Cho dù bạn đang chạy một xe nâng điện hay toàn bộ đội xe nâng điện, kho của bạn cần một trạm sạc xe nâng được chỉ định. Khám phá cách làm cho phòng sạc của bạn thiết thực, tuân thủ và an toàn.

Xe nâng điện ngày càng trở nên phổ biến trong các hoạt động xử lý vật liệu. Thật dễ hiểu vì sao: họ có lợi ích kinh tế và môi trường ấn tượng cho các doanh nghiệp, bao gồm tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu, giảm chi phí nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2.

Tuy nhiên, đối với các công ty muốn triển khai công nghệ này trong kho của mình, phải cân nhắc để đảm bảo họ có khu vực sạc pin chuyên dụng được trang bị các tính năng an toàn cần thiết để đáp ứng các yêu cầu về năng lượng của trạm sạc xe nâng.

Không chắc chắn về những gì nên được bao gồm? Khám phá các tính năng an toàn mà trạm sạc pin của bạn cần ở đây.

1. Người quản lý vận hành phải đảm bảo các điểm sạc được lắp đúng

Đầu tiên bạn phải đảm bảo bộ sạc được gắn chính xác để có thể truy cập đầy đủ. Xác định vị trí một khu vực có thể truy cập với một bức tường mà trên đó các bộ sạc có thể được gắn. Vì lý do an toàn và tuân thủ, tất cả các bộ sạc cũng cần được trang bị bộ ngắt dừng khẩn cấp để đảm bảo dòng điện có thể được dừng lại trong trường hợp khẩn cấp.

tram-sac-xe-nang

Một lĩnh vực quan trọng khác cần chú ý là dây treo vì điều này gây ra nguy cơ vấp ngã đáng kể cho người vận hành. Rủi ro an toàn này dễ dàng giảm thiểu bằng cách đảm bảo bộ sạc được gắn ở độ cao thích hợp và dây không dài hơn một mét.

Điểm cuối cùng cần xem xét khi sạc nhiều đơn vị là để lại ít nhất một khoảng cách một mét giữa mỗi xe nâng. Điều này đảm bảo rằng chiếc xe luôn có thể truy cập được cho các nhà khai thác.

2. Sàn chống axit là điều cần thiết để ngăn ngừa thiệt hại kho

Các lỗi sản xuất hiếm gặp hoặc làm hỏng tế bào có thể khiến pin bị rò rỉ, dẫn đến thiệt hại cho khu vực ngay lập tức. Vì lý do này, nó rất quan trọng để lắp đặt sàn chống axit.

Ngoài việc bảo vệ môi trường kho của bạn, sàn chuyên dụng đảm bảo rằng rò rỉ dễ dàng được làm sạch hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong thời gian dài.

3. Thiết bị an toàn phải dễ dàng truy cập mọi lúc

Chi phí thực sự của tai nạn xe nâng có thể gây tử vong. Thiết bị an toàn cơ bản nên có sẵn trong khu vực trạm sạc của bạn, bên cạnh các thiết bị chuyên dụng hơn để bảo vệ lực lượng lao động của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố như sự cố tràn axit vô tình.

Trạm điện của bạn nên được trang bị bình chữa cháy phù hợp để sử dụng trên các đám cháy điện. Khi xem xét các tác động an toàn và tài chính của hỏa hoạn kho, lắp đặt bình chữa cháy là một cái giá nhỏ phải trả để bảo vệ phúc lợi lâu dài cho lực lượng lao động và hoạt động của bạn.

Các thiết bị an toàn bổ sung nhưng không kém phần cần thiết phải bao gồm vòi sen khẩn cấp và rửa mắt, trong trường hợp người vận hành tiếp xúc với axit ắc quy.

xe-nang-dien-2-tan (15)

4. Thông gió đầy đủ là rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người vận hành

Thông gió khu vực sạc của bạn là rất cần thiết trong việc đảm bảo an toàn cho người vận hành, vì sạc pin xe nâng tạo ra khí hydro, rất khó phát hiện và cực kỳ nguy hiểm.

Để giảm thiểu điều này, chất lượng không khí nên được theo dõi thường xuyên để đảm bảo mức hydro luôn ở mức dưới 2%.

Mặc dù dễ dàng đạt được thông qua việc xây dựng các lỗ thông hơi và quạt thông gió, thông gió được cho là một trong những tính năng an toàn quan trọng nhất mà trạm sạc của bạn cần phải giữ an toàn cho lực lượng lao động của bạn.

Bằng chứng trong tương lai trạm sạc của bạn ngày hôm nay để đảm bảo an toàn cho nhà điều hành vào ngày mai

Xe nâng điện đi kèm với một loạt các lợi ích vận hành, môi trường và tiết kiệm chi phí, bao gồm lượng khí thải CO2 thấp hơn đáng kể so với các đối tác xe nâng dầu. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp áp dụng số lượng xe nâng điện ngày càng tăng, điều quan trọng là phải đảm bảo cho bạn có các trạm sạc xe nâng cần thiết để đáp ứng nhu cầu và chắc chắn rằng các cơ sở sạc của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và vận hành.

Thực hiện các mẹo thực tế ở trên sẽ đảm bảo trạm sạc kho của bạn là một môi trường an toàn và hiệu quả hơn cho các nhà khai thác sử dụng nó mỗi ngày.

Để biết thêm thông tin về các lĩnh vực chính bạn nên đánh giá để giảm tổng chi phí sở hữu đội xe nâng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.