Giới thiệu vài trò, cách sử dụng và nguyên lý hoạt động của hộp số xe nâng hàng để có thể dễ dàng bảo dưỡng để giúp xe luôn làm việc hiệu quả.

Hộp số xe nâng là một trong các phụ kiện quan trọng nhất trong hệ thống di chuyển của xe nâng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các kiến thức cơ bản về hộp số xe nâng hàng.

I. Vai trò của hộp số xe nâng

Vì động cơ không thể đảo ngược, chuyển động tiến và lùi của xe nâng cũng được giải quyết bằng hệ truyền động. Chức năng chính của hộp số xe nâng hàng là thích ứng với việc lái xe tốc độ cao trong các điều kiện đường khác nhau, tăng tốc độ leo dốc và làm phẳng. Hộp số thay đổi mô-men xoắn và tốc độ đầu ra của động cơ để phù hợp với yêu cầu lái xe. Ngoài ra, hộp số cũng có thể tách động cơ ra khỏi động cơ và hệ thống truyền động trong thời gian dài hơn.

II. Việc sử dụng hộp số xe nâng

Khi chuyển bánh răng hoặc chuyển số, bạn nên nới lỏng bàn đạp ga (ga) và chờ dầu được làm sạch. Sau đó nhấn bàn đạp ly hợp để nhanh chóng đẩy vào hoặc kéo vào bánh răng được treo, sau đó nhả côn. Không đẩy hoặc kéo mạnh khi chuyển bánh răng, để bánh răng sẽ tạo ra âm thanh tác động.

III. Bộ chuyển đổi mô-men xoắn thủy lực, hộp số

(1) Hộp số truyền động thủy lực được sử dụng trong xe nâng hạ 1.5T-3T bao gồm bộ chuyển đổi mô-men xoắn và hộp số chuyển đổi công suất với một bánh răng trước và sau. Bộ chuyển đổi mô-men xoắn được cài đặt là một bộ chuyển đổi mô-men xoắn thủy lực ba pha ba pha tích hợp.

Bộ chuyển đổi mô-men thủy lực làm cho hộp số truyền động thủy lực có khả năng thích ứng tự động của đầu ra truyền thủy lực, có thể thay đổi mô-men đầu ra và tốc độ quay tương ứng với sự thay đổi của tải bên ngoài, và có thể hấp thụ và loại bỏ truyền từ động cơ và tải bên ngoài.

Rung chấn do hệ thống mang lại. Hộp số truyền động thủy lực là đầu ra như một bánh răng nửa trục vi sai. Chế độ chuyển đổi được áp dụng là dịch chuyển điện với van chuyển động vi mô và van đệm, giúp cho thao tác đơn giản và thuận tiện, khởi động ổn định, giúp giảm đáng kể cường độ lao động của người vận hành.

(2) Hộp số truyền động thủy lực được sử dụng trong xe nâng 5T ~ 6T là loại mô-men xoắn thủy lực tích hợp ba pha bốn pha với tỷ số mô-men xoắn lớn, hiệu suất cao, phạm vi hiệu quả rộng và kết cấu đơn giản. , dễ dàng để duy trì các tính năng. Nó có hai bánh răng, tiến và lùi, mềm và ổn định khi hoạt động và có các đặc tính chuyển động vi mô.

IV. Nhu cầu bảo dưỡng hộp số xe nâng

(1) Để đảm bảo tuổi thọ của các phụ tùng xe nâng hàng bộ phận cơ học và các bộ phận làm kín của mạch dầu điều khiển thủy lực, áp suất bình thường của mạch dầu được điều khiển là 1.1 / u1.4Mpa.

(2) Dầu làm việc là dầu tuabin 20 # (hoặc dầu truyền thủy lực 6 #), dầu tuabin, sử dụng nhiệt độ dầu 70-95 ~ C, thời gian sử dụng không quá lâu sau hơn 95cC.

(3) Chu kỳ thay thế và làm sạch bộ lọc dầu, xe mới trong vòng 50h, và cứ sau 200h, 1200h, môi trường đặc biệt nên cứ sau 600h.

(3) Khi xe nâng đang lái và sang số, trước tiên hãy đóng van chuyển động vi mô rồi chuyển bánh răng, khi phanh, trước tiên bạn phải đóng van chuyển động vi mô rồi phanh; để tránh ly hợp bị hỏng hoặc phanh không hoạt động.

V. Cải thiện quy trình xử lý nhiệt cho bánh răng đầu vào hộp số

Là thành phần chính của hệ thống truyền động xe nâng, thiết bị đầu vào của xe nâng có các yêu cầu nghiêm ngặt về độ cứng bề mặt, khả năng chống mòn, độ bền tổng thể và độ bền lõi. Phản hồi từ người dùng chỉ ra rằng các chế độ hỏng hóc chính của hộp số là mài mòn bề mặt răng bánh răng, rỗ, mòn bề mặt răng, v.v. 1/4 tổng số, nhưng chúng có tác động lớn đến việc truyền công suất và chuyển động.

Nếu một trong các bộ phận bị hỏng, hệ thống truyền sẽ được thay thế về mặt chức năng. Khả năng chống mài mòn và tuổi thọ của các bộ phận truyền sẽ được giải quyết. Độ tin cậy sức mạnh của một phần.

Dựa trên sản xuất thực tế của công ty, thông qua phân tích và nghiên cứu cẩn thận về yêu cầu hiệu suất của bánh răng đầu vào của hộp số xe nâng, các biện pháp xử lý nhiệt hợp lý và hiệu quả được thực hiện để đảm bảo chất lượng, và lựa chọn vật liệu, quá trình xử lý nhiệt bề mặt và xử lý nhiệt liên quan là hợp lý và khả thi hơn. Biện pháp cải tiến.