Vận hành xe nâng rất nguy hiểm và đôi khi gây tử vong, đặc biệt là khi người vận hành không đủ điều kiện để vận hành. Với huấn luyện an toàn xe nâng, giảm các báo cáo về thương tích và tử vong. Cục an toàn lao động đặt ra các hướng dẫn cho bất kỳ ngành nào yêu cầu sử dụng các nhà khai thác xe nâng. Những quy tắc, quy định và Huấn luyện an toàn xe nâng này là cần thiết để vận hành xe nâng một cách an toàn.

OSHA đặt yêu cầu độ tuổi tối thiểu là 18 cho người vận hành xe nâng. Từ đó, có nhiều kỳ vọng khác được đưa ra mà nhân viên và doanh nghiệp phải biết.

Danh sách kiểm tra xe nâng trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng xe nâng, yêu cầu tất cả các nhà khai thác thực hiện kiểm tra trước khi chuyển thiết bị. Để làm cho điều này dễ dàng hơn, mỗi nhà sản xuất cung cấp một danh sách cho từng kiểu dáng và mẫu mã. Ngoài ra, các nhà khai thác xe nâng chạy bằng điện thường nhận ra một số tính nhất quán, bất kể thiết bị là thương hiệu gì.

Áp suất lốp và lốp xe luôn phải được kiểm tra trước. Sau đó, chất làm mát tản nhiệt cần được đo. Từ đó, các nhà khai thác phải đánh giá mức độ pin và chất điện phân. Một kiểm tra an toàn cần thiết là kiểm tra vành đai động cơ.

xe-nang-hangcha (17)

Ngay cả khi một cái gì đó dường như là một vấn đề nhỏ, nó không bao giờ nên bị bỏ qua. Kiểm tra an toàn xe nâng trước khi sử dụng phải luôn bao gồm đèn pha và dây đai thủy lực. Nó cũng yêu cầu người dùng khớp bảng tên với hướng dẫn sử dụng.

Tất cả các nhà khai thác xe nâng công nghiệp phải sử dụng danh sách kiểm tra trước khi sử dụng của họ để đảm bảo an toàn tối đa. Khi danh sách trước khi bắt đầu được hoàn thành, đã đến lúc chuyển sang các thử nghiệm khác để đảm bảo động cơ đang chạy và tham gia.

Thông tin chi tiết về danh sách kiểm tra thường được bao gồm trong huấn luyện an toàn xe nâng.

Xe nâng trên kiểm tra

Hầu hết mọi người nghĩ rằng nếu động cơ đang chạy, mọi thứ đều tốt. Đó không phải là trường hợp. Trong thực tế, có một số khía cạnh của xe nâng hàng để kiểm tra một khi nó đang chạy. Một số trong những thành phần này bao gồm phanh đỗ xe, khả năng nâng và còi.

Nếu bất kỳ tiếng ồn bất thường, đèn dịch vụ hoặc xả thải trở nên đáng chú ý, họ phải được xử lý kịp thời. Chỉ sau đó, một công ty có thể chắc chắn rằng họ đang hoạt động tuân thủ 100%.

Trong danh sách kiểm tra, điều quan trọng là phải đánh dấu các khoảng trống một cách chính xác để cả hai chức năng hoạt động của cải thiện hoặc hoạt động tốt. Trước khi vận hành thiết bị công nghiệp, điều này phải được thực hiện để duy trì chứng nhận và giảm trách nhiệm pháp lý.

con-gai-lai-xe-nang (8)

Tại sao người vận hành cần huấn luyện an toàn xe nâng?

Trước khi bất cứ ai vận hành xe nâng, cục an toàn lao động yêu cầu người lái xe được chứng nhận . Đó là vì số vụ tai nạn xe nâng xảy ra hàng năm. Hầu hết các lần, những sự cố này là kết quả của hoạt động sai và có thể đã được ngăn chặn. Doanh nghiệp không được thuê người vận hành xe nâng nếu nhân viên không có chứng nhận.

Mặc dù vẫn có thể hoàn thành khóa học xe nâng trực tiếp, nhưng nhiều người khác thích đào tạo trực tuyến hơn. Tuy nhiên, có một phần nhỏ phải được hoàn thành tại một cơ sở sản xuất hoặc khu vực đào tạo được chỉ định.

Đào tạo lái xe nâng thường xuyên như thế nào?

Có một nhân viên cần phải được đào tạo hàng năm? Câu trả lời rõ ràng là không, trong hầu hết các trường hợp. Có một số tiêu chuẩn an toàn xe nâng, như tiêu chuẩn CSA, yêu cầu người vận hành phải được đào tạo ba năm một lần. Người vận hành cũng yêu cầu đào tạo lại nếu họ không an toàn hoặc có liên quan đến sự cố. Nếu một công ty thay đổi thiết bị hoặc nơi làm việc một cách đáng kể, thì cũng nên cung cấp đào tạo mới vào thời điểm đó.

Mất chứng chỉ xe nâng

Bất kỳ người vận hành xe nâng nào cũng phải duy trì sự tập trung nghiêm ngặt vào việc tuân thủ. Có thể mất chứng nhận nếu một công việc được thực hiện vi phạm các quy định hoặc tạo ra một môi trường làm việc không an toàn.

Bất kỳ nhà điều hành xe nâng nào không tuân thủ các quy định cũng phải chịu trách nhiệm cho các thương tích và thiệt hại xảy ra trong khi làm việc.

Tuy nhiên, trách nhiệm của cả nhà khai thác và nhà tuyển dụng là duy trì sự tuân thủ này. Cục an toàn lao động không cung cấp các khóa học cấp chứng chỉ, vì vậy gánh nặng nằm ở người sử dụng lao động.

con-gai-lai-xe-nang (9)

Nghề nghiệp trong vận hành xe nâng

Có một nhu cầu cho các nhà khai thác xe nâng trong nước. Trên hết, các kỹ năng nhanh chóng chuyển sang nhiều lĩnh vực khác như xây dựng, ký kết hợp đồng cộng với vận chuyển và nhận hàng.

Công nhân tận tâm được xem như một tài sản. Các công ty sẵn sàng trả nhiều tiền hơn khi nhà điều hành chứng minh khả năng vận hành xe nâng một cách an toàn. Cho dù công nhân đang kéo nguyên liệu từ mỏ, tải hàng tồn kho trên kệ hoặc di chuyển thiết bị công nghiệp, điều quan trọng là họ biết cách giữ an toàn.

Chỉ có hai yêu cầu để trở thành một nhà điều hành xe nâng. Người dùng phải có bằng tốt nghiệp trung học và đào tạo chứng nhận. Sau đó, cố vấn tại chỗ có sẵn tại hầu hết các công ty để được hướng dẫn thêm.

Lợi ích của huấn luyện an toàn xe nâng trực tuyến

Vẫn có thể được huấn luyện an toàn xe nâng trong một lớp học, nhưng ai muốn? Thay vào đó hãy xem xét những lợi ích của việc đào tạo trực tuyến.

Tiết kiệm thời gian

Nhân viên và công ty không muốn dành thêm thời gian để nhận chứng chỉ. Với đào tạo trực tuyến, có thể giảm đầu tư thời gian tổng thể xuống chỉ còn một giờ.

Tiết kiệm tiền

Bởi vì không có lý do để trả tiền cho một người hướng dẫn, đào tạo điều hành trực tuyến có hiệu quả hơn về chi phí.

Tiện lợi

Học viên được làm việc theo tốc độ của riêng họ. Tất cả những gì cần thiết là một máy tính hoặc thiết bị kết nối Internet khác. Có thể nhận được chứng nhận từ bất cứ đâu.

Trước khi có quyền truy cập vào các khóa học trực tuyến, người tham dự cần phải tìm một lớp học địa phương để tham quan. Điều này thường được yêu cầu chờ đợi thời điểm thích hợp để tham dự. Với đào tạo trực tuyến, chứng nhận có thể xảy ra bất cứ lúc nào hoạt động tốt nhất, ngoài phần công việc cần thiết.

Tuân thủ đầy đủ

Chứng nhận trực tuyến cũng tuân thủ như đào tạo trong lớp. Nó được thiết kế để phù hợp với các tiêu chuẩn xe nâng.

Nhận chứng nhận xe nâng của bạn trực tuyến

Cho dù bạn là nhân viên hay chủ nhân, đã đến lúc chuyển chứng chỉ xe nâng của bạn sang nền tảng trực tuyến. Với thiết lập này, bạn tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tối đa hóa tính linh hoạt. Giữ an toàn và tuân thủ các quy định trong khi đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.