Một số liệu thường bị bỏ qua là chiều cao nâng tự do free lift . Chiều cao nâng tự do của xe nâng là chiều cao tối đa bạn có thể nâng càng mà không thay đổi chiều cao cột nâng. Có hai trường hợp điều này thường xảy ra: khi đường ray cột bên trong kéo nâng lên vượt đường ray cột ngoài hoặc khi tựa lưng tải quá chiều cao của đường ray cột ngoài.

Hãy Trung thực. Có rất nhiều số liệu thống kê và số liệu liên quan đến một chiếc xe nâng hàng, thật khó để hiểu được tất cả mọi thứ. Có các loại lốp, loại khung nâng, chiều cao và kích thước khác nhau mà tất cả đều quan trọng để  bạn phải biết. Mỗi một yếu tố trong số những nhu cầu này cần xem xét khi nào phù hợp với hoạt động của bạn.

xe-nang-chui-container (2)

Điều quan trọng là phải hiểu chiều cao nâng tự do, đặc biệt nếu bạn đang xếp hàng trong các không gian hạn chế như rơ moóc, container và hệ thống giá đỡ. Các ứng dụng này có các hạn chế về chiều cao và có thể gây ra sản phẩm hoặc thiết bị và có thể gây lo ngại về an toàn cho người điều khiển hoặc người đi bộ gần đó. Có hai loại chiều cao nâng tự do mà xe nâng có thể có: chiều cao nâng tự do hạn chế hoặc chiều cao nâng tự do hoàn toàn.

1. Chiều cao nâng tự do của xe nâng: có giới hạn

Khi xe nâng bị hạn chế chiều cao nâng tự do, điều đó có nghĩa là đường ray cột bên trong sẽ mở rộng ngay lập tức hoặc ngay sau khi yêu cầu nâng. Chiều cao nâng tự do có giới hạn xảy ra với cột nâng một tầng và cột nâng hai tầng không có xi lanh nâng tự do. Khả năng nâng tự do của xe nâng loại này có thể thay đổi dựa trên tình trạng và sự điều chỉnh của chuỗi xích nâng của xe nâng cũng như các yếu tố khác như độ cao khung gầm của xe nâng.

xe-nang-chui-container (7)

2. Chiều cao nâng tự do hoàn toàn

Chiều cao nâng tự do hoàn toàn trên xe nâng có nghĩa là các càng nâng có thể được nâng lên mà không cần mở rộng ngay các cột nâng bên trong. Chiều cao nâng tự do hoàn toàn chỉ có sẵn trên cột nâng có xi lanh nâng tự do là 1 xi lanh được bố trí ngay giữa khung nâng. Một xi lanh nâng loại này được sử dụng để nâng khung xe trước khi các xi lanh phía sau tham gia. Điều này cho phép xe và càng được nâng lên một điểm nhất định trước đường ray cột bên trong. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể nhận được một vài bước nâng miễn phí tùy thuộc vào thiết kế cột nâng. Xe nâng có chức năng nâng tự do thường được sử dụng chính trong xe nâng chui container, chiều cao nâng tự do trung bình khoảng 1300-1400mm