangcha-thien-son (11)

Giá xe nâng hàng Trung Quốc hiện nay bao nhiêu là chuẩn? Thực tế, tham khảo quanh các diễn đàn mức giá bán xe nâng Trung Quốc có sự chênh lệch khác nhau không có sự cố định.

– Dòng từ 2- 3,5 tấn: xe tiêu chuẩn có đơn giá từ 220 triệu đến 285 triệu tùy option xe và hãng sản xuất cũng như chính sách của nhà phân phối.

– Dòng xe đầu từ 4-5 tấn: xe tiêu chuẩn có đơn giá từ 385 triệu đến 415 triệu tùy các option và nhà cùng cấp.

– Dòng xe dầu 6- 10 tấn :Xe tiêu chuẩn có giá từ 550 triệu đến 900 triệu tùy lựa chọn cụ thể theo công việc xe nâng đảm nhiệm của nhà máy sản xuất.

Tuy nhiên, tìm hiểu ý kiến của những người đã và đang sử dụng xe nâng Trung Quốc, những người có kinh nghiệm trong ngành xe nâng thì giá xe nâng Trung Quốc trên thị trường hiện nay khá cạnh tranh, giá bán rẻ hơn so với các dòng xe nâng từ Nhật, Hàn….mà lợi ích tính năng của nó mang lại hoàn toàn vượt trội.

II. Yếu tố chi phối giá xe nâng Trung Quốc

Mặc dù mức giá bán có sự chênh lệch khác nhau, chưa có sự cố định nhưng qua tìm hiểu trên các diễn đàn mọi người vẫn hay chia sẻ với nhau là xe nâng trung quốc có giá rẻ, thậm chí rẻ như bèo. Thực tế, đơn giá trung bình của các hãng xe nâng hàng có xuất xứ Trung Quốc, cơ bản các dòng xe chủ yếu là xe dầu tải trọng 1- 10 tấn, xe nâng điện từ 1- 5 tấn so với các thương hiệu xe từ thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản có lợi thế rất lớn.

xe-nang-hangcha-thien-son (32)

Theo các chuyên gia trong ngành, giá xe nâng Trung Quốc có sự chênh lệch là do nhiều yếu tố cấu thành trong đó có thể kể đến như:

Thứ nhất, thương hiệu xe

Thương hiệu xe nâng Trung Quốc nhập khẩu lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt Nam khá đa dạng phổ biến như:

– Xe nâng Hangcha

Hangcha Group là một trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển R & D lớn nhất Trung Quốc, sở hữu 65 công ty con, 3 công ty cổ phần và 3 liên doanh, trong đó có hơn 3.000 nhân công.

Hangcha xếp hạng Top 8 thương hiệu xe nâng toàn cầu, đây là thương hiệu xe nâng hàng đầu tại Trung Quốc hoạt động tuân thủ quy định “sản xuất chuyên nghiệp, quản lý thương hiệu, hoạt động nhóm và hội nhập quốc tế. Các sản phẩm từ Hangcha nhập khẩu vào Việt Nam hiện đang chiếm thị phần lớn trên thị trường, nhận được sự tin tưởng ủng hộ của khách hàng.

– Xe nâng Heli

Đây là thương hiệu xe nâng có sản lượng sản xuất và tiêu thụ lớn nhất Trung Quốc được mệnh danh là “Thương hiệu nổi tiếng của tỉnh Anhui”.

– Xe nâng LiuGong

Là một thương hiệu tên tuổi lớn trong ngành sản xuất máy xúc lật và máy công trình, Liugong phát triển mở rộng sản xuất xe nâng từ năm 2012. Là một thương hiệu khá mới tại Trung Quốc nhưng ở Việt Nam, xe nâng cũng được lựa chọn cùng với sản phẩm xe xúc lật Liugong và sử dụng phổ biến với các dòng xe nâng dầu.

Việc lựa chọn sở hữu thương hiệu xe nâng để có được sự phù hợp nhất là bài toán kinh tế lớn đối với doanh nghiệp đồng thời là yếu tố chi phối giá xe nâng Trung Quốc.

xe-nang-trung-quoc-9

Thứ hai, đại lý phân phối, đơn vị cung cấp chính hãng

Giá xe nâng Trung Quốc được chi phối bởi đơn vị phân phối là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hiện nay các thương hiệu xe nâng được phân phối bởi hàng trăm đơn vị phân phối. Mỗi đơn vị lại xuất phát từ nhiều yếu tố khách quan mà đưa ra thị trường nhiều mức giá khác nhau.

  • Chi phí duy trì hoạt động của công ty
  • Chi phí nhập khẩu
  • Chi phí quảng cáo Marketing
  • Chính sách bán hàng
  • Chính sách bảo trì bảo dưỡng

Thứ ba, loại xe mà khách hàng lựa chọn là yếu tố chi phối giá bán

Thị trường xe nâng hoạt động sôi nổi với nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu đưa ra thị trường các loại mẫu mã, chủng loại tải trọng với nhiều tính năng khác nhau. Giá bán xe nâng Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào loại xe mà khách hàng lựa chọn.

Dẫn chứng đơn giản với thương hiệu xe nâng Hangcha, giá bán có sự chênh lệch rất rõ giữa các dòng xe nâng: Tính năng của xe: như xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng ngồi lái, xe nâng đứng lái; Giá xe nâng Trung Quốc phụ thuộc vào tải trọng của xe như: Xe nâng 1 tấn có giá rẻ hơn so với dòng xe nâng 5 tấn, 20 tấn;

xe-nang-hangcha-thien-son (46)

Thông số kỹ thuật chi tiết của từng model xe, ví dụ: CPCD30- XC5K, CPCD30- WS1H- GC30, CPCD50- M2- GC50, các lựa chọn về chiều cao nâng lớn nhất của xe, chiều dài càng nâng, lốp di chuyển, bộ công tác bổ xung trên xe nâng hàng.

Đơn giá cụ thể từng dòng xe nâng điện có nhiều sự thay đổi giữa các model, xe nâng điện đứng lái, ngồi lái và các dòng xe nâng điện mini. Các xe nâng điện mini nâng thấp có giá từ 33 triệu đồng, còn các dòng đứng lái mini nâng cao 2 mét tới 6 mét có giá từ 85 triệu tới 245 triệu, Các dòng xe nâng điện Reach Truck đứng lái giá bán từ 385 triệu (xe tiêu chuẩn nâng cao 3 mét). Khi chiều cao nâng tối đa nâng lên thì đơn giá cũng thay đổi theo.

Cùng với chất lượng xe thì giá xe nâng Trung Quốc bao nhiêu là điều mà khách hàng cần quan tâm khi có nhu cầu mua và sử dụng xe phục vụ công việc. Những thông tin chia sẻ trên hy vọng đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chi phí, yếu tố ảnh hưởng chi phí bán xe nâng Trung Quốc. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0982 235 222

Xin chân thành cảm ơn!